[Tư vấn] Tranh chấp tài sản thừa kế

Cải Bắp Xoăn

Senior Member
Mình không nghĩ đưa câu chuyện lên mạng nó lại đi xa thế, nên mình nghĩ sẽ viết ra vài dòng cuối cho những người nghĩ nhà mình tham

1. Ông bà mình không yêu nhau, lấy nhau vì gia thế, bà nội đi với người khác đẻ ra chú mình nên trong mắt bà chú là người thiệt thòi nhất, ngay từ nhỏ bà đã ghét bỏ cô mình và bố mình rồi. Khi đời cháu xuất hiện, bà chỉ yêu thương và chăm sóc con của chú mình thôi, còn 2 anh em mình và con của cô thì không bao giờ.
Hồi mình bé, chả biết gì sang chơi với bà thì toàn bị bà đuổi, rồi kêu tụi mình cút về nhà, bà còn cố tình lấy xe đâm vào mình nữa, thậm chí bà còn đẩy ngã anh trai mình xuống vườn. Tương tự, con của cô mà bén mảng sang nhà bà chơi là cũng y hệt.
Lúc đó tụi mình mới chỉ là mấy đứa trẻ bé tí, có tội tình gì hả?

Còn ông mình, nói thật là ông yêu 1 bà từ thời trai trẻ, tới gần lúc chết còn kêu mình đi in ảnh bà đó với ông rồi kêu chỉ để trong tim, có lẽ vì thế mà những đứa con do 2 người sinh ra không có được tí coi trọng nào chăng?

2. Ông và bố mình cùng gây dựng công ty, ai bảo 90 tuổi không làm việc được thì hơi nhầm, tên công ty mình để dưới 1 cmt đó.
Vốn cũng là của bố mình hết, bố mình muốn hàn gắn tình bố con nên thủ thỉ cùng ông bảo ông về làm, sau đó công ty rất phát triển, và bố mình mắc bệnh, lui về cho ông gánh, thì ông tức giận bảo sắp đi tới đỉnh rồi còn lui với tiến, bảo bố mình có nằm liệt giường thì cố dậy mà làm, k thì k có cha con gì hết, nên những gì thuộc về cty bố mình đều sang lại hết cho ông. Ông mình thù hằn bố, nên bắt đầu bắt tay với chú mình tiếp tục, ông từ xưa ai đưa quyền lợi cho ông thì ông yêu ông quý, k thì thôi.
Cháu ruột của ông là mình mà chưa bao h được ông ôm, ông chiều, ông nói lời yêu thương, chỉ có hạch sách và ghét bỏ thôi.

3. Bố mình sai ở chỗ thấy chú đưa ông đi mổ mà vẫn không nói gì, hèn.
Còn lúc ông còn sống mặc dù bị ông ghét, ông chửi nhưng bố mình vẫn hầu hạ phục vụ ông thậm chí mua nhà cạnh ông để chăm sóc ông bà. Vì bố nói với mình dù thế nào ông cũng là bố, ông cũng già sắp chết rồi, chấp để làm gì.

4. Chú mình từ trước tới nay chả coi nhà mình ra gì, vì nhà mình ngày xưa nghèo, giờ có mình nên đỡ hơn nhiều thì chú quay ra làm thân với mình. Tới nhà mình muốn nhà mình đưa nốt phần đất đã chia theo pháp luật, gọi mẹ mình là chó, rồi con ngu,.. này nọ, rồi cũng xúc phạm cô mình rất nhiều lần chỉ vì muốn lấy đất của cô. Mình không hiểu được

5. Ai nói nhà mình tham cũng được hết, nhưng việc đòi đúng 750tr là sai sao? Nhà mình đâu có đòi cái 2/3 của 6 tỷ đâu trời?
Thật sự ông bà với chú mình sống như thế nhưng bố mẹ mình ngày lễ ngày giỗ hay công việc gì, ông bà đau ốm đều có mặt đầu tiên, tới mình hàng cháu ông sắp chết hay đi viện còn làm đủ thủ tục rồi lau rửa vệ sinh cho ông còn con của chú vợ của chú thì bận đi Phú Quốc chơi rồi, 49 ngày ông vẫn còn đi chơi nữa, nhà mình sống như vậy là quá tử tế rồi, chứ nói thẳng ra trong lòng mình cực cực kì hận ông bà.

À bonus thêm là mình cũng bị bệnh, đám ma ông mình không vào được thì bà sang chỉ vào mặt mình nói là nhà có công có việc còn lủi, kêu mình có ăn học mà mất dạy, rồi bà nói nguyên văn là
"Mày có bị gì thì uống thuốc vào mà xuống, thằng ông mày chết có 1 lần thôi chứ không phải 5-6 lần" :D

Cái sai của mình là đưa lên Voz, vì câu chuyện kể từ mình thì người ngoài nhìn vào 1 chiều thật.
Mong mod đi qua close topic dùm, cảm ơn
 
Last edited:
6 tỷ. thì tài sản chung của cả bà và ông nội. bà nội sẽ có 1/2 của 6ty mặc định là tài sản của bà rồi (3ty). 3ty còn lại là của ông nội vậy thì chia cho 4 người (bà, bố, cô, chú) mỗi người 750tr. Không có giấy tờ đồng ý chia sau ăn 1 mình được, trừ khi có di chúc thừa kế.
 
Ông mình có 6 tỉ trong ngân hàng
Hàng thừa kế 1 có: Bà nội, bố mình và cô mình, chú mình thì chắc chắn bà 1/2, phần còn lại chia đều rồi.

6 tỷ đó có 2/3 là từ bố mình cùng ông gây dựng công ty nhưng bố mình tính bảo thủ, vô tri nên 6 tỷ đó giờ hoàn toàn đứng tên ông, không có giấy tờ gì chứng minh.

Câu chuyện là từ trước đến nay mọi việc của ông đều do chú mình giải quyết, mình chắc chắn rằng là có giấy tờ uỷ quyền của ông sang chú.

Nhưng chú mình từ ngày xưa rất tham, không coi ai ra gì, trước mặt khách khứa thì là 1 người tuyệt vời lo toan mọi thứ nhưng sau lưng luôn tìm mọi cách để moi tiền, lấy quyền lợi về bản thân bằng mọi giá, thậm chí xúc phạm coi khinh bố mẹ mình bằng những từ ngữ chỉ dành cho động vật, luôn muốn lấn chiếm đất nhà mình nữa.

:pudency: Và có 1 điều ngoài lề nữa, chú mình là kết quả cuộc tình vụng trộm của bà và 1 người đàn ông khác, ông nội mình biết nhưng vẫn làm lơ, chăm sóc chú như bao người con khác (ông chắc chắn biết nhé, đã cf) chú mình cũng biết bố mình là ai nhé, nhưng cả họ thì KHÔNG AI BIẾT trừ bố mình và mình.

Ông nội mình 90 tuổi, chú mình đưa đi mổ cột sống, không hồi phục được.
Sau này mẹ mình nói chuyện với rất nhiều bác sĩ, người ta đều nói tại sao lại đưa ông đi mổ vì trước khi mổ bác sĩ sẽ tư vấn rủi ro cho người nhà, trường hợp của ông mổ thì chỉ 90% không hồi phục được vì có đặt tận 3 stent mạch vành và 1 stent não.
Chú mình chỉ đưa ông đi mổ thôi, chứ chuyện bác sĩ nói gì thì chú không nói hay họp gia đình để vàn mà 100% tự quyết định, mình nhớ là trước khi mổ ông bị Covid, nhưng vẫn khá khoẻ, sau khi khỏi chú mình rất rất vội vã đưa ông lên HN để mổ ngay và luôn.

Sau 1 tháng, ông mình chết và ông không để lại di chúc. :((

Chú mình giờ không dám ngủ 1 mình nữa (trông nhà ông bà), đám 49 ngày chú say có lỡ mồm nói “Ông đi mà chăm sóc ông bao công vất vả mà chả được cái mẹ gì”.

Hiện tại tất cả giấy tờ của ông, chú đều giữ, cả những giấy tờ khi ông mất như giấy chứng tử, hồ sơ bệnh án… đều giữ hết, bà nội mình chỉ nhất nhất nghe theo lời chú và cũng coi khinh bố mẹ mình ra mặt, nhất là mẹ mình.
Lúc trước khi ông mất, mình đã thấy ông có rất nhiều sổ tiết kiệm nhưng giờ nhờ bank check thì chỉ có 1 sổ tại Vietinbank…

Giờ bảo chú thì chú kêu bận lắm, bố mẹ đi viện thì chú cho vay chứ chú k có tgian giải quyết việc chia tài sản. Thật sự sống hai mưoi mấy năm gần chú mình biết tỏng chú đang câu giờ và tìm cách nuốt tiền.

Nhà mình làm ăn khó khăn, bố mẹ ốm đau một mình mình không cáng nổi nữa, chỉ muốn nhận đúng số tiền thừa kế đã được hưởng thôi.

:tire: Các bạn có thể tư vấn cho mình phải làm thế nào không ạ?


via theNEXTvoz for iPhone
Mặc dù gia đình anh đã cố gắng là nạn nhân trong câu chuyện của anh, nhưng dù vậy tôi vẫn thấy trong câu chuyện đó thì chú anh và bà nội anh mới là những người quân tử. Còn gia đình anh thì ngoài tiền ra không nghĩ được gì khác.

Nếu gia đình anh muốn chia tài sản thì làm đơn ra tòa yêu cầu chia tài sản thừa kế. Nó chỉ đơn giản vậy thôi. Chia như thế nào thì ra tòa giải quyết.

Còn nếu xử lý gia đình thì kêu bà nội họp gia đình. Xử lý theo ý bà nội. Đơn giản là ông nội chết thì chúng ta có lẽ nên tôn trọng ý kiến của vợ ông ấy.
 
Mặc dù gia đình anh đã cố gắng là nạn nhân trong câu chuyện của anh, nhưng dù vậy tôi vẫn thấy trong câu chuyện đó thì chú anh và bà nội anh mới là những người quân tử. Còn gia đình anh thì ngoài tiền ra không nghĩ được gì khác.

Nếu gia đình anh muốn chia tài sản thì làm đơn ra tòa yêu cầu chia tài sản thừa kế. Nó chỉ đơn giản vậy thôi. Chia như thế nào thì ra tòa giải quyết.

Còn nếu xử lý gia đình thì kêu bà nội họp gia đình. Xử lý theo ý bà nội. Đơn giản là ông nội chết thì chúng ta có lẽ nên tôn trọng ý kiến của vợ ông ấy.
Mình k hiểu nạn nhân chỗ nào thím, trước ông mình chia cho bố mình đất nhiều hơn, bố mình đã tự nguyện bảo ông chia đều, vì k muốn tranh chấp, sau đó chú mình vùng vằng và muốn phần nhiều hơn nhưng ông k đồng ý nên cũng thôi
Còn bà mình ưu tiên con ngoài giá thú hơn thôi, bà muốn 6 tỷ thì 6 tỷ là của chú mình hết, nhà mình chỉ muốn lấy lại phần dc hưởng thôi bác
Còn câu chuyện kể qua vài dòng text thì ng ngoài nhìn vào nghĩ chả khác gì bác cả
làm đơn thì nhà mình làm rồi nhưng k có phản hồi gì

via theNEXTvoz for iPhone
 
In mấy bài báo anh em chém giết hạ thủ tàn độc với nhau vì tranh chấp tài sản thừa kế. Đưa cho nhà ông chú mỗi người 1 bản. Ông đó sẽ tự hiểu.

kLzlmyA.jpg
 
Công trạng đóng góp của bố/ba/cha bạn bao nhiêu năm ko lẽ bà nội bạn là người đẻ ra bố bạn lại không ghi nhận? Vô tri đến mức đó sao?
Bây giờ nếu khó khăn muốn có tiền giải quyết thì đưa đơn ra tòa. Phần chia thì 1/4 của 3 tỉ. Ko hơn 1 đồng.
Có điều từ lúc đưa đơn đến khi tòa có Quyết định thì là 2 năm (thuận lợi, vui vẻ, hợp tác từ các bên: bà-cha-cô-chú). Muốn nhanh hơn 6 tháng; 1 năm thì đấm cho tòa 300tr.
 
6 tỷ. thì tài sản chung của cả bà và ông nội. bà nội sẽ có 1/2 của 6ty mặc định là tài sản của bà rồi (3ty). 3ty còn lại là của ông nội vậy thì chia cho 4 người (bà, bố, cô, chú) mỗi người 750tr. Không có giấy tờ đồng ý chia sau ăn 1 mình được, trừ khi có di chúc thừa kế.
Chú mình hiện tại ông mất rồi nhưng vẫn thực hiện thường xuyên các giao dịch của ông, đi ra ngân hàng và thậm chí sang tên công ty của ông mình cho chính tên chú, nên mình cũng khá lo.

Chú mình lúc ông hấp hối còn bắt ông tập ký bằng được nên mình lo trước khi ông mất chú mình rút khá nhiều tiền ra thì chả vấn đề gì vì cod giấy tờ uỷ quyền rồi, giấy chứng tử thì chú và bà mình giấu tiệt nên giờ nhà mình chắc ra phường báo mất xin cấp lại

via theNEXTvoz for iPhone
 
Sướng khổ nhiều khi là do bản thân mình lựa chọn. Ông bạn chọn như vậy, bố bạn chọn như vậy, thế nên bạn tốt nhất không cần có ý kiến gì. Vì theo luật pháp, việc chia thừa kế cũng chỉ đến bố bạn chứ không đến lượt bạn. Bố bạn đã có ý kiến gì chưa mà bạn gấp vậy
 
Last edited:
Sướng khổ nhiều khi là do bản thân mình lựa chọn. Ông bạn chọn như vậy, bố bạn chọn như vậy, thế nên bạn tốt nhân không cần có ý kiến gì. Vì theo luật pháp, việc chia thừa kế cũng chỉ đến bố bạn chứ không đến lượt bạn. Bố bạn đã có ý kiến gì chưa mà bạn gấp vậy
Nếu bố mình k có ý kiến thì mình đem lên đây hỏi làm gì

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình k hiểu nạn nhân chỗ nào thím, trước ông mình chia cho bố mình đất nhiều hơn, bố mình đã tự nguyện bảo ông chia đều, vì k muốn tranh chấp, sau đó chú mình vùng vằng và muốn phần nhiều hơn nhưng ông k đồng ý nên cũng thôi
Còn bà mình ưu tiên con ngoài giá thú hơn thôi, bà muốn 6 tỷ thì 6 tỷ là của chú mình hết, nhà mình chỉ muốn lấy lại phần dc hưởng thôi bác
Còn câu chuyện kể qua vài dòng text thì ng ngoài nhìn vào nghĩ chả khác gì bác cả
làm đơn thì nhà mình làm rồi nhưng k có phản hồi gì

via theNEXTvoz for iPhone
Tôi nghĩ nên giải quyết gia đình trước. Không nên tìm cách hạ nhục chú và bà nội như thế (ví dụ chuyện tung tin chú là con riêng của bà nội). Mà giờ đây gia đình anh phải tôn trọng ý kiến bà nội anh. Ý bà như thế nào thì cứ thế mà theo. Vì dù gì bà ấy cũng là vợ của ông nội anh.

Còn nếu không muốn theo ý bà nội anh thì thuê luật sư, đâm đơn ra tòa yêu cầu chia tài sản thừa kế. Nhớ là đâm đơn ra tòa chứ không phải ra ủy ban nhé.
 
Tôi nghĩ nên giải quyết gia đình trước. Không nên tìm cách hạ nhục chú và bà nội như thế (ví dụ chuyện tung tin chú là con riêng của bà nội). Mà giờ đây gia đình anh phải tôn trọng ý kiến bà nội anh. Ý bà như thế nào thì cứ thế mà theo. Vì dù gì bà ấy cũng là vợ của ông nội anh.

Còn nếu không muốn theo ý bà nội anh thì thuê luật sư, đâm đơn ra tòa yêu cầu chia tài sản thừa kế. Nhớ là đâm đơn ra tòa chứ không phải ra ủy ban nhé.
À chuyện con riêng đương nhiên phải giấu kín chứ sao tung tin được bác, ai bỉ ổi bẩn thỉu thế, mình có dòng nào nói tung tin thế đâu bác

Đem lên mạng xin tư vấn thì nói rõ sự tình thôi, ai k hiểu thì nghĩ là nhà mình nghĩ chú mình muốn giết chính bố đẻ của mình à :oh:
Ý của bà là 6 tỷ của chú tất, nhà mình và cô mình k có phần, muốn bố và cô ký giấy nhường cho chú kêu phận anh chị nhường em đi thì mình chịu k tôn trọng dc bác ạ, bố mình còn k chịu dc thì nói gì.
Tự dưng nó đưa bố đi mổ k nói gì ai làm bố mình chết, mẹ mình thì bắt mình và e gái ký giấy nhường cho thằng e ngoài giá thú của mẹ, thì k hiểu tôn trọng thế nào hả bác?
Cảm ơn bác đã tư vấn nhé

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
bố mẹ không ý kiến, không muốn ý kiến, không muốn tranh chấp, thì thôi.. phận con thì im lặng mà chăm bố mẹ thôi :nosebleed:
Bố mình gọi ra họp gd rồi nhưng nhà chú nhất quyết báo bận và k đưa giấy tờ chứ mình dc gì đâu bác nên mới đem lên đây tư vấn, nói thật cũng muốn lấy phần dc hưởng chứ có tham lấn phần ai đâu :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
bảo ông già fen ra mặt đê, ông còn sống thì núp bố, ông chết thì núp con, chả nhẽ núp cả đời à 🫣
Bố mình k dùng Voz :shot: với gọi họp gd mấy lần r chú mình k giao giấy tờ, đơn cũng gửi toà nhưng toà bảo chờ mà chờ 4 tháng rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 
À chuyện con riêng đương nhiên phải giấu kín chứ sao tung tin được bác, ai bỉ ổi bẩn thỉu thế, mình có dòng nào nói tung tin thế đâu bác

Đem lên mạng xin tư vấn thì nói rõ sự tình thôi, ai k hiểu thì nghĩ là nhà mình nghĩ chú mình muốn giết chính bố đẻ của mình à :oh:
Ý của bà là 6 tỷ của chú tất, nhà mình và cô mình k có phần thì mình chịu k tôn trọng dc bác ạ
Cảm ơn bác đã tư vấn nhé

via theNEXTvoz for iPhone
1 người chết khi không có Di chúc thì tài sản sẽ phân chia theo luật định. Không thuộc về ý kiến chủ quan của ai hết. Còn Công ti hình thức hoạt động như thế nào, cổ phần cổ đông ra sao và hoạt động bao lâu thì vốn dĩ lãi/lỗ, phần chia nó đã là như vậy.
Tóm lại giờ phần của bố bạn (gia đình bạn) là 750tr. Muốn tránh rắc rối thì nói chú bạn hay bà nội bạn lập vi bằng chia cho bố bạn số tiền trên. Xong, đứt đuôi.
 
nếu được chia có 750tr mà phải ra toà thì k đáng. thời gian công sức kiện cáo mệt lắm.
nhẽ ra già cả rồi thì lập sẵn di chúc đi. bao vụ ae tranh chấp mất hết tình cảm vì đất cát rồi. nhà mình cũng k ngoại lệ. 1 ông bác tham định ăn hết thế là ra toà. giờ toà nó chia đều mới sáng mắt ra. haiz. chỗ đất đó bán giá thị trường đc khoảng 1.6 tỉ
 
Back
Top