Ứng dụng nhắn tin nào có thể soán ngôi Zalo tại Việt Nam?

TrenTungCaySo8

Senior Member
Ngoài Zalo, người dùng Việt Nam có rất nhiều lựa chọn ứng dụng nhắn tin qua internet khác nhau và tất cả đều miễn phí.

Ứng dụng nhắn tin qua internet ngày càng phổ biến và gần như thay thế hình thức nhắn tin truyền thống (SMS). Ưu điểm của hình thức này là miễn phí, phản hồi nhanh chóng, có nhiều sự bổ sung để thể hiện cảm xúc như dùng biểu tượng, sticker (nhãn dán), thả tương tác cảm xúc... Tất cả những gì người dùng cần là thiết bị có kết nối internet và cài được phần mềm tương ứng.

1656579618149.png

Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn ứng dụng OTT miễn phí


Dưới đây là danh sách tham khảo một số chương trình miễn phí phổ biến tại Việt Nam:

Zalo
Ứng dụng OTT nổi tiếng, được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và gần như là "phần mềm quốc dân" khi có mặt đa nền tảng, được sử dụng trên nhiều nhóm khách hàng khác nhau không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập, ngành nghề... Zalo ra mắt tháng 8.2021, đăng ký tài khoản gắn liền với số điện thoại cá nhân.

Theo khảo sát của Decision Lab trong quý 4/2021, Zalo tiếp tục ở vị trí số 1, trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người Việt. Khi được hỏi về việc dùng ứng dụng nào để liên lạc với người thân, 48% số người được hỏi đều cho biết họ sử dụng Zalo. Tuy nhiên, phần mềm này chỉ phổ biến với người Việt hoặc đang sinh sống tại Việt Nam, ít được biết đến tại các quốc gia khác.

Facebook Messenger
Messenger từng là một phần gắn liền của mạng xã hội Facebook, sau này tách ra trở thành ứng dụng riêng biệt và phát triển không ngừng. Chỉ cần có tài khoản Facebook, người dùng đã có trong tay tài khoản Messenger để nhắn tin, gọi điện âm thanh hoặc video, chia sẻ hình ảnh, tập tin, biểu tượng cảm xúc... Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép tùy chỉnh giao diện chủ đề, thêm hiệu ứng cho văn bản...

Một ưu điểm khác của phần mềm là khả năng đồng bộ và cài đặt cùng một tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Người dùng có nhiều tài khoản cũng không cần cài đặt phần mềm làm nhiều lần mà có thể chuyển đổi nhanh chóng nhờ tính năng lưu sẵn thông tin đăng nhập và đồng bộ. Tuy nhiên, do là một phần của Facebook, chương trình bị nghi ngờ về khả năng bảo mật thông tin và tiềm ẩn nguy cơ tự ý hiểu nội dung trao đổi để hiển thị quảng cáo theo mục tiêu.

Viber
Viber cũng ra mắt năm 2012 từng khá phổ biến và "nổi" tại Việt Nam trước khi bị Zalo soán ngôi. Giao diện ứng dụng bắt mắt, dễ sử dụng và có chất lượng cuộc gọi tốt, nhưng các ưu điểm đó chưa đủ để Viber có chỗ đứng vững chắc trong thói quen sử dụng OTT hằng ngày của người Việt.

1656579586188.png

Viber từng "hot" ở Việt Nam nhưng không thể giữ khách chuyển qua nền tảng khác


Điểm đáng giá hơn ở Viber so với Zalo là sự phổ cập ở thị trường quốc tế. Nếu hai người lạ ở khác quốc gia gặp nhau và muốn trao đổi liên hệ qua OTT, Viber sẽ dễ dàng được sử dụng hơn.

Skype
Skype là phần mềm nhắn tin, gọi điện phổ biến do Microsoft phát hành. Khác với Zalo, Messenger hay các OTT khác trên thị trường, tập người dùng chính của Skype là doanh nghiệp và nhân viên công ty. Đây cũng là một phần mềm mang tính toàn cầu, hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác nhau, từ Windows cho PC, macOS tới thiết bị di động dùng Android, iOS.

Ứng dụng này cũng được sử dụng nhiều trong việc gọi nhóm, tạo phòng họp trực tuyến, gọi quốc tế với đường truyền ổn định, độ bảo mật cao. Do cùng công ty mẹ, Skype có thể dễ dàng kết nối với Teams - ứng dụng họp trực tuyến hàng đầu của Microsoft.

Telegram
Phần mềm của Nga ra đời năm 2013 và nhanh chóng vươn mình thành một trong những chương trình nhắn tin qua internet nổi tiếng nhất thế giới với hơn 200 triệu người dùng toàn cầu. Telegram được nhiều người sử dụng để chia sẻ tập tin, video và hiện nay nhiều nhóm bắt đầu chuyển qua trao đổi trên ứng dụng này thay vì Messenger vì lo ngại tính riêng tư.

Telegram cũng làm rất tốt trong việc quản lý tin nhắn rác, quảng cáo (có thể xem như không có) trên nền tảng, đồng thời hỗ trợ gửi file nặng tới 1,5 GB. Nhược điểm là chương trình chưa hỗ trợ gọi video. Mới đây, ứng dụng nhắn tin miễn phí này cung cấp thêm lựa chọn thuê bao trả phí theo tháng để nâng cấp quyền lợi cho người dùng có nhu cầu.

WhatsApp
Một ứng dụng nhắn tin khác đến từ "đại gia đình" Meta sau khi Facebook mua lại WhatsApp. Phần mềm này cũng được nhiều người Việt biết đến nhưng chủ yếu sử dụng trong doanh nghiệp, liên lạc với các đối tác quốc tế nhiều hơn là nhắn tin nội địa. Thời gian gần đây, Meta không ngừng cập nhật và đẩy mạnh chương trình để thu hút thêm người dùng đến với nền tảng, đồng thời cam kết rất nhiều về cơ chế bảo mật thông tin.

https://thanhnien.vn/ung-dung-nhan-tin-nao-co-the-soan-ngoi-zalo-tai-viet-nam-post1473058.html
 

nuclear.winter

Senior Member
Tele xài đỉnh mà, ko ngu học như zalo

Tiếng anh cơ bản cũng ko cản trở mấy, ai dốt quá thì tải thêm phần tiếng việt trên android :boss:
 

Adx.max

Senior Member
Đếu thg nào dc hết.. cho mau
  • Zalo dc chú phỉnh bảo kê... cty VN, server VN (CA kiểm soát dc)
  • Toàn dân sd Zalo.. tập khách hàng chiếm mie 99% con dân... méo thể đổi dc... từ bà bán cá đến ông chủ tịch
  • Nhà nc lấy zalo làm app mặc định
 

Pillar men

Senior Member
Thằng Zalo hồi nó mới xuất hiện cũng tốt thật, nhắn xuyên nền tảng, máy Symbian lởm cũng có app.
Sau đó thì thêm các tính năng khá ngon.
Cộng với lobby bóp những thằng khác.
Chú phỉnh cũng cần một cái app nội địa để dễ bề kiểm soát nội dung.
Nhưng những cái ngu học thì mãi không chịu sửa.
 

ngoclam199

Senior Member
zalo nó độc bá rồi!
Các cơ quan nhà nước auto Zalo dẫn đến các đơn vị làm việc liên quan cũng zalo, cá nhân các đơn vị cũng zalo.
Có mấy ông bên Đoàn một hồi cũng rủ nhau nhảy qua tele nhưng giờ tịt hết rồi quay về zalo hết.
Tele cho mấy ông có tí chuyên ngành với yếu tố nước ngoài chứ người thường tiếng Anh tậm tịt thì khó dùng
Discord cũng hay quản lý rồi tạo nhóm rất tốt mà chủ yếu gamer thôi
 

Adx.max

Senior Member
Đéo tin.
Ngày xưa Yahoo!, Nokia cũng một mình một ngựa xong oẳng hết. Giờ thằng lol Facecock cũng đang trên đà rồi.
Nó phải cty VN ko?.. ở VN mấy app nhạy cảm này... chú phỉnh méo cho bất cty thg Cty NN nào bá lên dc trừ cty VN..
Nếu có thg VN nào hơn dc Zalo thì còn nói chuyện tiếp.. ko thì méo bao giò có thg thay dc zalo Ở VIỆT NAM :(
 
Top