Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ ba Việt Nam

CRgunner

Senior Member
HPG tăng mạnh vcđ, đ biết bao giờ mới là điểm dừng. Giờ này mua vào thì dễ đu đỉnh nên éo dám mua
 

o0oKhoangLango0o

Senior Member
Nói cái gì cũng cần có dẫn chứng số liệu nhé.
Trong số 100 người giàu nhất nhất có 75 người có bằng đại học và trong số 75 người này có 22 người học kĩ thuật. 53 người trong số 100 người này tự mở mô hình kinh doanh riêng (không kế thừa từ gia đình) và 19% bắt đầu với công việc sales trong khi 17% bắt đầu với nghề "lướt sóng" chứng khoán.

Dưới đây là thống kê cụ thể về ngành học của 100 người giàu nhất hành tinh:

1. Kĩ thuật - 22 người

2. Kinh doanh - 16 người

3. Tài chính & kinh tế - 11 người

4. Luật - 6 người

5. Khoa học máy tính - 4 người.
Và dưới đây là những công việc đầu tiên của họ:

1. Sales - 10 người

2. Chơi chứng khoán - 9 người

3. Phát triển phần mềm - 5 người

4. Kĩ sư - 5 người

5. Chuyên viên phân tích - 4 người

Rob Scott, đại diện của nhóm thống kê phát biểu: Chúng ta có thể thấy đa phần những người giàu đều tốt nghiệp, có một tấm bằng và nếu muốn theo con đường học tập thành tài, bạn có thể theo chân họ".
https://cafef.vn/ty-phu-da-phan-hoc-ki-thuat-va-bat-dau-voi-nghe-sales-2017092007180084.chn
Này là ở toàn thế giới, ở thế giới Việt nam nó không áp dụng giống thế được
...ông không phải là sân sau của ai thì tới mùa quýt năm sau ông mới lên top được. Phải trầy da tróc vảy mới cày lên top sever, còn mấy anh quan hệ vs lãnh đạn giống như đc nạp card vậy lên cái vèo, mà ra đi cũng nhanh lắm.
Điển hình Vụ Kiên đầu bạc, Đại gia Trầm Bê, phạm công danh đi nhanh vc....
 

accost

Đã tốn tiền
Ghê nhỉ giá đã x3 so với tháng 5 rồi cơ à?

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

Takanka

Senior Member
chịu thôi ông ơi! Công nghệ luyện kim cao lấy đâu tới lượt mình. Nhớ mãi hồi học Kim Loại Học. Thầy nói: Mác Thép, Mác KL... chả có gì bí mật, công thức đó, % có, ai cũng làm có thể làm chế tạo đc. Nhưng với số lượng lớn thì nó khác. 1 thanh thép đúng mác trong phòng TN thì đơn giản. Nhưng hàng ngàn hàng tấn thép đúng mác nó là vấn đề lớn, bí kíp, công nghệ tụi nước ngoài chẳng bao giờ dạy cho mình đâu. Có chăng là hợp tác 10 20 năm, sau đó công nghệ đó lạc hậu rồi nó mới chuyển giao cho mình!
Theo tôi nhớ thời đi học môn Vật liệu học thì đúng là mác thép, mác KL, công thức, % chả có gì bí mật, mà muốn giữ bí mật cũng ko được vì có thể phân tích ra được. Nhưng bí mật là ở quá trình luyện, cho thêm thành phần Carbon, nhôm, crom ....và các kim loại khác tùy theo mác KL mong muốn vào ở quá trình nào, nhiệt độ bao nhiêu, cho làm mấy lần, môi trường thêm như thế nào, rồi còn tôi, thường, ram, ủ ở nhiệt độ nào, môi trường là gì, trong bao lâu, làm bao nhiêu lần, tăng giảm nhiệt đột ngột, hay từ từ. Và đúng như anh nói, nếu thử trong phòng thí nghiệm thành công, thì đưa ra sản xuất công nghiệp sẽ phải làm như nào, bấy nhiêu thôi nếu tự nghiên cứu khéo cả đời cũng ko đc. Xong thầy tôi cũng nói sản xuất cái ô tô chạy được chả có mẹ gì khó, mua một cái về, dỡ tung ra, rồi gia công các chi tiết y hệt, lắp lại là ok, cái này cơ khí VN làm được, nguyên lý động cơ đốt trong, rồi truyền động thì quá đơn giản rồi. Cái cực khó là sản xuất cái oto đó chạy được nhưng phải bền bỉ, ổn định, an toàn, tin cậy. Cái này thì VN éo làm được vì éo có công nghệ luyện kim, đến thằng Tàu tiền nhiều, chất xám lắm mà giờ vẫn chưa làm được cái động cơ đốt trong đủ chất lượng tương đương mấy nước như Nhật, Đức ....
 

haduytuan

Senior Member
Giàu như kiểu HP chắc chắn là có ích cho đất nước hơn lũ BĐS rồi

Vl.Vin xây chung cư,khu vui chơi giải trí dùng thép của Hoà Phát đấy rồi thì cả đống công ty cung cấp vật tư.

Gửi từ Vsmart Joy 2+ bằng vozFApp
 
Top