Tướng cấp cao nhắc lại bài học TQ đánh bại Mỹ trong chiến tranh dù yếu hơn

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Tướng cấp cao nhắc lại bài học TQ đánh bại Mỹ trong chiến tranh dù yếu hơn

Tướng cao cấp của quân đội Trung Quốc PLA mới đây đã có những phát biểu đánh giá khả năng thắng thua của Trung Quốc trước Mỹ nếu chiến tranh vũ trang thực sự xảy ra, SCMP đưa tin.​


“Quân đội Trung Quốc có ý chí chiến đấu mạnh mẽ và sự tin. Đây là yếu tố tiên quyết để chiến thắng Mỹ trong mọi cuộc chiến”, He Lei – trung tướng quân đội Trung Quốc – nhận xét trong một bài viết.

Bài viết của ông He Lei là bình luận mới nhất về khả năng chiến tranh Trung – Mỹ trong bối cảnh quan hệ giữa 2 cường quốc hạt nhân được cho là đang “chạm đáy”.

Trong bài viết, ông He Lei cho rằng, trong chiến tranh Triều Tiên, Trung Quốc đã chiến thắng và khiến quân đội Mỹ “run sợ”.

“Mặc dù chịu nhiều tổn thất về người và vật chất, nhưng Triều Tiên vẫn là một minh chứng rõ ràng cho thấy khả năng chiến thắng trước quân đội Mỹ”, ông He phân tích.

Tướng cấp cao nhắc lại bài học TQ đánh bại Mỹ trong chiến tranh dù yếu hơn - Ảnh 1.

Ông He Lei – trung tướng quân đội Trung Quốc (ảnh: SCMP)​

“70 năm trước, Trung Quốc đã giúp Triều Tiên giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại sự xâm lược và viện trợ của Mỹ cho Hàn Quốc. Lịch sử cho thấy sau chiến thắng đó, Mỹ không dám tiến hành bất kỳ cuộc xâm lược nào nhằm vào Trung Quốc nữa”, ông He viết, dường như muốn đề cập đến sự kiện quân đội Mỹ cùng 7 nước khác tấn công vào Bắc Kinh năm 1900.

Tháng trước, Trung Quốc đã mở lại đài tưởng niệm quốc gia cho những binh sĩ đã thiệt mạng trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.
Theo giới quan sát, trước thời điểm căng thẳng Trung – Mỹ gia tăng, các hoạt động tưởng niệm binh sĩ Trung Quốc thiệt mạng trong chiến tranh Triều – Hàn rất hiếm khi được tổ chức

Tướng cấp cao nhắc lại bài học TQ đánh bại Mỹ trong chiến tranh dù yếu hơn - Ảnh 2.

Ông He cho rằng Trung Quốc đã thắng quân đội Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên và có thể tiếp tục chiến thắng (ảnh: SCMP)​

“Khói lửa của chiến tranh Triều Tiên đã tan từ lâu nhưng gốc rễ của chiến tranh vẫn còn đó”, ông He nhận định.
Theo trung tướng He, tình hình an ninh quân sự hiện nay ở Trung Quốc là “nghiêm trọng và phức tạp” trong một thế giới đầy chia rẽ, mâu thuẫn vì Covid-19 cùng nhiều vấn đề khác.

“Chiến tranh Triều Tiên đã cho thấy kỳ tích, rằng kẻ yếu vẫn có thể đánh mạnh kẻ mạnh. Đội quân với trang bị kém hơn vẫn có thể đánh bại kẻ địch với vũ khí tối tân. Mỹ không hề bất khả chiến bại”, ông He nhận xét.

Trung tướng He là một trong những tướng lĩnh quân đội có thái độ cứng rắn với Mỹ và Đài Loan.

Năm ngoái, ông He cho rằng nên xếp những người ủng hộ ly khai ở Đài Loan vào nhóm “tội phạm chiến tranh”.

Nguồn: soha.vn
 

800k/1shot

Junior Member
vậy thì mong chóng tuyên chiến đi anh, cớ sao phải ngại :shame: Mẽo cuốc chỉ là conđại bàng giấy thôi mà :sure:
 

shrun

Senior Member
đm toàn đem quân ra xung phong cho địch bắn chừng nào hết đạn nghỉ bắn thì ai chơi lại ...
 

thebest

Senior Member
Bảo vệ nó k cho Mỹ thả nuke nó ngay lúc nó còn yếu, sau bị nó táp lại ngu có truyền thống như mấy thằng Nga vàng trên này vậy
 

theai

Đã tốn tiền
Giờ này đéo có thằng liên xô nào ra mặt cho mày nữa đâu tàu khựa :doubt: bị mấy thằngấn nó thông ass cho sướng trợn cả mắt mà vẫn ko bỏ dc tậtxaolon :baffle:
 

Angular

Senior Member
Gớm đấu nhau vs mấy anh ấn đụ còn khóc như cha chết đấm nhau vs mẽo có khi trốn mẹ hết đéo ai đi hiến mạng cho mấy thằng cơm sườn bụng to nữa :big_smile:
 

lnt

Senior Member
Mà không thể phủ nhận là tình báo mỹ như kẹc thật,bù lại được vũ khí ngon hơn thôi
 

mestar992

Senior Member
cái thời mà chỉ có mẽo và ngú có nuke may 2 tg đấy đéo máu chó bắn lung tung ko thì chắc chỉ còn lại hai nước trên bản đồ. :sweat:
 

Chao ban

Member
chiến tranh giữ nước thì bên giữ nước bao giờ cũng mạnh hơn bên tấn công.
Mỹ tấn công tàu có thể 9-10.
Nhưng tàu tấn công mỹ thì tàu chỉ có 1 phần thắng 9 phần thua.
 
Top