Tỷ phú Jack Ma đề nghị hiến một phần startup Ant Group cho Trung Quốc

Hạ Tưởng

Senior Member

Tỷ phú Jack Ma đề nghị hiến một phần startup Ant Group cho Trung Quốc​

21/12/2020 14:48 GMT+7
Nguồn tin của Wall Street Journal cho biết tỷ phú Jack Ma tuyên bố "sẵn sàng làm những gì đất nước cần" để cứu vãn mối quan hệ đang xấu đi với chính quyền Trung Quốc.
Vì sao Trung Quốc quyết định đình chỉ vụ IPO của Ant Group?
TikTok 'thoát hiểm' tại Mỹ, công ty của Jack Ma bay trăm tỷ USD
Mỹ đang nhắm đến 'viên ngọc quý' của Jack Ma

Theo Wall Street Journal, nhà đồng sáng lập Alibaba đề nghị trao một phần đế chế tài chính - công nghệ Ant Group cho chính quyền Trung Quốc. "Các vị có thể lấy bất cứ nền tảng nào mà Ant có, miễn là đất nước cần", tỷ phú giàu nhất Trung Quốc tuyên bố trong một cuộc họp với các quan chức Trung Quốc.
Lời đề nghị được đưa ra sau khi tỷ phú Jack Ma gặp mặt các quan chức của ngân hàng trung ương, cơ quan giám sát chứng khoán, ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc. Cuộc họp hôm 2/11 diễn ra không lâu trước ngày Ant Group dự định phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO).
Trước đó, nhật báo tài chính Mỹ dẫn một số nguồn tin từ Bắc Kinh cho biết Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không hài lòng với phát ngôn của ông chủ Ant Group về hệ thống ngân hàng Trung Quốc.
Phát biểu tại một hội nghị tài chính ở Thượng Hải hôm 24/10, tỷ phú Jack Ma chỉ trích các ngân hàng truyền thống là "tiệm cầm đồ". Người sáng lập Alibaba mô tả các quy định tài chính của chính phủ Trung Quốc kìm hãm sự phát triển của công nghệ.
Ty phu Jack Ma va chinh quyen Trung Quoc anh 1
Ant Group kỳ vọng huy động 39,6 tỷ USD thông qua đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu. Ảnh: Reuters.
Nguồn tin trên mô tả Chủ tịch Tập và các quan chức cấp cao Trung Quốc khác tức giận với phát biểu này. Ông Tập ra lệnh cho các cơ quan quản lý của Trung Quốc điều tra Ant Group. Sau đó, chính quyền Bắc Kinh đề xuất các quy định quản lý tài chính mới và triệu tập Jack Ma.
Cuối cùng, Ant Group thông báo ngừng đợt IPO tại sàn chứng khoán Thượng Hải và Hong Kong hôm 3/11. Trước đó, Ant Group kỳ vọng huy động 39,6 tỷ USD và đạt định giá 310 tỷ USD, qua đó trở thành công ty tài chính giá trị nhất thế giới.
https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/...-startup-ant-group-cho-trung-quoc-699093.html
 

Kaldr

Đã tốn tiền
Đánh tư sản thời 4.0
 

AbcXyz2020

Senior Member
Tao cho mày là con chó trông cửa nhà tao , mà lúc tao về mày ko vẫy đuôi mừng , mà lại cắn sủa bậy ... thì tao phải đánh vào mõm mày thôi - Tập hí said
 

UserZ

Senior Member
Cơ chế tị nạn cho tầng lớp tinh hoa chưa bao giờ bức thiết như bây giờ :(
 
Top