Tuổi thơ... không smartphone

ThuyVyKhanh

Senior Member
không phải tôi có ý phản đối cái ý định của thím nhưng 6 tháng tuổi mà thím nói như vậy hơi sớm đấy. Đến lúc trẻ con nó có ý thức và tự chủ trong một số chuyện rồi thì mọi chuyện khác nhiều lắm. Tốt nhất là để trẻ phát triển tự do, cha mẹ tham gia vào quá trình phát triển đó và hạn chế can thiệp trừ khi có nguy hiểm. Ví dụ sử dụng smart phone, trẻ con xem thì người lớn phải xem cùng và tham gia vào kiểu như con nó xem youtube thấy quả táo, thì cha mẹ phải giúp trẻ tư duy kiểu như quả táo sẽ có những màu gì, màu xanh và màu đỏ thì màu nào chua, màu nào ngọt ... cha mẹ có thêm ngoại ngữ nữa sẽ giúp trẻ tiếp xúc tốt hơn với ngoại ngữ.

Nói chung tốt xấu là do người sử dụng có biết cách hay không thôi.

Đồng ý với bác.

Cái gì cũng có hai mặt của nó cả.
 

AdrianoGalliani

Senior Member
Mỗi lần con lều nó đẻ ra mấy bài tự hào tuổi thơ ko smartphone là tao thấy mệt

Hiện nay bố mẹ trẻ Vứt smartphone cho con tự sinh tự diệt khác gì hồi xưa bố mẹ thời xưa vứt đại con ra muốn làm gì thì làm

Bản chất khác chó gì nhau đâu mà tự hào, đều chung 1 style
 
Cài bình thường anh êi
Kiểu như cài idm chỉ có next liên tục rồi ok ấy. Cũng đéo biết cài luôn.
Trong quá trình cài nó hiện lên thông báo đại ý là "một phần mềm khác đang chạy, vui lòng tắt nó đi để tiếp tục cài, hoặc bỏ qua" bằng Tiếng Anh, cũng đéo biết đường google dịch, lại la làng lên là anh ơi bị lỗi. DCM cáu vkl.
Rồi làm hẳn video hướng dẫn từng bước 1 rồi, vẫn đéo làm được. Hóa ra là vừa xem vừa tua nhanh nên bỏ qua vài bước, kiểu như tick vào ô "đồng ý với các điều khoản" ấy. Rồi lại be cái mồm lên là "Em làm đúng như anh dạy rồi không được".

Mà toàn thanh niên 2x 3x tuổi nhé.

Nghe thì như chuyện đùa, nhưng nó là thực tế. Tôi đéo thể tin và đéo muốn tin là có những đứa ngu như vậy. Nhưng mà đành chấp nhận cười trừ chứ biết làm sao?
thế này thì ko biết đọc + lười rồi. trẻ con thì cứ dạy mỗi quản lý file với cài 1 phần mềm bt là đủ. mấy cái khác bọn nó tự search gg đc.
 

Krooz

Member
thế này thì ko biết đọc + lười rồi. trẻ con thì cứ dạy mỗi quản lý file với cài 1 phần mềm bt là đủ. mấy cái khác bọn nó tự search gg đc.
Thì thế mới nói là nhiều đứa nó dốt và lười vl ấy.
Bọn đấy mà đéo cho tiếp xúc với máy tính nữa thì chắc nó chỉ có đi làm lao động chân tay
 

smokie

Member
Cho trẻ con về quê, người đen kịt, ăn như lợn, quên mất cả điện thoại. Trẻ giờ thiệt thòi, ko có chỗ chơi.
 
Top