Ứng viên đại diện thương mại Mỹ cam kết dùng 'thuế quan' đối phó Trung Quốc

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/ung-vien-dai-die...quan-doi-pho-trung-quoc-20210226084316464.htm

TTO - Bà Katherine Tai, người Mỹ gốc Đài Loan, được đề cử làm đại diện thương mại Mỹ, cho biết bà ủng hộ sử dụng thuế quan làm 'công cụ hợp pháp' đối phó Trung Quốc. Bà nói Bắc Kinh cần thực hiện cam kết trong thỏa thuận thương mại.

Ứng viên đại diện thương mại Mỹ cam kết dùng thuế quan đối phó Trung Quốc - Ảnh 1.

Bà Katherine Tai phát biểu trong phiên điều trần trước Ủy ban Tài chính Thượng viện Mỹ ở Washington D.C ngày 25-2 - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Bloomberg ngày 26-2 đưa tin bà Katherine Tai, người được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí Đại diện Thương mại Mỹ, vừa kêu gọi Trung Quốc tuân thủ các cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã đạt được với Mỹ.

Trong phiên điều trần phê chuẩn ngày 25-2, bà nói với các thượng nghị sĩ Mỹ rằng Trung Quốc "cần thực hiện" những lời hứa đã được đưa ra trong thỏa thuận.

Bà Katherine Tai ủng hộ việc sử dụng thuế quan làm "công cụ hợp pháp" để đối phó Trung Quốc, đồng thời hứa hẹn sẽ có một cách tiếp cận mới đối với thương mại Mỹ.

Người được đề cử làm tân đại diện thương mại Mỹ cũng kêu gọi sửa các quy định thương mại toàn cầu nhằm loại bỏ "những vùng xám" mà Trung Quốc đang lợi dụng, và kết thúc "cuộc đua xuống đáy" vốn đã làm tổn hại người lao động và môi trường.

Mỹ và Trung Quốc đã dính vào chiến tranh thương mại dưới thời tổng thống Mỹ Donald Trump, với thuế quan được áp lên số hàng hóa Trung Quốc trị giá khoảng 335 tỉ USD. Trong thỏa thuận đạt được năm 2020, Trung Quốc đã hứa sẽ mua thêm hàng Mỹ.

Bà Katherine Tai nói rằng để đối phó chiến lược và tham vọng của Bắc Kinh, Mỹ cần phản ứng bằng các khoản đầu tư chiến lược hơn, khả năng phục hồi chuỗi cung ứng... Tuy nhiên, Bloomberg đánh giá bà Katherine Tai đã cung cấp ít thông tin chi tiết về kế hoạch bắt Trung Quốc chịu trách nhiệm cho những hành vi của họ.

Theo Hãng tin Reuters, bà Katherine Tai không bác bỏ các chính sách thương mại "Nước Mỹ trên hết" của cựu tổng thống Donald Trump, nhưng bà cho biết sẽ điều chỉnh chúng theo một mô hình thương mại "nghiêng về người lao động", nhằm đảm bảo sinh kế của người Mỹ.

 

demon0989

Senior Member
Ớ, sao hồi đó phe du chẩn lẫn các bạn anti-Trump bảo đánh thuế TQ là sai, là vô ích mà


Chết thật, Mỹ tuyển nhầm đại diện thương mại rồi
 

demon0989

Senior Member
cũng chỉ cào lại nhưng gì ông Trump làm, nhưng dưới mác của dc...

Nhìn ngay trên voz này là thấy, cái đám anti-Trump / pro-DC / pro-Biden,... giờ cũng chết dí trong mấy topic của tên Satoshi mà quay tay cho nhau chứ có dám lết ra ngoài đâu


Bọn nó thuộc "phe thắng cuộc" (Biden) mà giờ còn vậy đấy, thảo nào hồi Trump còn tại vị bọn nó lặn kĩ vl
 
Top