TV Xiaomi tự phát quảng cáo

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Không thể chấp nhận được
g8XXj8u.gif
Hôm nay nó tự phát video về corona, ngày mai ai biết nó tự phát video gì
g8XXj8u.gif
Vát bôn
g8XXj8u.gifVideo tuyên truyền phòng ngừa dịch bệnh của Trung Quốc tự động phát trên cả TV Xiaomi lẫn các mẫu Mi Box tại Việt Nam.

"Đang xem bình thường, tự nhiên TV phát lên một đoạn video dài khoảng chục giây. Tôi không làm thế nào tắt đi mà chỉ có thể ngồi chờ hết để xem tiếp", anh Hoàng Tuấn phàn nàn trên một diễn đàn về đồ thông minh Xiaomi. Theo anh Tuấn, tình trạng này xuất hiện khoảng gần một tuần nay, mỗi ngày một lần. "Tôi không biết tiếng Trung nhưng lờ mờ đoán nội dung liên quan đến Covid-19", anh bình luận.

a1-4579-1583990466.jpg


Mi Box bản nội địa tự phát các đoạn video quảng cáo tuyên truyền về dịch bệnh. Ảnh: Le Duy Trung

Giống anh Tuấn, một thành viên khác là Duy Trung cũng cho biết anh sử dụng Mi Box phiên bản nội địa cũng gặp tình trạng như trên. "Tôi đã thử nhiều cách, tắt cả chế độ Screen Saver nhưng không ăn thua", anh Trung nói.

Đại diện Xiaomi Việt Nam cho biết không nhận được thông tin về sự việc bởi hãng không bán TV ở thị trường trong nước. Hầu hết TV Xiaomi bán tại Việt Nam đều là hàng xách tay từ Trung Quốc, chạy Android nhưng không có Play Store và mặc định hỗ trợ tiếng Trung. Người dùng tự cài đặt thêm ứng dụng, ngôn ngữ tiếng Việt hoặc sử dụng các bản phần mềm tinh chỉnh lại.

Theo một chủ cửa hàng bán TV Xiaomi, nội dung các đoạn quảng cáo tự phát với phụ đề tiếng Trung đều là video dạng tuyên truyền giữ vệ sinh phòng dịch. "Đây là chương trình bắt buộc của chính phủ Trung Quốc với các nhà sản xuất TV để nâng cao nhận thức của người dân", anh nói. "Nếu muốn tắt hoàn toàn, chỉ có cách cài các bản phần mềm tự chế riêng".

a2-5979-1583990466.jpg


Mi Box bản nội địa (bên trái) và Mi Box 4K bản quốc tế.

Những người sử dụng các phiên bản quốc tế, như Mi Box S hay Mi Box 4K không gặp hiện tượng trên. Hai bản settop box này đangc bán chính hãng tại thị trường Việt Nam và không có tùy biến so với Android TV gốc như Mi Box bản nội địa.

Thống kế giữa tháng 2 cho thấy lượng người xem truyền hình ở Trung Quốc đã tăng lên mức kỷ lục, do số ngày nghỉ lễ kéo dài và tình trạng dịch bệnh diễn biến phức tạp. Số liệu từ Aowei Cloud tiết lộ, số lần TV được mở lên mỗi ngày cao hơn 11% so với ngày thường và không hề giảm trong suốt những ngày qua.
 

chiro

Senior Member
vl. Thế mới thấy nó can thiệp vào sâu ntn. Không thể nào tắt đi được. Từng hối hận khi mua TV LG mà ko mua Xiaomi cho rẻ. H thì đc an ủi phần nào rồi.
 

vaovozchidedoc

Đã tốn tiền
vl. Thế mới thấy nó can thiệp vào sâu ntn. Không thể nào tắt đi được. Từng hối hận khi mua TV LG mà ko mua Xiaomi cho rẻ. H thì đc an ủi phần nào rồi.

Anh đéo phải hối hận đâu..netfix, youtube ổn định hơn nhiều, mặc dù nhìn cấu hình thì cùi hơn.

//PS: Nếu là bản nội địa thì trách gì được nó?
 

LoneEagle

Member
1 tuần xài con Xiami chờ uproom tiếng việt đã thấy bứt bối vô cùng rồi, mà mấy ông xài TV toàn tiếng Tàu cũng chịu đc hay nhỉ?
 

vanfsn

Senior Member
Xiaomi vốn dĩ là công ty quảng cáo mà.
Nó làm ra các thiết bị để xây dựng mạng lưới, hệ thống quảng cáo của nó được tốt hơn!
 

boyloinhoi

Đã tốn tiền
Cái này nó can thiệp hệ thống để phát quảng cáo riêng của nó luôn thì phải.Phòng khách có cái fpt box cho ba mẹ coi tivi,để ý coi phim bộ thì nó quảng cáo phim chiếu rạp đang hot còn coi youtube thì nó hay phát chèn quảng cáo nước ngọt,dầu gội,kem đánh răng (mỗi ngày 1 cái qc lặp lại chứ ko phải kiểu ad google của youtube)
 

chiro

Senior Member
Anh đéo phải hối hận đâu..netfix, youtube ổn định hơn nhiều, mặc dù nhìn cấu hình thì cùi hơn.

//PS: Nếu là bản nội địa thì trách gì được nó?
nói thế chứ cũng chán vcl bác ạ. ko cài đc thêm app. Nhất là cái Kodi để coi film fshare
 
Top