Tướng Mỹ hé lộ loại tên lửa Mỹ, Nhật cần có để răn đe Trung Quốc

MasterchiefsReborn

Senior Member
https://thanhnien.vn/tuong-my-he-lo...-can-co-de-ran-de-trung-quoc-post1496035.html

Trung tướng Steven Rudder mới đây cho rằng tên lửa tầm xa rất quan trọng đối với Mỹ và Nhật Bản trong việc ngăn chặn các hoạt động quân sự thù địch ở khu vực Thái Bình Dương, theo báo Nikkei Asia hôm nay 3.9.

Tướng Rudder, tư lệnh Lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ ở Thái Bình Dương, đưa ra nhận định trên trong bối cảnh Trung Quốc tăng tốc mở rộng hải quân và tìm kiếm sức mạnh bên ngoài các khu vực hoạt động truyền thống của họ là Biển Đông và biển Hoa Đông.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với Nikkei Asia ngày 1.9, tướng Rudder cho hay việc sử dụng các tên lửa tấn công hải quân được triển khai từ đất liền của Mỹ, cùng với các đơn vị tên lửa hành trình đất đối hạm Type 12 do Nhật Bản sản xuất, “cho phép chúng tôi tiến hành các hoạt động chống xâm nhập trên biển”.

Tên lửa đối hạm của Nhật Bản hiện có tầm bắn hơn 100 km, nhưng hiện có kế hoạch mở rộng tầm bắn này lên hơn 1.000 km, đủ đặt các khu vực ven biển của Trung Quốc và CHDCND Triều Tiên trong tầm ngắm.

Theo tướng Rudder, việc có được khả năng tấn công tầm xa hay không là quyết định của Nhật Bản. Vì các tên lửa tầm xa hơn sẽ giúp mở rộng lựa chọn về quân sự, ông Rudder có vẻ sẽ ủng hộ các nỗ lực của Tokyo hướng tới mục tiêu đó.

Washington đang đàm phán với Tokyo về việc triển khai một đơn vị tên lửa chống hạm, muốn đặt đơn vị này ở Nhật Bản vào khoảng năm 2027. Mỹ đang thành lập trung đoàn cận bờ lính thủy đánh bộ, bao gồm các đơn vị tên lửa chống hạm. Trung đoàn đầu tiên đã được thành lập ở Hawaii, và Thủy quân lục chiến Mỹ có kế hoạch thành lập thêm nhiều đơn vị như thế xung quanh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

................
 

bannhulolt2

Senior Member
giờ chắc chỉ có loại tên lửa nổ như bom hạt nhân mà éo phải là hạt nhân thì tàu nó mới sợ
 
Hé lộ luôn. Nói thẳng ra là "chú phải mua vũ khí với anh, anh bảo kê chú tận răng"
Hé lộ luôn. Nói thẳng ra là "chú phải mua vũ khí với anh, anh bảo kê chú tận răng"
gì vậy fence, tên lửa nhật nâng cấp là type 12, tên lửa nội địa do quân đội nhật vs mitsu phát triển mà, mua vũ khí gì, còn mua thì dăm
ba tên lửa ăn thua gì, nhật nó mua lần hơn trăm con f35, trực thăng osprey nhật cũng là khách hàng lớn nhất, nó vs mỹ còn đang phát triển chung cả đống vũ khí kiểu sm 3 thì còn đòi mua gì nữa
 
Top