[Ubisoft] Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Far Cry 5 có DLC Vietnam War này
hB8nmx5.png




Nhà sản xuất game thứ 4 thế giới Ubisoft, nổi tiếng toàn cầu với các tựa game Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division, vừa mở studio thiết kế game tại TP Đà Nẵng.

Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng - Ảnh 1.
Nhân viên thiết kế đồ họa người Việt Nam làm việc tại studio Ubisoft Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỤC

Ngày 8-6, Tập đoàn Ubisoft Quốc tế đã khai trương studio thiết kế game tại Đà Nẵng. Studio thuộc quản lý trực tiếp của công ty Ubisoft Việt Nam, thành lập với 40 nhân sự ban đầu và dự kiến phát triển lên quy mô 100 người.

Đây là tập đoàn lớn thứ 4 toàn thế giới và xếp thứ 3 châu Âu về sản xuất game với nhiều tựa game nổi tiếng toàn cầu như Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division, Starlink…

Ông Aurelien Palasse, giám đốc điều hành công ty Ubisoft Việt Nam, chia sẻ trong bối cảnh toàn thế giới phải làm việc tại nhà vì dịch COVID-19 thì tại Việt Nam doanh nghiệp vẫn tuyển dụng, mở cửa và hoạt động bình thường. Ngoài ra, chính quyền cũng hỗ trợ rất nhiều về thủ tục, chỉ trong 6 tháng studio đã mở cửa và đi vào sản xuất.

Dự kiến studio tại Đà Nẵng sẽ sản xuất 9-10 game mỗi năm và phát hành game đầu tiên trong tháng 9-2021. Ông Aurelien Palasse cho biết doanh nghiệp này cũng sẽ làm việc với các trường đại học tại VN về chương trình đào tạo để nâng cao năng lực lập trình viên phát triển game.

Nhà sản xuất game Far Cry, Mario + Rabbids mở studio tại Đà Nẵng - Ảnh 2.
Ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam (giữa) cùng khách mời trải nghiệm các tựa game di động của Ubisoft - Ảnh: TẤN LỰC

Ông Vincent Floreani, tổng lãnh sự Pháp tại Việt Nam, nhận định Việt Nam có nguồn lao động công nghệ cao dồi dào với hơn 100 ngàn lập trình viên, 75 ngàn chuyên gia công nghệ và khoảng 40 ngàn sinh viên tốt nghiệp ngành CNTT mỗi năm.

Việt Nam cũng là quốc gia có dân số trẻ, thường xuyên tiếp cận công nghệ. Theo ông Vincent Floreani, những trò chơi được sản xuất tại Việt Nam sẽ được chào đón bởi người chơi toàn cầu.

......................................................
 

herotai

Senior Member
Lại series hút máu và lần này là mobile, sợ bọn ubisuck này quá rồi game thì ra liên tục mà chả thấy cải tiến gì. Hóng duy nhất con Beyond good and evil 2 thôi :bad_smelly:
 

Nick.Thu.4

Senior Member
bửa trước có phỏng vấn lúc nó chưa có văn phòng. mà không thích làm game nên thôi
 

abc1212

Senior Member
Mấy thím cho em hỏi là nếu làm đây thì cơ hội đi onsite cao không cám thím nhỉ :nosebleed:, với thím nào biết có công ty Phú Đĩ nào ở xứ Đông Lào có cơ hội đi onsite bên bển không ạ :). Nếu có cho em xin tên để phấn đấu với ạ :beat_brick:.
 

tamada

Đã tốn tiền
Nhân lực làm 3D, game này toàn tụ ở SG và HN, vào ĐN thì lấy đâu ra.
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
chơi far cry này k biết tiếng anh thiệt thòi, nói qq gì chả hiểu thế nà vào vùng địch nó làm hơi hết máu
 

quythuy

Senior Member
Nhân lực làm 3D, game này toàn tụ ở SG và HN, vào ĐN thì lấy đâu ra.
Nhiều đấy, chắc nhấc bớt từ gameloft qua, vì gamelof đà nẵng cũng mấy năm rồi kiểu gì chả có đủ nhân lực để tranning, với lại ở studio ở VN tester là chính
 

flowerfx2

Member
làm mobile html5 , chắc mở ở đà nẵng để tiết kiệm chi phí, bọn pháp nhợn nổi tiếng ki bo mà , ai từng làm gameloft đều biết cả

nói chung chả khác j gameloft cả, hợp cho newbie lấy kinh nghiệm
 

so_lam_roi_ver4

Senior Member
Hồi lớp 7 chơi FC3 , không biết 1 chữ Engrisk vẫn *phá đảo * đúng nghĩa như thường :haha:
phá kiểu mò mẫm thôi, còn cái mà tìm đường rồi đi bắn cung, nó cho nhiệm vụ méo biết gì đi lanh quanh hồi túi đồ nó đầy cũng k biết cái nào giữ cái nào bán....cuối cùng chán bỏ ko chơi, thích mấy cái dạng đi từng cảnh chứ tìm mò mệt bm
 
Top