Ứng dụng của Cloudflare giúp người dùng truy cập Internet nhanh hơn

alt0125

Member

Đầu tiên, DNS (Domain name system) hay còn gọi là hệ thống phân giải tên miền, giúp biến những địa chỉ IP khó nhớ thành các tên gọi, ví dụ như Kynguyenso.plo.vn hay plo.vn… Thêm vào đó, DNS còn giúp ngăn chặn phần mềm độc hại, nâng cao khả năng bảo mật thông tin và tăng tốc WiFi.

Theo đó, ứng dụng 1.1.1.1 sẽ được sử dụng cho cả máy tính Windows và macOS, trước đây dịch vụ DNS của Cloudflare được ra mắt lần đầu năm 2018. Trong bài kiểm tra tốc độ truy cập Internet, DNS của Cloudflare cho tốc độ nhỉnh hơn 28% so với Cisco OpenDNS, Google Public DNS và DNS mặc định của nhà cung cấp dịch vụ Internet (FPT, Viettel, VNPT…), điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang ở những khu vực có kết nối Internet chậm.

Cùng với đó, việc người dùng sử dụng Cloudflare DNS cũng có thể bảo mật được thông tin cũng như khắc phục những nhược điểm còn tồn tại trên các dịch vụ DNS khác.

Để sử dụng, người dùng cần mở trình duyệt và truy cập vào địa chỉ https://1.1.1.1/beta/, sau đó tải về bản cài đặt tương ứng. Trước đây, nếu muốn sử dụng 1.1.1.1, người dùng cần phải thay đổi DNS trên máy tính. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần mở phần mềm và chuyển nút gạt sang trạng thái kết nối (Connected). Lưu ý, để có tốc độ nhanh hơn, người dùng nên sử dụng 1.1.1.1 with WARP. Trong phần cài đặt ứng dụng, bạn có thể thiết lập để tạm dừng 1.1.1.1 khi kết nối với một mạng bất kỳ.

Thậm chí nếu người dùng đang dùng smartphone vẫn có thể sử dụng được ứng dụng 1.1.1.1 bằng cách tải về từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.

https://congluan.vn/ung-dung-cua-cl...ng-truy-cap-internet-nhanh-hon-post93108.html
confirm vào xveo nhanh như điện :doubt:
 

danvt

Member
bản beta windows down được, cài được. mà nó kêu update thì cài ko được, cpu chạy >40% liên tục nên remove luôn
 
Top