Tướng Mỹ nói sẽ đưa quân đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/tuong-my-noi-se-dua-quan-den-quan-dao-dieu-ngu-senkaku-20201027210254034.htm

Tướng Kevin Schneider, chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật Bản, ngày 26-10 tuyên bố có khả năng Washington sẽ triển khai binh sĩ đến quần đảo Senkaku/Điếu Ngư đang tranh chấp giữa Nhật Bản và Trung Quốc.

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh quân đội Mỹ và Lực lượng phòng vệ Nhật Bản đang tiến hành cuộc tập trận lớn mang tên Keen Sword 21. Hơn 46.000 binh sĩ cùng 170 máy bay và 20 tàu chiến đã được huy động cho cuộc tập trận chung đầu tiên giữa hai đồng minh dưới thời Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide.

Tướng Kevin Schneider, vị tướng 3 sao của Mỹ, cùng một số sĩ quan quân đội khác đã được chở ra tàu sân bay trực thăng Kaga của Nhật Bản khi cuộc tập trận bắt đầu ngày 26-10.

Theo báo South China Morning Post, không lâu sau khi đặt chân lên boong tàu, tướng Schneider đã nhấn mạnh khả năng chuyển quân của Mỹ và Nhật "có thể được sử dụng để đưa lính chiến đấu bảo vệ Senkaku hoặc phản ứng nhanh trong các cuộc khủng hoảng, sự cố bất ngờ".

Chỉ huy quân đội Mỹ tại Nhật Bản kế đó liệt kê ra một loạt hành động "xấu" của Trung Quốc tại khu vực, bao gồm các hoạt động chiếm đóng và quân sự hóa trái phép các thực thể trên Biển Đông.

Theo SCMP, cuộc tập trận Keen Sword 21 năm nay sẽ lần đầu tiên có các khoa mục diễn tập tác chiến điện tử và tác chiến không gian mạng. Diễn tập đổ bộ chiếm đảo cũng sẽ được tiến hành trong 11 ngày tập trận.

Quần đảo Senkaku nằm trên biển Hoa Đông và do Nhật Bản quản lý. Tuy nhiên, Trung Quốc cũng đưa ra yêu sách đối với quần đảo này và gọi bằng cái tên "Điếu Ngư". Tranh chấp căng thẳng chủ yếu là do vùng biển xung quanh Senkaku/Điếu Ngư có tiềm năng dầu khí lớn và nguồn hải sản phong phú.

............................................................
 

s2Ticy

Đã tốn tiền
Anh Mẽo đưa quân đến Scarborough giúp thằng đệ Phil thì thế giới còn nể :)
 

q9gaming11

Senior Member
A đù, Mẽo ủng hộ đồng mình tranh chấp đảo à, tâm tư quá.

/Éo liên quan: m là cái thằng óc chó Q9gaming đánh dota trên RGC phải ko?
Tại hạ không biết nó là cái gì nhưng chắc chắn 1 điều là thằng óc chó đang hỏi tại hạ câu đó :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 

channgan

Senior Member
Quan Điểm Ngoại Giao Thời Trump khác hẳn Ô mọi :sexy_girl::sexy_girl::sexy_girl: Các anh làm gì thì làm đừng lôi Đông Lào ra nhá :shame::shame::shame::shame: Xin chân rót nước hóng các anh thôi:shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Berberin

Senior Member
Người Nhật sáng suốt sẽ phản đối dự định của chuyên gia bán đảo Huê Kầy 😒
 
Top