thắc mắc Tư vấn về vấn đề nhiễu với máy tính có màn hình cảm ứng

tonyspring

Senior Member
Hi các bác chả là bên em có bán dòng máy tính all in one tích hợp cảm ứng ( dùng cảm ứng điện dung) tạm gọi tắt là máy POS. Tuy nhiên hiện nay khi khách sử dụng thì phát sinh một số vấn đề liên quan đến màn hình cảm ứng như sau:
- Trường hợp 1:
Khách hàng là cửa hàng tiện ích máy POS để gần các thiết bị như lò vi sóng, bếp từ phát sinh hiện tượng cảm ứng bị lag, chậm - ví dụ bấm từ điểm A đến B thì khi tay chạm đến điểm B con trỏ chuột không chạy đến B hoặc một lúc sau mới nhảy đến B. Ngoài ra máy còn có bị thêm bệnh không nhận các thiết bị ngoại vi như chuột, bàn phím, máy in.
Bên em có thử thay màn hình touch, mainboard mới, thay cả máy POS mới nhưng vẫn không khắc phục được sau đó nghi ngờ nguồn điện tại khu vực đó nên có thử cắm máy ở khu vực khác kết quả là máy hoạt động được bình thường.
Với trường hợp này khách hàng có báo lại với bên em là sau khi họ nối mass thì thiết bị hoạt động bình thường.
- Trường hợp 2:
Khách là 1 siêu thị lớn máy POS đặt ở vị trí không có các thiết bị như lò vi sóng hay bếp từ. Khi máy để không sử dụng sau đó dùng lại thì bị hiện tượng cảm ứng không ăn gần giống như trường hợp 1 sau đó khoảng 30s đến 1 phút thì lại bình thường.
Bên em cũng tiến hành thay thế các phần cứng như màn hình touch, mainboard và thay cả POS mới tuy nhiên cũng như TH1 không khắc phục được. Sau đó bên em thử chuyển vị trí đặt máy POS qua vị trí khác thì lại hoạt động bình thường.
Trường hợp này khách có nối đất đầy đủ, sử dụng UPS của server tuy nhiên hiện tại không khắc phục được.
Qua tìm hiểu thì có khả năng thiết bị bên em đã lỗi do nhiễu trên đường dây (EMI, RF...) tuy nhiên để xác định chính xác thì cần đo đạc nhưng vướng phải một vấn đề đó là chi phí cho việc này khá cao.
Ngoài ra thì cũng có lời khuyên đó là dùng Biến áp cách ly nhưng em không rõ là sẽ hiệu quả hay không.

Viết hơi dài dòng mong các bác thông cảm, bác nào am hiểu trong lĩnh vực này xin cho em lời khuyên ạ.

Em cám ơn trước.
 

ss3000

Đã tốn tiền
Thím thử lấy giấy bạc (thiếc) loại dùng cho lò nướng, quấn quanh dây điện xem có đỡ không? Nếu khả quan thì lắp khử từ cho dây điện và các dây tín hiệu.
 
Top