Twitter chặn tài khoản giả người da màu ủng hộ Trump

khonghoitiec

Senior Member
Twitter thông báo xóa một số tài khoản đóng giả người da màu ủng hộ Trump, sau khi chúng thu hút hàng nghìn người theo dõi chỉ trong vài ngày.

"Nhóm của chúng tôi đang làm việc miệt mài để điều tra hoạt động này và sẽ thực hiện các hành động phù hợp với những quy tắc của Twitter", một phát ngôn viên của mạng xã hội này cho biết hôm 13/10.

Darren Linvill, một giáo sư tại Đại học Clemson chuyên về thông tin sai lệch trên mạng xã hội, cùng ngày công bố một số ví dụ về các tài khoản giả mạo trên Twitter.

Một tài khoản như vậy có tên Ted Katya, hôm 17/9 đăng thông điệp "Tôi là người da màu và tôi bầu cho Trump". Dòng tweet này thu hút hơn 16.000 lượt thích và hơn 6.000 lượt chia sẻ.

Linvill nói thêm hầu hết tài khoản giả đều "dùng ảnh thật của người Mỹ" và một số tài khoản còn có tới hàng chục nghìn người theo dõi. Twitter cho biết họ xóa các tài khoản này vì chúng lừa dối người dùng về ý đồ và danh tính thực sự của mình, nên bị coi là "thao túng dư luận".


Biểu tượng Twitter trên một màn hình điện thoại trong bức ảnh chụp ở Los Angeles, California, Mỹ tháng 7/2019. Ảnh: Reuters.

:sexy_girl:
https://vnexpress.net/twitter-chan-tai-khoan-gia-nguoi-da-mau-ung-ho-trump-4176542.html
 
Top