• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Úc đóng cửa với khách du lịch đến hết năm 2021

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/uc-dong-cua-voi-khach-du-lich-den-het-nam-2021-20211005232247424.htm

TTO - Theo Thủ tướng Úc Scott Morrison, Úc chỉ ưu tiên đón các thường trú nhân, công nhân có tay nghề và sinh viên sau khi mở cửa. Chính quyền Canberra đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số trên 16 tuổi trước khi mở cửa.

Úc đóng cửa với khách du lịch đến hết năm 2021 - Ảnh 1.

Một nhóm người Úc ăn vận sặc sỡ chào đón những du khách New Zealand hồi tháng 4-2021 - Ảnh: AP

Trong cuộc họp báo ngày 5-10, Thủ tướng Morrison cho biết Úc đang nỗ lực hướng tới "việc đi lại không có các biện pháp kiểm dịch với một số quốc gia nếu tình hình an toàn". "Chúng tôi cũng sẽ đón khách quốc tế, nhưng tôi nghĩ chắc là vào năm tới", ông Morrison nói thêm.

Theo Hãng thông tấn AP, ông Morrison đang nhắc đến các hành lang đi lại an toàn giữa Úc và một số quốc gia bao gồm New Zealand. Hai nước đã duy trì hành lang đi lại này một thời gian ngắn trước khi New Zealand đình chỉ vì sự xuất hiện của biến thể Delta.

Úc đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ cho 80% dân số trên 16 tuổi để mở cửa. Theo ông Morrison, trong giai đoạn đầu mở cửa, Úc chỉ ưu tiên đón các thường trú nhân, công nhân có tay nghề và sinh viên. Hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể những nhóm này được phép đến Úc.

Theo tờ Sydney Morning Herald (SMH), tính đến ngày 5-10 đã có 79% dân số trên 16 tuổi của Úc được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin, gần 58% được tiêm chủng đầy đủ.

Nếu duy trì tốc độ tiêm chủng như hiện tại, theo SMH, Úc sẽ sớm đạt mục tiêu 80% dân được tiêm đầy đủ trước cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 này.

Cách đây vài ngày, Thủ tướng Morrison thông báo các công dân và thường trú nhân đã tiêm chủng đầy đủ vắc xin COVID-19 sẽ được xuất cảnh từ đầu tháng 11 tới. Đây là lần đầu tiên Úc cho công dân ra nước ngoài kể từ tháng 3-2020, theo AP.

...
 
Top