Tuyết rơi kỷ lục nhiều nơi trên thế giới

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Khắp bán cầu bắc từ Hy Lạp tới Mỹ đều chứng kiến tuyết rơi kỷ lục và giảm nhiệt đột ngột ở những nơi vốn ấm áp vào mùa đông.Quần thể Acropolis tại Athens, Hy Lạp, bao phủ trong lớp tuyết dày đặc hôm 16/2. Những trận tuyết rơi kéo dài đã khiến các phương tiện giao thông công cộng ở Athens bị đình trệ và khiến quá trình tiêm chủng Covid-19 gặp khó khăn.

Cư dân địa phương đang cố gắng dọn dẹp những lớp tuyết dày trên đường phố ở vùng ngoại ô Dionysos, Hy Lạp, hôm 17/4.

Một người đàn ông băng qua con phố phủ đầy tuyết ở Athens hôm 16/2. Cơ quan dự báo thời tiết Hy Lạp cho biết tình trạng "nhiệt độ thấp và tuyết rơi" có thể kéo dài vài ngày. Giới chức nước này cũng khuyến cáo người dân nên tránh đi lại để đảm bảo an toàn trước thời tiết xấu.

Mái vòm của Thánh đường Hagia Sophia, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, bao phủ dưới lớp tuyết trắng hôm 17/2. Trận bão tuyết trước đó đã quét qua một số khu vực phía bắc và nội thành ở Istanbul, khiến cây cối đổ khắp thành phố trong đêm, trong khi một số khu vực còn bị cắt điện.

Người đàn ông xúc tuyết trước cửa nhà sau khi xảy ra trận tuyết rơi dày đặc ở Istanbul hôm 16/2. Cơ quan khí tượng Thổ Nhĩ Kỳ dự báo một số khu vực ở thủ đô sẽ chứng kiến tuyết rơi cho đến hết tuần, dù đôi khi xuất hiện nắng.

Người dân Mỹ xếp hàng dài chờ mua đồ tạp hóa tại Austin, Texas, trong thời tiết giá rét. Thời tiết lạnh bất thường đã làm đóng băng các máy phát điện gió, khiến hàng triệu người dân Texas phải chịu cảnh mất điện.

Một người đàn ông ở Waco, Texas, dọn dẹp lớp tuyết dày phủ kín trước cửa nhà. Tính tới ngày 17/2, ít nhất 17 người đã chết và gần 3 triệu ngôi nhà cùng các cơ sở kinh doanh ở Texas vẫn chưa có điện sau khi trải qua trận bão tuyết khắc nghiệt.

Một phụ nữ ở Edinboro, bang Pennsylvania, Mỹ, ăn mặc kín mít dắt chó cưng đi dạo giữa trời giá rét hôm 17/2. Cơ quan khí tượng bang dự kiến đợt tuyết rơi lớn sẽ khiến phần lớn trung tâm Pennsylvania bị bao phủ bởi lượng tuyết dày từ 12-20 cm vào ngày 18/2.

Người dân đi bộ trên đường phố giữa lúc tuyết rơi ở Jerusalem, Israel, hôm 17/2. Đây là lần đầu tiên trong vòng 6 năm, người dân Jerusalem chứng kiến lớp tuyết bao phủ thành phố vào tháng hai. Tình hình thời tiết đã khiến một số tuyến đường trong thành phố tạm dừng hoạt động, trong khi việc mở cửa một số trường học cũng bị tạm hoãn.

https://vnexpress.net/tuyet-roi-ky-luc-nhieu-noi-tren-the-gioi-4236866.html
 
Last edited:

Nobiship

Senior Member
Nay giữa mùa xuân rồi mà tuyết mới bắt đầu rơi mạnh nhỉ? Tđn :unsure:

Kỷ băng hà is coming?
 

Henka

Senior Member
T cảm thấy sắp xuất hiện mùa đông kiểu phim Game of Thrones rồi đấy. Fen nào không biết thì xem lại đi nhá
 

dr.freeman

Senior Member
nhiệt độ xuống 16 đã cháy hàng máy sưởi, tuyết rơi chắc sập mẹ heệ thống điện như tx quá
 

dracubill

Senior Member
Không khéo lại có kịch bản của Hollywood.
Mà mấy thằng "không bằng Hà Nội" mất hút thật rồi nhỉ?
 

skyapx

Senior Member

Zeus_kia

Senior Member
sao mấy nhà khoa học bảo nhiệt độ toàn cầu đang tăng, trái đất nóng dần lên ? :D

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 
Top