Tường tận mặt trận đẫm máu, ác liệt nhất Chiến tranh thế giới thứ 2

okmen

Senior Member
Sau trận Vòng cung Kursk, phát xít Đức có 537.000 lính thiệt mạng và bị thương, con số đó bên phía Hồng Quân là 863.000 người. Dù chịu tổn thất nặng nề nhưng đây được coi là trận đánh mang tính bước ngoặt trong chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô.

Tuong tan mat tran dam mau, ac liet nhat Chien tranh the gioi thu 2

Việc Phát xít Đức tiến đánh lãnh thổ Liên Xô đã mở ra chiến trường ác liệt nhất trong chiến tranh thế giới thứ 2 với một bên là đội quân hiện đại, thiện chiến còn một bên là những người Liên Xô yêu nước quả cảm cực kỳ liều lĩnh và gan dạ. Ảnh: Những người lính Liên Xô đang chiến đấu trên đống gạch vụn của thành phố Stalingrad. Nguồn ảnh: Theatlantics.


Tuong tan mat tran dam mau, ac liet nhat Chien tranh the gioi thu 2-Hinh-2

Chỉ huy trưởng đơn vị lính Cossack ở Kharkov, Ukraine. Cossack (còn có phiên âm tiếng việt là Cô-dắc) là đơn vị lính cực kỳ thiện chiến và có truyền thống hàng trăm năm tuổi của Liên Xô. Nguồn ảnh: Theatlantics.

Tuong tan mat tran dam mau, ac liet nhat Chien tranh the gioi thu 2-Hinh-3

Lính Đức bên cạnh khẩu pháo chống tăng chờ sẵn quân Liên Xô vào tầm để khai hỏa. Ảnh chụp cuối năm 1942

Tuong tan mat tran dam mau, ac liet nhat Chien tranh the gioi thu 2-Hinh-4

Những người dân và trẻ em trong thành phố Leningrad múc nước từ đường ống vỡ để sử dụng vào mùa đông năm 1942. Đây là thành phố anh hùng của Liên Xô trong chiến tranh thế giới thứ hai với 900 ngày bị Đức bao vây nhưng vẫn kiên cường chống trả tới cùng...


Xem

https://m.kienthuc.net.vn/quan-su/t...t-chien-tranh-the-gioi-thu-2-1392346.html#p-1
 

Enth E Nd

Senior Member
Mấy bố xô viết đúng nướng lính, cứ chơi chiến thuật biển người là win :confused:
WWII có bọn Nhật chơi biển người thôi anh. K phải cứ đông là biển người đâu. Mà bọn đẻ ra trò đó chính là bọn phương Tây đó.
 
Còn cối xay thịt Rhzev nữa: 2.3 triệu thương vong cho quân Nga trên tổng số 3.6 triệu lính (64% quân lực); 800k lính Đức thương vong trên tổng số 1.6 triệu (50% quân lực). LX thua, Đức rút lui thành công
 

almughavar

Senior Member

Bọn Đức thời kỳ sau chiến tranh rất thiếu thốn vũ khí cá nhân của bộ binh, đặc biệt là súng tiểu liên. Đức chưa bao giờ sản xuất đủ MP-40 để xài, nên thằng nào vớ được cây PPSh-41 của đối phương thì nó lại chả mừng quá, ở đó mà có chuyện lính Đức chỉ xài súng LX do sở thích cá nhân như lều báo chém.
 
Top