Tướng Phan Văn Giang nghẹn lời báo tin vụ lở núi ở Quảng Trị tại lễ tang

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Thượng tướng Phan Văn Giang tại lễ tang 13 liệt sĩ. Ảnh: Hữu Long

Thượng tướng Phan Văn Giang tại lễ tang 13 liệt sĩ. Ảnh: Hữu Long

Trước khi chính thức thông báo lễ viếng và truy điệu 13 liệt sĩ hy sinh tại Trạm kiểm lâm 67, Thượng tướng Phan Văn Giang - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam - đã thông tin về trận lở núi ở Quảng Trị (xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa) vùi lấp hàng chục cán bộ chiến sĩ đang đóng quân tại đây.

Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, cho hay:​


Đoàn kinh tế 337 thuộc Quân khu 4. Và hiện "do thời tiết xấu nên những người tham gia đào bới để tìm đồng đội phải lùi ra, tìm các biện pháp cứu hộ cứu nạn an toàn hơn".

Thượng tướng Phạm Văn Giang nghẹn ngào báo tin vụ lở núi ở Quảng Trị tại lễ tang 13 liệt sĩ​

Thượng tướng Giang cho biết lúc này Quân khu 4 vừa đồng thời làm lễ viếng, lễ truy điệu cho 13 liệt sĩ hy sinh ở Trạm kiểm lâm 67, vừa cùng tỉnh Thừa Thiên Huế tìm kiếm các công nhân mất tích tại nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3, vừa phải liên tục chỉ đạo để khắc phục hậu quả vụ sạt lở núi tại Hướng Phùng, Hướng Hóa, Quảng Trị.

"Đêm qua, tôi đã điện đến các quân khu, quân chủng để kiểm tra tất cả cơ sở, nhất là đồn biên phòng ở vùng núi, các đơn vị có trạm lẻ, vì sạt lở không thể lường trước. Nhà bộ đội ở Hướng Hoá cách núi 40 - 50 mét nhưng khi sạt lở đã đẩy núi lấp cả khu nhà" - Thượng tướng Phan Văn Giang thông tin.
Thượng tướng Giang cũng xin phép được để chuông điện thoại bởi còn chờ thông tin những đồng đội ở Hướng Phùng trong lúc làm tang lễ cho 13 liệt sĩ hy sinh ở Trạm kiểm lâm 67.

Ngay sau lễ viếng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chủ trì cuộc họp với các lực lượng để đẩy nhanh tốc độ công tác tìm kiếm cứu nạn các công nhân nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3.

Tại cuộc họp, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 cũng báo cáo về vụ việc sạt lở, vì lấp 22 quân nhân tại Sư đoàn 337 – Hướng Hoá – Quảng Trị.

Chúng tôi “Sẽ biến đau thương thành hành động, quyết tâm cao nhất để tìm kiếm đồng chí, đồng đội”, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh nói.
Nguồn: laodong.vn
 
Top