Tuần duyên Mỹ chỉ trích dân quân biển Trung Quốc

demon0989

Senior Member

Tuần duyên Mỹ cáo buộc Trung Quốc triển khai hàng nghìn tàu dân quân biển để gây hấn và thực thi yêu sách chủ quyền phi pháp.

"Lực lượng dân quân biển Trung Quốc, ước tính có hơn 3.000 tàu, đang chủ động thực hiện những hành động hung hăng trên đại dương và vùng biển chủ quyền của các nước khác, nhằm đe dọa những ngư dân hợp pháp và phục vụ các mục tiêu hàng hải chiến lược dài hạn của Bắc Kinh", Tuần duyên Mỹ cho biết trong báo cáo mang tên "Tình hình Chiến lược Khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định" được công bố hôm 18/9.

Tàu cá Trung Quốc chạm mặt tàu cảnh sát biển Nhật Bản ở biển Hoa Đông năm 2015. Ảnh: Reuters.

Tàu cá Trung Quốc chạm mặt tàu cảnh sát biển Nhật Bản ở biển Hoa Đông năm 2015. Ảnh: Reuters.

Tuần duyên Mỹ gần đây tăng cường hoạt động ở những vùng biển gần Trung Quốc, bao gồm diễn tập trên Biển Đông và phối hợp thực hiện các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải cùng hải quân ở eo biển Đài Loan. Báo cáo cho thấy lực lượng này sẵn sàng đẩy mạnh biện pháp đối phó lực lượng tàu cá xa bờ 17.000 chiếc của Trung Quốc, trong đó khoảng 12.000 tàu khai thác ở vùng biển không thuộc quyền kiểm soát của Bắc Kinh.

"Trung Quốc đang sở hữu lực lượng tàu cá xa bờ lớn nhất thế giới. Thống kê năm 2019 của Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia Mỹ (NOAA) cho thấy quy mô vi phạm của tàu cá mang quốc tịch Trung Quốc, trong đó có nhiều vụ khai thác hải sản bất hợp pháp trong vùng đặc quyền kinh tế của những nước ven biển trên khắp thế giới, từ phía tây và trung Thái Bình Dương đến bờ biển châu Phi và Nam Mỹ", báo cáo của Tuần duyên Mỹ có đoạn viết.

....................................................................
 

hpp

Member
Lũ chikchong này phải bị diệt sạch thế giới mới an toàn :cautious:

Gửi từ R.I.P bằng vozFApp
 
Top