Tướng Trung Quốc để ngỏ khả năng tấn công quân sự Đài Loan

anhxipo1

Senior Member
Thượng tướng Lý Tác Thành khẳng định Trung Quốc có thể sẽ tấn công Đài Loan nếu không còn lựa chọn nào khác để ngăn khu vực này độc lập.

Phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân nhân kỷ niệm 15 năm Luật Chống ly khai, ông Lý Tác Thành, Tổng tham mưu Trưởng Bộ Tham mưu Trung Quốc, thành viên Ủy ban Quân sự Trung ương, để ngỏ khả năng sử dụng vũ lực nếu không còn cách nào ngăn Đài Loan độc lập.

Tướng Trung Quốc để ngỏ khả năng tấn công quân sự Đài Loan - 1

Các quan chức Trung Quốc trong sự kiện đánh dấu 15 năm luật chống ly khai. (Ảnh: Reuters)

Điều luật năm 2005 cho Trung Quốc cơ sở pháp lý để có hành động quân sự chống lại Đài Loan nếu nơi này ly khai hoặc có kế hoạch ly khai. "Nếu khả năng thống nhất hòa bình mất đi, lực lượng vũ trang nhân dân cùng với cả nước, bao gồm người Đài Loan, sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đập tan mọi âm mưu hay hành động ly khai", ông Lý nói.

"Chúng tôi không từ bỏ sử dụng vũ lực, mà bảo lưu lựa chọn này để thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để ổn định và kiểm soát tình hình eo biển Đài Loan".

Trong khi đó, Chủ tịch Quốc hội Trung Quốc Lật Chiến Thư cho biết các biện pháp phi hòa bình là lựa chọn cuối cùng. "Nếu còn cơ hội, dù là nhỏ nhất cho giải pháp hòa bình, chúng tôi sẽ nỗ lực gấp trăm lần", ông nói.

Dù vậy, ông Lật Chiến Thư vẫn cảnh báo các thế lực đòi độc lập và ly khai ở Đài Loan, nói mọi con đường đòi độc lập cho Đài Loan đều sẽ đi vào ngõ cụt và chịu sự trừng phạt nghiêm khắc.

Theo Reuters, mặc dù Trung Quốc chưa bao giờ từ bỏ lựa chọn sử dụng vũ lực để kiểm soát Đài Loan, nhưng rất hiếm khi một sĩ quan quân đội hàng đầu đưa ra lời đe dọa một cách công khai.

https://vtc.vn/thoi-su-quoc-te/tuon...-nang-tan-cong-quan-su-dai-loan-ar548926.html
 

anatoleb

Senior Member
Làm thì làm mẹ mày đi cứ nói hoài. Sáng mai tao ngủ dạy là đạn phải bắn nhé chứ nhà ai nấy ở nữa dẹp mẹ chúng mày đi
 

nguyenthiensinh

Senior Member
Trăm năm trước cũng ráng đổ quân chiếm đài loan rồi, kết quả xác chất như rạ nên đành phải bỏ chứ tốt lành gì
 

Jhin

Senior Member
Đéo mẹ làm được thì cãi lũ tàu khựa này đã làm lâu rồi. Chưa nói đến thời điểm này thế giới là sự liên kết quyền lợi và còn và chính trị giữa các bên thì càng khó. Ngon thì làm mẹ luôn đi xem nào:go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top