Úc thu hồi sách giáo khoa có in bản đồ đường lưỡi bò phi pháp

anhxipo1

Member
Một nhà xuất bản Úc đã phải xin lỗi và thu hồi hàng trăm cuốn sách giáo khoa có in bản đồ đường lưỡi bò phi pháp tại Biển Đông.
Bản đồ đường lưỡi bò phi pháp được in trong sách giáo khoa ở Úc /// Ảnh chụp màn hình The Guardian
Bản đồ đường lưỡi bò phi pháp được in trong sách giáo khoa ở Úc
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH THE GUARDIAN

Theo tờ The Guardian ngày 26.8, bản đồ đường lưỡi bò phi pháp được in trong sách ngôn ngữ, văn hóa và xã hội Trung Quốc, được sử dụng trong giảng dạy tại ít nhất 11 trường trung học phổ thông ở bang Victoria (Úc).

Cuốn sách do hai tác giả Xu Jixing và Ha Wei biên soạn, nhà xuất bản Cengage Learning Asia ấn hành. Theo The Guardian, 633 cuốn đã được bán tại Úc trong khi 100 cuốn được bán ra ngoài nước này.

Nhà xuất bản Cengage cho biết các biên tập viên do không thể xác định bản quyền bức bản đồ gốc trong sách nên đã dùng một tấm bản đồ khác thay thế, nhưng không chú ý đến chi tiết đường lưỡi bò trong đó.
Nhà xuất bản này xin lỗi độc giả vì sự bất cẩn và đã yêu cầu thu hồi những quyển sách được xuất bản. Theo đó, khoảng 750 cuốn sách sẽ được thu hồi tại Úc và Singapore.


Hai tác giả Xu Jixing và Ha Wei là trưởng khoa Trung Quốc của hai trường trung học nổi tiếng tại Melbourne là Scotch College và Camberwell Grammar. Hai ông này lần lượt là Chủ tịch và Phó chủ tịch Hiệp hội giáo viên tiếng Trung tại bang Victoria.
Hai người này nói không hề có ý định chèn bản đồ Biển Đông có đường lưỡi bò vào sách mà đó là hành động của nhà xuất bản. Ông Ha nói quyển sách chỉ được sử dụng như sách tham khảo tại trường Camberwell Grammar, không phải là bắt buộc.
Tuy vậy, tờ The Guardian cho biết bản đồ đường lưỡi bò tương tự cũng xuất hiện trong 2 cuốn sách giáo khoa cũng do hai tác giả này soạn thảo và được xuất bản bởi Cengage.

https://thanhnien.vn/the-gioi/uc-th...in-ban-do-duong-luoi-bo-phi-phap-1270977.html
 

colenao00

Member
Đm thời Obama còn tịa vị thêm chắc thế giới nó công nhận mẹ bản đồ này. Thằng mọi vẫn lên dạy đạo lý đều lắm.
 

Prospan

Junior Member
90 bản đồ làm ở tq thì dần các thế hệ sau nó cũng quen với cái hình này, chưa kể nó còn ép các hãng làm ăn với nó phải thêm cái 9 dash line này vô
 

Fzen

Đã tốn tiền
Trong khi ở VN có tụi quyên góp mấy trăm triệu ủng hộ con đái tháo đường mà nó thì ủng hộ đường lưỡi bò :canny:
 

demon0989

Member
Súc sinh Tencent vừa ép Activision thay trailer Call of Duty Black Ops: Cold War (2 phút) bằng trailer mới (1 phút) không có cảnh ở Thiên An Môn


Bản gốc IGN đăng lại:


Bản mới Activision đăng:


Gamer đang chửi như chóa
 
Súc sinh Tencent vừa ép Activision thay trailer Call of Duty Black Ops: Cold War (2 phút) bằng trailer mới (1 phút) không có cảnh ở Thiên An Môn


Bản gốc IGN đăng lại:


Bản mới Activision đăng:


Gamer đang chửi như chóa
Trump sớm xích thằng tencent này là đẹp, bắt đầu tác quái như huawei rồi đấy
 

tidewrack

Đã tốn tiền
Tưởng cổ nâu bảo Úc là sân sau của Trung Quốc mà
Úc là sân sau TQ đúng rồi, Anh, Canada, Ấn cũng là sân sauphụ thuộc vào TQ.
Đám sân sau giờ thật là láo quá đi à, hết dịch chắc TQ còn mỗi cái móng
 
Top