Tỷ phú Jack Ma tin startup con cưng sẽ lập kỷ lục thế giới

Cryolite.

Senior Member
Người sáng lập Alibaba Jack Ma khẳng định startup tài chính Ant Group của ông sẽ lập kỷ lục IPO lớn nhất thế giới, vượt qua thành tích của đại gia dầu mỏ Saudi Aramco.

“Đây là lần đầu tiên một đợt niêm yết lớn - lớn nhất trong lịch sử - được thực hiện bên ngoài thành phố New York”, Jack Ma khẳng định tại một hội nghị kinh doanh ở Thượng Hải ngày 24/10.

“Chúng tôi không dám mơ đến điều đó 3-5 năm trước đây. Nhưng một phép màu đã xảy ra”, tỷ phú giàu thứ hai Trung Quốc nói. Tuy nhiên, ông không tiết lộ Ant Group nhắm huy động bao nhiêu tiền trong đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu (IPO) sắp tới.Theo CNBC, Ant Group dự kiến IPO vào cuối tháng 10 ở Thượng Hải và Hong Kong. Một số nguồn tin cho biết Ant Group có thể huy động được tới 35 tỷ USD. Hồi tháng 12/2019, Saudi Aramco lập kỷ lục IPO thế giới khi huy động được 29,4 tỷ USD.

Bloomberg cho biết sau IPO, Ant Group có thể đạt mức định giá 320 tỷ USD. Nguồn tin South China Morning Post cho biết một số nhà đầu tư kỳ vọng Ant Group có thể đạt định giá 350-450 tỷ USD.

Nếu đạt mức định giá trên 400 tỷ USD, công ty dịch vụ tài chính của Jack Ma sẽ vượt qua gã khổng lồ tài chính JPMorgan Chase (giá trị vốn hóa 391 tỷ USD). Giá trị vốn hóa của An Group khi đó cũng lớn hơn toàn bộ nền kinh tế Nigeria hoặc Áo.
https://zingnews.vn/ty-phu-jack-ma-tin-startup-con-cung-se-lap-ky-luc-the-gioi-post1144169.html
 

tuyetlenguyen

Senior Member
BOM TẤN VÀ PHÉP MÀU TRONG LĨNH VỰC NGÂN HÀNG, TÀI CHÍNH

Một bom tấn sắp nổ trong giới tài chính toàn cầu, một phép màu sắp xẩy ra: một định chế tài chính phương đông mới ra đời vẻn vẹn có 6 năm mà vốn hoá đã vượt qua tất cả các ngân hàng lớn nhất Mỹ, Anh, Châu Âu có tuổi đời 150 năm, 200 năm, 220 năm.

Vâng Ant Group một định chế tài chính kỹ thuật số của tỷ phú Jack Ma đã chốt xong giá IPO trên thị trường chứng khoán Hồng Kông và Thượng Hải vào tối thứ 6 ngày 23/10, với định giá lên đến 350 đến 461 tỷ USD (định giá tài chính lớn nhất lịch sử).

Việc định giá 350-461 tỷ USD sẽ khiến giá trị vốn hoá của Ant Group còn lớn hơn cả JPMorgan Chase (391 tỷ USD) và Bank of America (281 tỷ USD), gấp 4 lần Citibank (91 tỷ), gấp 5 lần HSBC (86 tỷ), gấp 8 lần BNP Paribas (49.4 tỷ USD).

Nhờ áp dụng kỹ thuật số với ngân hàng số, thanh toán số, thẻ tín dụng số, bảo hiểm số, Ant Group chỉ cần có 16.660 nhân viên, không có chi nhánh đã hoạt động hiệu quả tương đương với những ngân hàng truyền thống Âu Mỹ có hơn 200.000 nhân viên, với vài nghìn chi nhánh.

Trong bối cảnh Internet, smart phone, trí tuệ nhân tạo AI, dữ liệu lớn big data phát triển vũ bão, Jack Ma cho rằng “hệ thống ngân hàng toàn cầu truyền thống đã lỗi thời và quá sợ rủi ro”, “Ủy ban Basel về Giám sát ngân hàng là câu lạc bộ của những ông già”, “mô hình yêu cầu tài sản thế chấp và bảo lãnh trước khi cho vay là mô hình không thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai”.

Chính vì vậy Jack Ma đã thiết lập một hệ thống ngân hàng mới, hệ thống tài chính mới cho thế hệ kế tiếp, cho thế hệ trẻ trên cơ sở cho vay, thanh toán, thẻ tín dụng, bảo hiểm toàn diện và phổ cập cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân trên cơ sở dữ liệu lớn (bigdata), trí tuệ nhân tạo AI để đánh giá sự tín nhiệm khi quyết định cho vay mà không cần thế chấp tài sản.

Jack Ma sở hữu 34% của Hangzhou Yunbo, công ty mẹ của Hangzhou Junhan và Hangzhou Junao, 2 công ty có sở hữu 50.52% của Ant Group, nên khi Ant Group chính thức IPO, tài sản của Jack Ma sẽ tăng thêm từ 70 tỷ đến 92 tỷ USD. Điều này có nghĩa rằng Jack Ma sẽ trở thành tỷ phú giàu có thứ 2 thế giới vượt cả Bill Gates, Mark Zuckerberg (Facebook) và Elon Musk (Tesla và Smartlink).

Trước sự kiện này Jack Ma đã thốt lên “chúng tôi không dám nghĩ về nó cách đây 5 năm, thậm chí 3 năm trước, nhưng một phép màu đã xảy ra”.

Khi Alibaba thành công, nhiều người vẫn chưa phục, bởi họ cho rằng Jack Ma chỉ thuần tuý copy mô hình của Amazon và nhờ chính phủ Trung Quốc bảo hộ, nhưng còn Ant Group thì Jack Ma chính là người đi tiên phong mở đường, là người đột phá tạo ra một mô hình ngân hàng mới, thẻ tín dụng mới, bảo hiểm mới, một định chế tài chính mới.
 

khacnguoicuoicu4

Senior Member
Bơm thổi là chính , mấy cái Startup bọn tàu toàn bánh vẽ .
Thằng Renrenche cũng tỉ đô rồi sập bán có 1000 đô

https://vneconomy.vn/tung-co-gia-ty...ao-ban-gia-hon-1000-usd-20201021214138958.htm

1.png

 

khacnguoicuoicu4

Senior Member

Sinner2211

Senior Member
Nếu nó có thể dùng AI để đánh giá tín nhiệm rồi ra quyết định cho vay thì mấy ngân hàng truyền thống hít khói với nó thật đấy :doubt:

Với user base đủ lớn và đảm bảo uy tín từ nhà nước nữa (hệ thống chấm điểm công dân) thì đúng là nấc thang mới của fintech đó.
 
Top