Tướng Mỹ nói Trung Quốc chưa đủ sức tấn công đảo Đài Loan

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/tuong-my-noi-trung-quoc-chua-du-suc-tan-cong-dao-dai-loan-4296251.html

Trung Quốc chưa có năng lực quân sự và động lực đủ lớn để thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực, theo đại tướng Mỹ Mark Milley.

"Trung Quốc còn lâu mới phát triển được năng lực thực sự để tiến hành chiến dịch quân sự chiếm toàn bộ đảo Đài Loan", đại tướng Mark Milley, chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ, nói trong cuộc điều trần trước Thượng viện Mỹ hôm 17/6, khi được hỏi về khả năng Trung Quốc thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực trong tương lai gần.

"Tôi nghĩ hiện giờ họ không có ý định hoặc động lực làm điều đó. Khả năng Bắc Kinh thu hồi đảo Đài Loan bằng biện pháp quân sự trong tương lai gần là rất thấp", tướng Milley nói thêm.

Bình luận của tướng Milley khác với nhận định của cựu chỉ huy Bộ tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Philip Davidson hồi tháng 3, khi ông cảnh báo giới lập pháp Mỹ rằng Trung Quốc có thể thu hồi đảo Đài Loan bằng vũ lực vào năm 2027.

..................................................
 

ha8101988

Senior Member
Ko có Mỹ nó thịt ngay :) Nhưng ngày nào bố Mỹ còn bảo kê thì ko phải lo. TQ cũng dọa chứ nó cũng muốn thu hồi ĐL lắm rồi. Có ĐL nó ko bị chắn đường ra Thái Bình Dương nữa.
 

nghiavd

Senior Member
ví dụ là mẽo không tham gia nhé

khựa đánh đài loan thì được ngay

nhưng cái giá là hàng chục triệu sinh mạng của khựa chó
đài loan nó thủ sẵn mấy ngìn tên lửa để bán vào mấy thành phố khựa ven biển
đánh thắng đài thì dễ, nhưng hậu quả là chết mấy chục triệu lao động tàu chó, thiệt hại mấy nghìn tỏi đô.
có cứt mà dám đánh. thôi sủa tiếp đi khựa
 
Top