Tỷ phú Bill Gates ra sách về chủ đề biến đổi khí hậu

Jill Biden

Senior Member
“Thảm họa khí hậu” - cuốn sách mới nhất của tỷ phú Bill Gates vừa được xuất bản tại Việt Nam mang một chủ đề khá đặc biệt: biến đổi khí hậu thay vì chủ đề kinh doanh hay khởi nghiệp quen thuộc của ông.

Đáng chú ý, đây là cuốn sách mới được tỷ phú người Mỹ công bố vào tháng 2/2021. Tại Việt Nam, sách được Công ty Omega Plus mua bản quyền, chuyển ngữ và Nhà xuất bản Hà Nội ấn hành.

Cuốn sách mô tả đầy đủ diễn biến nóng lên toàn cầu và các tác động kinh tế xã hội, môi trường, sinh thái do quá trình sử dụng nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, khí đốt, than đá... đồng thời đề ra những kế hoạch mà các chính phủ có thể áp dụng để đạt mục tiêu đưa phát thải ròng carbon về 0, nhờ đó giải quyết triệt để tình trạng khẩn cấp về khí hậu.

Để hoàn thành cuốn “Thảm họa khí hậu”, Bill Gates đã dành một thập kỷ để điều tra nguyên nhân và tác động của biến đổi khí hậu lên hành tinh. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia trong các lĩnh vực vật lý, hóa học, sinh học, kỹ thuật, khoa học chính trị và tài chính, ông tập trung vào những gì phải làm để ngăn chặn sự trượt dốc của hành tinh đối với thảm họa môi trường. Bill Gates đặt ra một bảng tính, thế giới cần loại bỏ 51 tỉ tấn khí nhà kính để đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Tỷ phú Bill Gates ra sách về chủ đề biến đổi khí hậu

Mở đầu cuốn sách, Bill Gates đã đề cập đến một vấn đề luôn nhức nhối: “Có hai con số bạn cần biết về biến đổi khí hậu. Con số đầu tiên là 51.000.000.000. Con số còn lại là 0”.
https://congthuong.vn/ty-phu-bill-gates-ra-sach-ve-chu-de-bien-doi-khi-hau-158672.html
 

xchauchaux

Senior Member
Vâng nhất anh Bill , chỉ vì cái nhu cầu thỉnh thoảng Đi biển nghỉ mát vài ngày , anh ấy đặt ngay một con siêu du thuyền 0,5 tỏi bai đần. Mà để tạo ra con tàu này thì quá trình sx thải ra môi trường hàng ngàn tấn chất thải qua các giai đoạn . Tức là một nhu cầu bé nhỏ của ngài Bill đã gây ô nhiễm môi trường gấp trăm lần người khác thải cả đời . Xong rồi ngài lên mạng hô hào bảo vệ môi trường bằng cách nhịn ăn một bữa thịt real .
 
Top