UAV của Anh gây thương vong cho hơn 1.400 tay súng IS

Số liệu của Bộ Quốc phòng Anh cho thấy các máy bay không người lái (UAV) của nước này đã tiêu diệt hơn 1.400 thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong 6 năm.

Một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Không quân Hoàng gia Anh /// AFP
Một chiếc UAV MQ-9 Reaper của Không quân Hoàng gia Anh
AFP

Theo tờ The Sun ngày 1.11, số liệu cho thấy tầm quan trọng của các sứ mệnh đánh bom của UAV trong bối cảnh xung đột công nghệ cao ngày nay.
Dữ liệu của các chuyến bay do Bộ Quốc phòng Anh đưa ra cho thấy các UAV MQ-9 Reaper của Không quân Hoàng gia Anh (RAF), được điều khiển bởi lực lượng trong các boongke ở Anh, đã thực hiện 4.107 chuyến bay ở Iraq và Syria từ năm 2014.
Các vụ không kích và ném bom của UAV Anh, trong đó có một số được Mỹ hậu thuẫn, đã tiêu diệt hoặc làm bị thương khoảng 1.409 chiến binh của đối phương.
Trong số đó có các vụ tiêu diệt đao phủ khét tiếng của IS là Mohammed Emwazi và “góa phụ trắng” Sally Jones.
https://thanhnien.vn/the-gioi/uav-cua-anh-gay-thuong-vong-cho-hon-1400-tay-sung-is-1299370.html
 

favorsight

Senior Member
Đã đến lúc xực hết mẹ tụi hồi giáo, khủng bố cũng nó, nhà nước bệnh hoạn cũng nó, phụ nữ bị coi chả khác gì rẻ rách máy đẻ.
 

vaccoz

Senior Member
Chế drone tự hành có trang bị súng máy thả ra cho nó auto target hồi mọi có vũ trang là giết thì mới dẹp dc lũ IS, khủng bố này.
 

mr.tibi05

Senior Member
Tiêm kích thế hệ 6 trong tương lai của Anh vừa tác chiến vừa điều hành 1 bầy UAV, giờ chiến tranh ăn nhau ở cái công nghệ, như chiến tranh vùng vịnh là 1 ví dụ điền hình
 
Top