[Tuổi trẻ]Thứ trưởng Y tế Anh 'dính' COVID-19

iloveu96

Senior Member
TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nadine Dorries là nghị sĩ Anh đầu tiên dương tính với virus SARS-CoV-2. Hãng tin Reuters cho biết bà từng gặp hàng trăm người tại Quốc hội tuần qua và tham dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng Anh Boris Johnson.
Thứ trưởng Y tế Anh dính COVID-19 - Ảnh 1.
Thứ trưởng Bộ Y tế Anh Nadine Dorries dương tính với virus SARS-CoV-2 - Ảnh: Telegraph
Bà Dorries (62 tuổi) vào ngày 10-3 cho biết bà đã thực hiện "tất cả các biện pháp phòng ngừa được khuyến cáo" ngay khi nhận được kết quả kiểm tra và đang tự cách ly tại nhà. Theo Times, bà Dorries đã bị ốm từ ngày 6-3 và được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 10-3.
"Tôi hi vọng sẽ vượt qua điều tồi tệ này", Thứ trưởng Dorries nói thông qua một thông báo từ Bộ Y tế. Tuy nhiên, bà Dorries đang lo lắng cho người mẹ 84 tuổi đang ở cùng với bà. Bà cụ đã bắt đầu ho từ ngày 10-3, theo Đài BBC.
Trong khi đó, Hãng tin Reuters cho biết bà Dorries từng gặp hàng trăm người tại Quốc hội trong tuần qua và từng tham dự tiệc chiêu đãi với Thủ tướng Anh Boris Johnson. Theo Đài BBC, đến nay vẫn chưa rõ bà Dorries đã tham dự bao nhiêu cuộc họp tại Westminster trong những ngày gần đây.
Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock nói rằng ông "rất lấy làm tiếc" vì bà Dorries bị bệnh, nhưng ông khẳng định bà Dorries đã đúng khi tự cách ly.
Văn phòng Thủ tướng Anh vẫn chưa bình luận gì về việc liệu Thủ tướng Boris Johnson có đang được xét nghiệm hoặc sẽ được xét nghiệm hay không. Tuy nhiên, Đài BBC cho biết tất cả các quan chức y tế cấp cao của Bộ Y tế Anh, bao gồm Bộ trưởng Matt Hancock cùng các quan chức có tiếp xúc gần với bà Dorries đang xét nghiệm virus corona.
Anh hiện ghi nhận 382 ca COVID-19 với 6 trường hợp tử vong.

Tổng tư lệnh lục quân Ý, tướng Salvatore Farina cũng dương tính với SARS-CoV-2, theo Đài BBC ngày 8-3. Tướng Farina nói rằng ông khỏe và đang cách ly tại nhà.
Link bài báo:https://tuoitre.vn/thu-truong-y-te-anh-dinh-covid-19-20200311105808636.htm
Tóm tắt cho ai lười đọc:
Bà này dương tính và đang được cách ly ở nhà. Có tiếp xúc với rất nhiều IQ cao của Anh trong đó có thủ tướng
HDuTN51.png
Này thì Anh nhợn, sắp toang hết cả lũ
lfnFqya.png
 
Top