[Tư vấn] Qua tết có nên nghỉ việc để tập trung học tiếng Anh toàn thời gian không?

ThoHoTre

Junior Member
Như tít ợ, em có ý định năm 2022 đi du học Master/Ph.D ở nước ngoài (tùy vào điểm IETLS sẽ chọn nước). Nhưng khổ nổi công việc hiện tại ngốn quá nhiều thời gian, thường xuyên tăng ca nên tối về quẹt quẹt được vài chục phút rồi đi ngủ hoặc làm chuyện khác (việc công ty) nên nhận thấy trình độ lên rất chậm. Tham khảo một số trung tâm tiếng Anh full time như ACET học sáng chiều nguyên tuần, em nghĩ rằng học với cường độ này thì sẽ tăng lên một chút gì đó. Nhưng khổ nỗi trong công việc em vừa lên senior engineer (em không phải dân IT nên lương được có 1k$ à :)), nên nghỉ cũng thấy uổng mà làm tiếp thì chẳng đâu vào đâu. Em ra trường hơn 4 năm rồi, vô trung tâm học toàn sinh viên nên cũng hơi ngại giờ cũng chẳng biết làm sao :(
 

ducngucdspna

Junior Member
mình cũng muốn học tiếng anh ,nhưng cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại, tiền học con cái ... nên có học cũng không vào
 

ThoHoTre

Junior Member
mình cũng muốn học tiếng anh ,nhưng cơm áo gạo tiền, đối nội đối ngoại, tiền học con cái ... nên có học cũng không vào
Em cũng như thím, tích lũy được gần 200 củ (nên có thể ở không được 1 năm). Công việc hiện tại cũng vô nếp, nhưng mỗi lần đi họp với đối tác nước ngoài là như thằng ngáo. Thầm nghĩ chẳng lẽ cuộc đời mình chịu dốt tiếng Anh hoài sao, tới tuổi này mà chưa nói được tiếng Anh là do khả năng tiếp thu ngôn ngữ dở rồi. Nên phải try hard hơn người bình thường thôi, chứ đụng ba mớ vô thì chẳng đâu vào đâu.
 

doankhaido

Junior Member
Nếu có ý định du học thì nghỉ ở nhà luyện anh văn đi, học Master thì ielts phải 6.5 nhé, mà đó là căn bản thôi đấy, t ielts 7.0 học Master ở Úc mà lúc mới qua cũng như vịt nghe sấm vậy. :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nkquang68

Senior Member
Nếu được học thì mình sẽ chọn học tiếng anh thật giỏi, nếu không áp lực kinh tế thì chọn mô hình ở trọ với tây để cải thiện giao tiếp, ngày đi làm, tối về học bọn tây nó dạy giống như một số cơ sở, nghe đâu tháng có 5 -6 củ.
 
Top