'Tương lai cả thế giới sẽ được viết nên tại Đông Nam Á'

HP100%

Senior Member
Đó là phát biểu được Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman đưa ra khi chia sẻ tại Đại học Fulbright Việt Nam ở TP.HCM sáng 11.6 trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

“Đông Nam Á là khu vực đứng thứ 3 về dân số và lớn thứ 5 thế giới xét về quy mô kinh tế. Và 60% dân số của 10 nước ASEAN dưới 35 tuổi. Theo rất nhiều cách, tương lai cả thế giới sẽ được viết nên tại đây”, bà Sherman chỉ ra trong bài phát biểu.

Bà Sherman, lãnh đạo số 2 tại Bộ Ngoại giao Mỹ, nhấn mạnh sự ủng hộ mạnh mẽ của Washington đối với vai trò trung tâm của ASEAN vì “đây là lợi ích của Mỹ”. “Tương lai của người dân Mỹ liên kết với khu vực này... Những gì xảy ra ở đây rất hệ trọng đối với sức khỏe nền kinh tế Mỹ, tình hình việc làm ở Mỹ và hạnh phúc của người dân Mỹ”, bà nói.

wendy-sherman-4854.jpg

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman phát biểu tại Đại học Fulbright Việt Nam ngày 11.6

Bà Sherman cho rằng “Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” của Mỹ và “Tầm nhìn về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương” của ASEAN giống nhau “đáng kể”. Song đó không phải là vì Mỹ có ảnh hưởng đến tính toán của Đông Nam Á, mà là vì hai bên có những mục tiêu, nguyên tắc và ưu tiên giống nhau.

Quan chức ngoại giao Mỹ cũng nhấn mạnh những điểm chung giữa Mỹ và Việt Nam. “Cả hai đều tin tưởng vào tầm quan trọng của việc tôn trọng luật pháp quốc tế và các nguyên tắc quốc tế như chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Cả hai đều có chung tầm nhìn về an ninh khu vực - tầm nhìn dựa trên các quy tắc rõ ràng, thống nhất, áp dụng như nhau cho tất cả, không phải là tầm nhìn trong đó ai mạnh thì có quyền”, bà Sherman nói.
https://thanhnien.vn/tuong-lai-ca-the-gioi-se-duoc-viet-nen-tai-dong-nam-a-post1467648.html
 

Còn Gì Nữa Đâu

Senior Member
Anh đùa tui à. Malay,indo như rồng như cọp
Malay thì không nói chứ Indo GDP đầu người c loanh quanh 4k USD thì đòi làm rồng làm cọp với ai :nosebleed: , GDP hơn 1000 tỏi nhưng dân nó đông, GDP hơn 1000 tỏi mà dân số nó ngang VN hay Thái thì mới hay
 
Top