UEFA muốn thay đổi thể thức Champions League

Chủ tịch Aleksander Ceferin của UEFA cho rằng, cách tổ chức Champions League chỉ với 1 trận đấu loại trực tiếp kể từ vòng tứ kết giúp giải đấu trở nên khốc liệt hơn, với nhiều trận đấu hấp dẫn và bất ngờ hơn. Do vậy, ông muốn thay đổi thể thức của giải bóng đá danh giá nhất châu Âu.

UEFA muốn thay đổi thể thức Champions League


Trong nhiều năm qua, ngoại trừ trận chung kết, Champions League kể từ vòng knock-out luôn diễn ra với 2 trận đấu lượt đi và lượt về. Nhưng nhiều khả năng thể thức thi đấu này sẽ sớm được thay đổi. Trả lời phỏng vấn hãng tin Reuters trước thềm trận chung kết Champions League 2019/20 giữa Bayern Munich và PSG, ông Ceferin – chủ tịch UEFA đích thân khẳng định điều đó.

Ceferin cho biết, ông đang có ý tưởng tổ chức VCK Champions League thường niên. Theo đó, các trận đấu từ vòng sơ loại cho đến vòng 1/8 vẫn diễn ra bình thường như thể thức hiện giờ. Nhưng từ vòng tứ kết trở đi, 8 đội bóng góp mặt sẽ được gom lại để thi đấu tập trung ở một quốc gia đăng cai. Các cặp đấu từ vòng tứ kết sẽ chỉ diễn ra với 1 lượt trận để xác định đội đi tiếp.

Đây chính là cách mà các trận đấu kể từ vòng tứ kết tại Champions League mùa 2019/20 đã diễn ra. Do sự bùng phát của dịch Covid-19 ở châu Âu, UEFA buộc phải có sự thay đổi đối với giải đấu danh giá nhất châu Âu. Kể từ vòng tứ kết, các trận đấu đều được diễn ra ở Lisbon (Bồ Đào Nha). Mỗi cặp đấu chỉ diễn ra 1 trận duy nhất để xác định đội đi tiếp. Kết quả là Bayern Munich và PSG đã đi đến trận đấu cuối cùng.
Theo chủ tịch Ceferin (ảnh chủ), các trận đấu tại Champions League hấp dẫn hơn hẳn nhờ thể thức mới
Theo chủ tịch Ceferin (ảnh chủ), các trận đấu tại Champions League hấp dẫn hơn hẳn nhờ thể thức mới

Ông Ceferin khẳng định, với cách thi đấu duy nhất 1 trận kể từ vòng tứ kết, các trận đấu ở Champions League trở nên hấp dẫn hơn. “Các đội không còn sự toan tính theo kiểu đá lượt đi như thế nào, lượt về như thế nào. Thay vào đó, họ chỉ còn một cách là buộc phải chơi tấn công để kết liễu đối thủ. Ở những trận đấu như thế, tính chất knock-out được thể hiện rõ hơn. Nhờ đó, chúng ta mới được chứng kiến những bất ngờ lớn, như việc Bayern Munich vùi dập Barca 8-2 hay Lyon hạ gục Man City với tỉ số 3-1”.
https://bongdaplus.vn/champions-lea...doi-the-thuc-champions-league-3086652008.html
 

Nanase

Member
thế càng tố, sẽ ko ai phá nổi kỉ lục của ronaldo ở đấu trường châu lục
 

lady_may_cry

Đã tốn tiền
nếu vậy là mấy trận từ vòng tứ kết phải đá trên sân trung lập hết, vậy là CLB sẽ bị thất thu tiền bán vé rồi còn gì
 
Top