"Tuýt còi" thông báo học sinh chưa tiêm vaccine không được đến trường

george178

Senior Member
LONG AN - Thông báo của Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh (xã Mỹ Hạnh Bắc, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) yêu cầu “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học” là không đúng và đã bị đề nghị thu hồi.

Chiều ngày 2.12, thông tin từ Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa (tỉnh Long An), cho biết: Ngay khi nắm được nội dung thông báo này đã liên hệ Ban giám hiệu Trường THCS Mỹ Hạnh Bắc để xác thực. Theo đó, Ban giám hiệu nhà trường xác nhận có ra thông báo trong đó có nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”. Tuy nhiên, theo xác minh, lý do Hiệu trưởng nhà trường có sơ suất không nghĩ đến việc gây hiểu lầm. Mục đích ra thông báo cũng chỉ muốn tuyên truyền, vận động phụ huynh quan tâm cho con em đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 để bảo vệ sức khỏe.

“Nội dung này là không đúng bởi hiện tại chưa có quy định nào bắt buộc như thế cả. Theo đó, thông báo như thế sẽ dẫn đến phụ huynh thắc mắc và hiểu nhầm, hiểu sai vấn đề. Vì vậy, ngay trong chiều nay, chúng tôi đã trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường thu hồi ngay thông báo này và thông tin lại cho giáo viên, học sinh, phụ huynh rõ”, thông tin từ lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa nhấn mạnh.
Theo lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện Đức Hòa, nội dung trong văn bản là không đúng nhưng khía cạnh khác thì do cách diễn đạt sai ý. Bởi qua trao đổi với hiệu trưởng nhà trường thì việc ra thông báo này và kèm nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học” là ý muốn khuyến khích, vận động phụ huynh cho con em tiêm vaccine ngừa COVID-19 để trở lại trường học cho an toàn, đảm bảo sức khỏe.

Ông Phan Nhân Duy – Bí thư Huyện ủy Đức Hòa thông tin, hiện nay huyện đang tích cực đẩy mạnh tiêm ngừa vaccine COVID-19 cho trẻ em, học sinh theo lộ trình, kế hoạch. Chủ trương của huyện là tuyên truyền, vận động gia đình đưa các em đi tiêm ngừa đảm bảo an toàn trước khi trở lại đi học. Những học sinh, trẻ em trước khi tiêm đều phải được phụ huynh cam kết đồng ý.
Thông tin về việc học sinh trở lại trường học học trực tiếp, lãnh đạo Sở GD-ĐT Long An cũng cho biết: “Tỉnh đã có quyết định về thời gian cho học sinh trở lại học trực tiếp tại trường. Theo đó, ngoài chỉ đạo thực hiện tốt các điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng tuyên truyền, vận động, khuyến khích phụ huynh cho con tiêm vaccine trước khi trở lại trường. Tuy nhiên, không có quy định “học sinh chưa tiêm vaccine sẽ không được trở lại trường học trực tiếp”.

Thong-Bao.jpg

Thông báo của Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh Bắc khiến phụ huynh xôn xao.

Trước đó, trên mạng lan truyền một thông báo, thể hiện có đóng dấu đỏ được cho là do Hiệu trưởng Trường THCS Mỹ Hạnh ban hành ghi ngày 30.11 có nội dung yêu cầu giáo viên chủ nhiệm cập nhật số lượng học sinh đã tiêm ngừa đến thời điểm hiện tại.

Đối với những học sinh chưa tiêm thì giáo viên chủ nhiệm phải ghi lý do của những em chưa tiêm. Cụ thể bao nhiêu em bị F0, bao nhiêu em bị bệnh không tiêm được, bao nhiêu em chưa đi tiêm, bao nhiêu em phụ huynh không đồng ý tiêm. Đồng thời, thông báo còn nhấn mạnh nội dung “Nếu sau này vào học trực tiếp mà chưa tiêm thì không được vào học”.
Thông báo này khiến nhiều phụ huynh thắc mắc không biết quy định nào về việc học sinh chưa tiêm vaccine không được đến trường học trực tiếp.

https://laodong.vn/xa-hoi/tuyt-coi-...tiem-vaccine-khong-duoc-den-truong-980209.ldo
 

chuonghoangbh

Senior Member
Dòng họ Lương đệm là Lẹo. Mà cũng thiếu gì cách gây khó dễ, như bảo không bắt buộc tiêm vaccine mà cấm đủ thứ khác

Rip các em trước
 

anhthichganhta

Đã tốn tiền
Tưởng "không có chuyện..."
Chắc phải chạy chỉ tiêu vì mấy vụ hs chết vì sốc phản vệ xong lãnh đạo lên báo giải thích lòng vòng là phụ huynh sợ cho con ở nhà hết luôn
 

Đảo K.I.A

Senior Member
Xuất cảnh sang Mỹ học. Dí bòi vào gd đông lào.
Nhà nghèo thì sao, tôi hỏi thế có ý là sao trong báo ko có đề cập phương án j cho HS ko chịu tiêm nhỉ, lỡ cho chúng nó học rồi lây chả nhẽ hiệu trưởng lại chịu trách nhiệm ak
 

Just Tee

Đã tốn tiền
Văn bản sai thể thức :confused:
Văn phong thì như văn nói :confused:
Vậy mà HT cũng duyệt rồi phát hành được :confused:
Chắc thằng Văn thư của trường hợp đồng tay ngang vào làm quá :amazed:
 

Meo'

Senior Member
Nhà nghèo thì sao, tôi hỏi thế có ý là sao trong báo ko có đề cập phương án j cho HS ko chịu tiêm nhỉ, lỡ cho chúng nó học rồi lây chả nhẽ hiệu trưởng lại chịu trách nhiệm ak
Nhà nghèo thì bỏ học bán vé số đi. Giáo dục bây giờ ko dành cho tụi nghèo. Thô nhưng thật.
 

CrazyFoxz

Đã tốn tiền
tiêm hết cho số trưởng thành đi,rồi cho bọn trẻ con đi học
mẹ chúng mày già cái đầu hết rồi ko vì con nít được à
 
Top