Ung thư tuyến tiền liệt: Nguyên nhân, triệu chứng và các phương pháp điều trị

Kahghizn

Senior Member

SKĐS - Ung thư tuyến tiền liệt là một trong những loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới. Việc hiểu về nguyên nhân cũng như triệu chứng của bệnh là vô cùng quan trọng, từ đó giúp phát hiện sớm, điều trị kịp thời, hiệu quả cho người bệnh.​


SKĐS - Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ung thư phổ biến hàng đầu ở nam giới. Nếu phát hiện ở giai đoạn sớm ngoài phương pháp mổ mở truyền thống thì còn có phương pháp mổ nội soi với nhiều ưu điểm: Ít đau, nhanh hồi phục so với mổ mở.

Nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt​

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp đứng hàng thứ 6 trong các ung thư ở nam giới với 301.174 ca mới mắc và 120.300 ca tử vong.
Hiện có nhiều nguyên nhân gây bệnh ung thư tuyến tiền liệt và các nhà nghiên cứu chưa xác định được rõ. Tuy nhiên các nghiên cứu đều ghi nhận ung thư tuyến tiền liệt có các yếu tố có thể làm tăng nguy cơ bao gồm: Lịch sử gia đình mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt, độ tuổi, màu da, béo phì...
Theo nghiên cứu, nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt tăng theo tuổi. Ung thư tuyến tiền liệt phổ biến nhất ở nam giới trên 65 tuổi. Nếu người đàn ông trong gia đình có người bị ung thư tuyến tiền liệt, nguy cơ có thể tăng lên.
Người béo phì được chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt có nhiều khả năng bị bệnh nặng và điều trị khó khăn hơn.
Ngoài ra, nam giới da đen có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt hơn những người của các chủng tộc khác.

Triệu chứng của ung thư tuyến tiền liệt​

Rất nhiều trường hợp ung thư tiền liệt tuyến ở thể ẩn, không có triệu chứng lâm sàng. Người bệnh được phát hiện bệnh tình cờ trong khi đi khám bệnh khác hoặc khám với các biểu hiện như rối loạn tiểu tiện.
Theo nghiên cứu, các dấu hiệu nghi ngờ có thể là tiểu tiện khó khăn, tiểu lắt nhắt. Ở một số người có biểu hiện nghi ngờ nước tiểu có máu nhưng thường lượng máu rất ít và không nhận biết được mà qua khám sức khỏe định kỳ, các xét nghiệm phát hiện được.
Ngoài ra, tuyến tiền liệt to hơn bình thường người bệnh có thể sờ thấy một nhân cứng. Khi bệnh tiến triển nặng có thể gặp các triệu chứng như rối loạn cương, tiểu tiện không tự chủ hay bí tiểu. Khi rối loạn cương khi đó bệnh nhân có thể không cương được hay không giữ được tình trạng cương đủ lâu trong quan hệ tình dục. Bệnh nhân có thể phù hai bàn chân, đau nhức xương, đau tầng sinh môn.
Ung thư tuyến tiền liệt: Triệu chứng và nguyên nhân thường gặp - Ảnh 2.
Các giai đoạn của ung thư tuyến tiền liệt.
...
xem đầy đủ tại: https://suckhoedoisong.vn/ung-thu-t...c-phuong-phap-dieu-tri-169210927170032893.htm
 

AII Hail The King

Senior Member
Nguyên nhân chính là do mát xa, đá phò
zFNuZTA.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

All Hail The King

Senior Member
Đừng post mấy bài bệnh tật ung thư được không. Đm cứ thấy bài về ung thư là lo lắng trong người.:canny::canny::canny::canny:
cứ post mấy bài về thận làm mình cứ soi xem nước tiểu có bọt ko ngày đi đái bao nhiêu lần, chỉ cần 1 triệu chứng thôi thì lo ngay ngáy. Xong lại qua tới trực tràng, thấy ghi đau bụng trái là triệu trứng, mình cũng hay nhói bên bụng trái tận mấy tuần thế là lại sợ. Nay hết đau rồi thì lại chuyển sang thấy triệu chứng bệnh khác. Móa nguyên mùa dịch sống trong bất an :censored:
 
Last edited:
Top