UBND TP.HCM: Thí sinh từ Quảng Ngãi trở ra không thi năng lực tại TP.HCM

YoonG7

Member
P/S Ưu tiên cho thí sinh miền Nam :p

Thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra không tham gia kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại cụm thi TP.HCM theo yêu cầu của UBND TP.HCM.
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM
ĐÀO NGỌC THẠCH

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã có văn bản khẩn gửi ĐH Quốc gia TP.HCM và Sở Y tế TP.HCM về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.
Theo đó, UBND TP.HCM thống nhất về chủ trương, chấp thuận việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐH Quốc gia TP.HCM. Tuy nhiên, nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho kỳ thi, đề nghị ĐH này thực hiện một số nội dung cụ thể.
Về đối tượng dự thi, đề nghị ĐH Quốc gia TP.HCM có hình thức thi phù hợp với các thí sinh, giáo viên, cán bộ coi thi từ Quảng Ngãi trở ra phía Bắc; không tham dự trực tiếp vào kỳ thi tổ chức tại TP.HCM.
Đồng thời, thông báo cho các thí sinh từ các tỉnh, thành đủ điều kiện dự thi đến TP.HCM lưu trú trước và sau ngày tổ chức kỳ thi phải thực hiện khai báo y tế tại các cơ sở y tế nơi lưu trú, tuân thủ việc mang khẩu trang, không tụ tập đông người theo quy định của UBND TP.HCM.
UBND TP.HCM cũng đề nghị ĐH này hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch bệnh cho kỳ thi theo hướng dẫn của Sở Y tế.


Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), sẽ có hơn 53.000 thí sinh tham dự kỳ thi này vào sáng 30.8 tại 4 địa phương: TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa), Bến Tre, An giang. Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi và khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone.
“Thí sinh không được tham gia kỳ thi nếu thuộc diện F0, F1, F2; đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội. Riêng các thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ không tham gia kỳ thi tại cụm thi TP.HCM theo yêu cầu của UBND TP.HCM. Hội đồng thi sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi”, tiến sĩ Chính nhấn mạnh.
Ngoài ra, tại phòng thi thí sinh thực hiện khai báo y tế, tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên tờ khai y tế được cán bộ coi thi phát trước thời gian làm bài thi. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở trong thời gian thi sẽ không tiếp tục làm bài và được cán bộ y tế đưa đến khu vực riêng để theo dõi và phối hợp với cơ quan y tế địa phương để xử lý theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ tổ chức đo thân nhiệt tại điểm thi và yêu cầu thí sinh và người tổ chức thi đeo khẩu trang trong quá trình diễn ra kỳ thi.
https://thanhnien.vn/giao-duc/ubnd-...-ra-khong-thi-nang-luc-tai-tphcm-1272065.html
 
đọc sơ qua, là nói ko tổ chức thi năng lực, có nghĩa là được miễn thi.
nhưng nghĩa thật sự của nó là "đéo" cho tụi mày thi năng lực kakaka.
 

Infinite ManU

Senior Member
Riêng các thí sinh từ tỉnh Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc sẽ không tham gia kỳ thi tại cụm thi TP.HCM theo yêu cầu của UBND TP.HCM. Hội đồng thi sẽ điều chỉnh lịch thi cho những thí sinh này vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng tham gia kỳ thi”, tiến sĩ Chính nhấn mạnh
Có mấy dòng cũng không chịu đọc hả mấy thằng ở trên :rolleyes:
 

TO RAT TO

Member
đọc sơ qua, là nói ko tổ chức thi năng lực, có nghĩa là được miễn thi.
nhưng nghĩa thật sự của nó là "đéo" cho tụi mày thi năng lực kakaka.
Đọc giống như được miễn thi chỉ để xét tuyển. Nói tóm lại là cơ hội quá thấp
 

LinhOK

Junior Member
Mấy đứa em họ ở Đà Nẵng đang lo bữa giờ đây, muốn vào HCM thi ở Đại học quốc gia mà bị từ chối hết :confused: Năm nay miền Trung đúng nhọ :(
 

LinhOK

Junior Member
Đọc giống như được miễn thi chỉ để xét tuyển. Nói tóm lại là cơ hội quá thấp
Chứ còn gì nữa, DHQG HCM nó tuyển đủ rồi thì mở đợt 2 cho có lệ thôi, tuyển được bao nhiêu nữa đâu :confused: Mấy ông lãnh đạo trong HCM ra luật kiểu này thì thiệt thòi cho miền Trung quá. Năm nay có lẽ sinh viên miền Bắc và Trung thấp nhất từ trước đến giờ luôn.
 
nhà nước nên có chính sách kéo dãn sinh viên, chứ tôi thấy
Đà Nẵng gần Hà Nội hơn SG khá nhiều, mà 90% là vào SG, chứ ko thấy ai ra đây học, kể cả đám Huế, QB, Q Trị
SG thì quá tải nhiều rồi
 

YoonG7

Member
nhà nước nên có chính sách kéo dãn sinh viên, chứ tôi thấy
Đà Nẵng gần Hà Nội hơn SG khá nhiều, mà 90% là vào SG, chứ ko thấy ai ra đây học, kể cả đám Huế, QB, Q Trị
SG thì quá tải nhiều rồi
Năm nay có lẽ Sài Gòn toàn sinh viên miền Nam :D
 

avason

Member
Vậy khóa năm nay Khối ĐH QG vắng bóng thí sinh từ QNgai trở ra rồi. Vậy Khóa này SP Kỹ thuật, Kinh Tế lại ngon được kha khá tụi học giỏi của mấy tỉnh miền Trung. Nho cho mấy cháu muốn học BK, KHTN.
 

gia11233

Member
Có cay gì vụ tđt ko nhỉ? Mấy ông quảng trừ quảng ninh cục bộ vl ấy, toàn dúm vs nhau thành hội, add thêm tnt nữa là chuẩn luôn.
 
thôi chúng mày, ở đâu ở yên đó. chỗ này đông rồi
cái cốt lõi là thằng đà nẵng yếu quá, công nghiệp yếu ớt, nhu cầu việc làm thấp, bọn nó học xong không kiếm được việc làm thì nó cũng mò vào thôi.
mà chính cái bọn từ hà tĩnh trở ra nó còn mò vào đây thì mắc gì bọn từ quảng bình tới quảng ngãi phải mò ra hà nội.
 
Top