Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ ba Việt Nam

Paul Labile Pogba

Senior Member
Nhờ giá cổ phiếu Hòa Phát liên tục tăng mạnh, ông Trần Đình Long trở thành tỷ phú giàu thứ ba tại Việt Nam với giá trị tài sản 1,7 tỷ USD.

Ngày 23/10, cổ phiếu Hòa Phát thiết lập mức giá kỷ lục 30.900 đồng sau 13 năm niêm yết trên sàn chứng khoán vào năm 2007. Nhưng không dừng lại ở đó, mã này tiếp tục tăng. Đóng cửa phiên 20/11, cổ phiếu Hòa Phát leo lên mốc 35.700 đồng.
Cùng với đà đi lên của thị giá cổ phiếu, giá trị tài sản của Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát Trần Đình Long cũng tăng nhanh. Theo bảng xếp hạng các tỷ phú thế giới theo thời gian thực của Forbes, ước tính tỷ phú Trần Đình Long hiện sở hữu 1,7 tỷ USD. Đây là giá trị tài sản lớn nhất từ trước đến nay của chủ tịch Hòa Phát.
Nhờ giá trị tài sản tăng thêm 200 triệu USD trong chưa đầy một tháng, tỷ phú Trần Đình Long vượt qua Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (1,5 tỷ USD), vươn lên vị trí người giàu thứ ba tại Việt Nam. Giá trị tài sản của ông Long hiện xếp sau CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo (2,4 tỷ USD) và Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng (6,5 tỷ USD).

Ông Trần Đình Long lần đầu được Forbes công nhận là tỷ phú vào tháng 3/2018 với khối tài sản 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, chủ tịch Hòa Phát rớt khỏi danh sách tỷ phú trong 2 năm kế tiếp khi thị giá cổ phiếu công ty đi xuống.
Hồi cuối tháng 5, ông Long trở lại câu lạc bộ tỷ phú khi giá trị tài sản chạm mốc 1 tỷ USD cùng với đà phục hồi của cổ phiếu Hòa Phát. Khi đó, chủ tịch Hòa Phát là người giàu thứ 5 tại Việt Nam với khối tài sản tương đương Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang, xếp sau các tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Nguyễn Thị Phương Thảo, Trần Bá Dương, Hồ Hùng Anh.
Như vậy, giá trị tài sản của ông Trần Đình Long tăng thêm 700 triệu USD chỉ sau 6 tháng. Đây là mức tăng mạnh nhất trong nhóm các tỷ phú Việt Nam.
Trong cùng khoảng thời gian này, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 500 triệu USD, bà Nguyễn Thị Phương Thảo có thêm 100 triệu USD, hai ông Hồ Hùng Anh và Nguyễn Đăng Quang có thêm 300 triệu USD. Riêng giá trị tài sản của ông Trần Bá Dương không đổi khi cổ phiếu của Thaco chưa giao dịch trên sàn chứng khoán.
Hiện tại ông Long sở hữu trực tiếp 700 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Bên cạnh đó, vợ và con trai của tỷ phú này còn nắm giữ gần 243 triệu cổ phiếu Hòa Phát. Tính cả cổ phần của một số thành viên khác, gia đình ông Trần Đình Long sở hữu tổng cộng gần 944 triệu cổ phiếu, tương ứng 34,2% cổ phần Hòa Phát.
ty phu tran dinh long anh 1
Cổ phiếu Hòa Phát tăng mạnh, lập đỉnh mới. Ảnh: VNDS.
Tổng cộng khối tài sản trên sàn chứng khoán của tỷ phú Long và gia đình hiện tại có giá trị hơn 40.400 tỷ đồng, tương đương 1,7 tỷ USD.
Nhiều khả năng khối tài sản thuộc sở hữu của doanh nhân được mệnh danh là “vua thép” sẽ còn tăng. Nhiều công ty chứng khoán đều có chung dự báo cổ phiếu Hòa Phát có thể tiếp tục đà tăng giá dựa trên kết quả kinh doanh khả quan của doanh nghiệp.
Trong quý III, lợi nhuận sau thuế của doanh nghiệp đạt 3.785 tỷ đồng, cao hơn gấp đôi cùng kỳ 2019. Lũy kế 9 tháng, Hòa Phát đạt lợi nhuận ròng 8.845 tỷ đồng. Đây là những kỷ lục lợi nhuận của Hòa Phát trong suốt gần 30 năm lịch sử hoạt động.

https://zingnews.vn/ty-phu-tran-dinh-long-tro-thanh-nguoi-giau-thu-ba-viet-nam-post1155644.html
 

coffehepho_bk

Senior Member
HP daọ này đang bán được thép ngon, lại đang đầu tư sang cả nông nghiệp nữa, thiên thời địa lợi rồi, không khéo leo top 2 cũng chả đùa.
 

Desert Fox

Senior Member
ông kiên ko to mồm vụ vff thì giờ này đang tung tăng ở ngoài rồi
Tào lao. Lão lũng đoạn TTCK với Vàng nên mới bị đưa đi thôi. Éo hiểu đưa lão đi xong đã có luật bổ sung chưa? Chứ hồi xử lão, chẳng có luật nào căn cứ vô để bắt lão đi tù, toàn dọa đem vợ và tài sản lão ra bắt lão nhận tội thôi! :surrender: :surrender: :surrender:
 

Desert Fox

Senior Member
Bọn này công nghệ luyện kim lạc hậu, ô nhiễm bỏ mịa.
chịu thôi ông ơi! Công nghệ luyện kim cao lấy đâu tới lượt mình. Nhớ mãi hồi học Kim Loại Học. Thầy nói: Mác Thép, Mác KL... chả có gì bí mật, công thức đó, % có, ai cũng làm có thể làm chế tạo đc. Nhưng với số lượng lớn thì nó khác. 1 thanh thép đúng mác trong phòng TN thì đơn giản. Nhưng hàng ngàn hàng tấn thép đúng mác nó là vấn đề lớn, bí kíp, công nghệ tụi nước ngoài chẳng bao giờ dạy cho mình đâu. Có chăng là hợp tác 10 20 năm, sau đó công nghệ đó lạc hậu rồi nó mới chuyển giao cho mình!
 
Top