UAE tuyên bố vượt qua khủng hoảng Covid

Neil Armstrong

Senior Member
https://vnexpress.net/uae-tuyen-bo-vuot-qua-khung-hoang-covid-4368204.html

UAE cho biết quốc gia này đã vượt qua khủng hoảng Covid-19, khi ghi nhận số ca nhiễm mới thấp nhất kể từ mùa hè năm ngoái.


"Chúng tôi cảm ơn Thượng đế vì chúng tôi đã vượt qua cuộc khủng hoảng một cách an toàn", Thái tử Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed nói trong video được hãng thông tấn WAM đăng tải hôm nay. "Chúng tôi đã phải trả giá, nhưng cũng học được rất nhiều điều".

Thái tử UAE đảm bảo "cuộc sống phải trở lại bình thường" với tất cả người dân.

UAE ghi nhận chưa tới 200 ca nhiễm mới trong tháng này, mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 8 năm ngoái. Dù cuộc sống của UAE phần lớn đã trở lại bình thường, quốc gia này vẫn duy trì các quy định nghiêm ngặt về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.


Du khách đi bên ngoài khu triển lãm Expo 2020 ở Dubai, UAE hôm 3/10. Ảnh: AFP.

Du khách đi bên ngoài khu triển lãm Expo 2020 ở Dubai, UAE hôm 3/10. Ảnh: AFP.

Dubai, một trong 7 tiểu vương quốc UAE, hy vọng triển lãm Expo 2020, khai mạc hôm 1/10 sau một năm trì hoãn và kéo dài 6 tháng, là cơ hội để thu hút hàng triệu du khách và thúc đẩy nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Với nền kinh tế phụ thuộc phần lớn vào ngành du lịch, Dubai là một trong những nơi đầu tiên mở cửa đón du khách quốc tế bắt đầu từ tháng 7 năm ngoái, chỉ vài tháng sau khi đại dịch bùng phát. Abu Dhabi mở cửa thận trọng hơn, khi bắt đầu tiếp đón khách du lịch từ tháng 12 năm ngoái.
 

Thiểm Tây Nè

Senior Member
Sử dụng App Trung quốc phòng chống dịch
Liên kết Trung quốc tạo vaccinea
Thử nghiệm vaccine Trung Quốc giai đoạn đầu
 
Top