Ukraine: Nước là đòn bẩy duy nhất để lấy lại Crimea từ Nga

bobbychinn

Senior Member
Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea – ông Anton Korinevich nói rằng tài nguyên nước là đòn bẩy duy nhất mà Ukraine có và sẽ cho phép Kiev lấy lại bán đảo Crimea từ Nga. Ông Korinevich tin rằng không nên coi nhẹ cơ hội này, theo hãng tin RBC-Ukraine.

 Ukraine: Nước là đòn bẩy duy nhất để lấy lại Crimea từ Nga - ảnh 1

Trước khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014, phần lớn nước ngọt tại Crimea là do Ukraine cung cấp. Ảnh: Roman Balayev / TASS​

Theo quan điểm của ông, chính cuộc khủng hoảng nước ở Crimea sẽ cho phép Kiev đẩy nhanh tiến độ “phi chiếm đóng bán đảo Crimea”.

Ông Korinevich cho biết Ukraine theo dõi sát sao tình hình về nguồn nước tại Crimea và hiểu rằng Điện Kremlin không có khả năng giải quyết vấn đề này.

Mùa hè năm nay, chính phủ Nga đã phải đưa ra một thời gian biểu để cung cấp nước cho người dân Crimea và định mức lượng nước mỗi người có thể sử dụng một ngày là 18 lít.

Chính quyền Crimea đã gióng hồi chuông báo động sau khi người dân bắt đầu xả nước cho các mục đích sinh hoạt từ đường ống nước nóng trung tâm.


Ukraine từng cung cấp 85% nước ngọt cho Crimea thông qua kênh đào Bắc Crimea vốn nối sông Dnieper với bán đảo này. Sau khi Nga sáp nhập Crimea năm 2014, nguồn cung cấp nước ngọt cho bán đảo này bị cắt.
https://plo.vn/quoc-te/ukraine-nuoc-la-don-bay-duy-nhat-de-lay-lai-crimea-tu-nga-949974.html
 

Come To An End

Đã tốn tiền
Nhưng nguồn nước chính sang Ukr lại bắt đầu từ Nga :waaaht:
Nga có thể chặn một trong những phụ lưu lớn nhất của sông Dnepr, gây ra tình trạng thiếu nước nghiêm trọng ở Ukraine. Được biết sông Desna bắt nguồn từ lãnh thổ Nga và chảy vào sông Dnepr ở Ukraine, cung cấp nguồn nước ngọt lớn nhất cho Kiev.
 
Top