Tuổi 17 biến trăn trở thành hành động

TTO - "Vì tôi trăn trở với câu chuyện tự học ở giới trẻ Việt", Chí Bảo chia sẻ về động lực cho ra đời "đứa con tinh thần" Selfomy.​


Tuổi 17 biến trăn trở thành hành động - Ảnh 1.

Bạn Bùi Lê Chí Bảo đang chia sẻ về “đứa con tinh thần” Selfomy - Ảnh: CÔNG NHẬT
Tự học code và tiếng Anh
Được vinh danh là 1 trong 25 startup tiêu biểu của Tuổi Trẻ Golf Tournament for Startup 2020, và trước đó là giải Thí sinh ấn tượng nhất cuộc thi Vietnam Startup Wheel 2019 của Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC), Chí Bảo cho biết cảm xúc chung của bạn với hai giải là vỡ òa hạnh phúc vì được tin tưởng dù tuổi đời còn trẻ.
Một trong những sản phẩm đầu tiên của bạn là trang web lớp, sau đó bạn thấy bản thân cùng bạn bè cần có một nơi để trao đổi và tổng hợp những bài tập mọi người thường hỏi để dễ tìm lại, thảo luận và giải chung. Thế là trang web Lớp 6/7 TK (sau này đổi lại là Selfomy) của Chí Bảo ra đời.
Chí Bảo bắt đầu học coding, tự học tiếng Anh... từ những năm đầu cấp II để có thể giải quyết "bài toán" trên.
Thời điểm đó do tuổi đời còn quá nhỏ nên thử thách rất nhiều, Chí Bảo cho biết chỉ riêng vấn đề lập trình thì bạn gặp những thử thách đáng kể như có khi có tài liệu hướng dẫn nhưng không làm ra kết quả, có khi lại là không có tài liệu để làm. Bên cạnh đó tài liệu đa phần bằng tiếng Anh nên bạn buộc phải nỗ lực tối đa rèn giũa nhiều môn ngoại ngữ để có thể nghiên cứu hiệu quả.

https://tuoitre.vn/tuoi-17-bien-tran-tro-thanh-hanh-dong-20201030093812484.htm
 
Top