[Tuổi trẻ] Thủ tướng Thái Lan vượt ải bỏ phiếu bất tín nhiệm ở Quốc hội

Covid 19

Senior Member
TTO - Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha và 9 bộ trưởng đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội ngày 20-2, trong bối cảnh các cuộc biểu tình đòi phế truất thủ tướng vẫn đang diễn ra.


Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-cha - Ảnh: Getty​

"Cuộc bỏ phiếu cho thấy có sự tín nhiệm với thủ tướng và quan chức", Chủ tịch Quốc hội Chuan Leekpai tuyên bố kết quả sau khi khép lại cuộc tranh luận kéo dài 4 ngày.

Các nghị sĩ đối lập chỉ trích việc chính phủ chậm triển khai vắc xin ngừa COVID-19 và các chính sách liên quan, theo Hãng tin Reuters.

"Chúng tôi đã mở miệng vết thương và bây giờ sẽ xát muối vào nó" - Pita Limjaroenrat, người đứng đầu Đảng Tiến lên, nói với các phóng viên sau cuộc bỏ phiếu, đồng thời tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra các cáo buộc nhắm vào Thủ tướng và chính phủ.

Theo Reuters, việc Thủ tướng Prayuth vượt qua cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm là điều có thể đoán trước do chính phủ liên minh của ông chiếm đa số tại hạ viện.

Trong khi đó, những người biểu tình đã tụ tập tại tòa nhà Quốc hội trong ngày 19-2 để chờ đợi cuộc bỏ phiếu và lên kế hoạch cho nhiều cuộc biểu tình hơn trong ngày 20-2. Đầu tháng này, người biểu tình đã đòi thả các nhà hoạt động bị bắt vì xô xát với cảnh sát.​

https://tuoitre.vn/thu-tuong-thai-lan-vuot-ai-bo-phieu-bat-tin-nhiem-o-quoc-hoi-2021022015232186.htm
 
Top