Tỷ phú Jack Ma cùng Lý Liên Kiệt thao túng trận đấu võ có một không hai ở Trung Quốc

hoanglich

Đã tốn tiền
Trận đại chiến giữa "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long và "Vua Thái Cực Quyền" Vương Chiêm Hải vẫn đang thu hút sự quan tâm đặc biệt từ giới võ thuật Trung Quốc. Theo website 163.com thì chính tỷ phú Jack Ma và Lý Liên Kiệt là những nhân vật quyền lực đang thao túng trận đấu này.

Trang 163 cho hay, trận tỉ thí giữa Yi Long và Vương Chiêm Hải là một sự kiện võ thuật chưa từng có từ trước tới nay bởi lần đầu tiên một võ sĩ kickboxing chuyên nghiệp Trung Quốc và một võ sư Thái Cực thi đấu với nhau theo thể thức MMA. Đặc biệt hơn, "lệ phí xuất hiện" của 2 nhân vật đã tạo ra con số kỷ lục vô tiền khoáng hậu, lên tới hơn 10 triệu tệ, gấp hơn 5 lần so với kỷ lục trước đó.

Mới đây nhất, chính Vương Chiêm Hải đã khẳng định với võ sư cùng môn phái – Ngụy Lôi rằng "phí xuất hiện" của ông ở trận đấu sắp tới là 5 triệu tệ. Điều đó có nghĩa, nhà tổ chức phải trả cho Vương Chiêm Hải 5 triệu tệ chỉ để mời ông tham gia trận đấu, bất kể kết quả có ra sao. Tất nhiên, tổng số tiền mà Vương Chiêm Hải nhận được sau khi trận đấu kết thúc có thể còn cao hơn con số này.

Tỷ phú Jack Ma cùng Lý Liên Kiệt thao túng trận đấu võ có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Trận đấu giữa Yi Long vs Vương Chiêm Hải được coi là cuộc chiến "độc nhất vô nhị" ở Trung Quốc.

Điều đáng nói là tại sao một võ sư chưa từng xuất hiện ở bất kỳ giải đấu võ chính thức nào như Vương Chiêm Hải lại có "phí xuất hiện" cao tới như vậy? Nếu xét về khả năng chiến đấu, giới chuyên gia nhận định rằng lệ phí để mời Vương Chiêm Hải thậm chí không đáng giá 5 ngàn tệ. Theo nhận định của giới chuyên môn, một võ sĩ hạng ba ở Trung Quốc cũng có thể dễ dàng hạ gục được Vương Chiêm Hải.

Thế nhưng, Vương Chiêm Hải thực chất đã mượn danh nghĩa là sư phụ của tỷ phú Jack Ma và Lý Liên Kiệt để tự nâng giá trị của bản thân và các nhà tổ chức cũng mượn danh nghĩa đó để đẩy giá trị thương mại của trận đấu lên mức cao kỷ lục.

Theo 163.com thì chính hai nhân vật quyền lực là Jack Ma và Lý Liên Kiệt đã gián tiếp dựng lên trận đấu giữa Vương Chiêm Hải và Yi Long, đồng thời thao túng trận đấu này.

Tỷ phú Jack Ma cùng Lý Liên Kiệt thao túng trận đấu võ có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 2.

Lý Liên Kiệt và Jack Ma trên danh nghĩa đều là đệ tử của Vương Chiêm Hải.
Tỷ phú Jack Ma cùng Lý Liên Kiệt thao túng trận đấu võ có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 3.


Cũng không phải ngẫu nhiên mà trận đấu lại diễn ra theo thể thức MMA. Điều này là nhằm tận dụng lợi thế và "đặc sản" của Vương Chiêm Hải bởi MMA cho phép vật mà đây lại là sở trường của Vương Chiêm Hải, đồng thời cũng chính là sở đoản của Yi Long. Giới chuyên môn nhận định rằng khi giao đấu, Vương Chiêm Hải có thể "mượn" một đòn vật để hạ gục Yi Long theo cách hợp lệ mà không thể bị "quy chụp" là dàn dựng.

Ở làng võ Trung Quốc, tỷ phú Jack Ma là nhân vật "có số má" dù ông không được đánh giá cao về mặt kỹ năng. Cách đây không lâu, võ sĩ tán thủ từng vô địch quốc gia – Lý Huyền Vũ đã phải bái Vương Chiêm Hải là sư phụ, chỉ nhằm để được họ Vương giới thiệu mình với Jack Ma (dù thực chất khi giao đấu môn vật, Huyền Vũ đã đánh bại Vương Chiêm Hải).

Sau đó, do mối hiềm khích dần tăng lên, Vương Chiêm Hải không thực hiện thỏa thuận, từ chối giới thiệu Huyền Vũ cho Jack Ma nên võ sĩ tán thủ đã vô cùng nổi giận. Huyền Vũ lập tức bóc mẽ đối thủ trên mặt báo và vụ lùm xùm này cũng trở thành trò cười cho giới võ lâm Trung Quốc.

Tỷ phú Jack Ma cùng Lý Liên Kiệt thao túng trận đấu võ có một không hai ở Trung Quốc - Ảnh 4.

Lý Huyền Vũ từng bái lạy và nhận Vương Chiêm Hải là sư phụ nhưng sau đó 2 bên trở mặt và đấu tố nhau trước dư luận.

https://m.soha.vn/ty-phu-jack-ma-cu...-khong-hai-o-trung-quoc-20210413191241099.htm

 

Quangle1408

Senior Member
Tại sao Nhật Hàn võ vẽ thực dụng vậy mà Khựa chỉ thấy toàn mấy cái võ màu mè, bê đê.

Chứng tỏ bọn cẩu khựa tư chất thua Nhật Hàn xa, chỉ có làm màu là giỏi, cái võ này đéo thể giấu được nữa mới lòi ra.
Đúng ko @mr.ultimo
 
Last edited:

langtucungdau

Senior Member
Hình như đến bây h cái đám võ biền 3 tàu vẫn chưa có đứa nào hạ đc Từ Hiểu Đông hả . Chi mà cực vậy giờ cho mẹ thằng Từ 5 tr tệ nó lên đánh với Jack Ma rồi jack tung 1 chưỡng nhất lạng bạt thiên cân đánh bay Từ là xong . Jack Ma vừa đc tiếng còn Từ thì vừa được miếng thì đẹp cả 2 bên
 

sodatrung

Senior Member
Ủa,Giách Ma được ra ngoài hít khí trời rồi à :canny: Chắc vài hôm lại xích vào thôi :doubt:

Gửi từ Xiaomi M2007J3SG bằng vozFApp
 

kimsa888

Senior Member
Chả hiểu sao h còn vozer lôi võ múa dẻo của tàu lên đây cho đc :censored:
ngay chính quân đội của nó còn bảo võ đó ko xài thực chiến đc và loại đi kia kìa. Đám quân đội nó chỉ tập đúng 2 võ dạng 'cổ truyền' ngoài tán thủ là bát cực quyền và Thiếu Lâm.
 
Top