Tương lai giá dầu

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://laodong.vn/the-gioi/tuong-lai-gia-dau-1075659.ldo

Giá dầu giảm trong ngày 1.8 do dữ liệu sản xuất yếu từ Trung Quốc và Nhật Bản trong tháng 7 ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu, trong khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) chuẩn bị họp ngày 3.8 về việc điều chỉnh nguồn cung.

Giá dầu giảm


Theo Reuters, giá dầu thô Brent giao sau giảm 1,19 USD, tương đương 1,1%, ở mức 102,78 USD/thùng lúc 02h12 GMT ngày 1.8. Giá dầu WTI ở mức 97,19 USD/thùng, giảm 1,43 USD, tương đương giảm 1,5%.

Dữ liệu ngày 1.8 cho thấy, trong tháng 7, hoạt động sản xuất ở Nhật Bản tăng trưởng ở mức thấp nhất trong vòng 10 tháng gần đây. Trong khi đó, các đợt phong tỏa COVID-19 mới nhất ở Trung Quốc đã đánh bại sự phục hồi ngắn ngủi hồi tháng 6 đối với hoạt động sản xuất của nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới này. Chỉ số quản lý sức mua PMI giảm xuống 50,4 trong tháng 7 từ mức 51,7 của tháng trước, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích.

Nhà phân tích Tina Teng của CMC Markets cho biết: “Chỉ số PMI đáng thất vọng của Trung Quốc là yếu tố chính gây áp lực lên giá dầu. Dữ liệu cho thấy sự suy giảm đáng ngạc nhiên của các hoạt động kinh tế, chứng tỏ sự phục hồi của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới từ các đợt đóng cửa vì COVID-19 có thể không tích cực như dự kiến trước đó, làm mờ đi triển vọng nhu cầu của thị trường dầu thô".

Giá dầu Brent và WTI đã kết thúc tháng 7 với mức giảm hằng tháng thứ hai liên tiếp, lần đầu tiên kể từ năm 2020, do lạm phát tăng vọt và lãi suất cao hơn làm gia tăng lo ngại về một cuộc suy thoái.

Các nhà phân tích của ANZ cho biết doanh số bán nhiên liệu cho các lái xe ở Anh đang suy yếu, trong khi nhu cầu xăng vẫn ở dưới mức trung bình 5 năm cho thời điểm này trong năm. Theo kết quả thăm dò của Reuters, các nhà phân tích dự báo giá dầu Brent trung bình năm 2022 giảm còn 105,75 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI giảm xuống mức 101,28 USD.

.......
 
Top