'Ứng viên' vaccine nCoV được sản xuất hàng loạt

demon0989

Member
Quan chức y tế Mỹ cho biết ba trong số những "ứng viên" vaccine đang thử nghiệm đã được sản xuất hàng loạt.

Trước đó, không ít người cho rằng việc sản xuất hàng loạt vaccine nCoV dù chưa "ứng viên" nào chứng minh hiệu quả và tính an toàn để đạt được chấp thuận từ các cơ quan quản lý sẽ rủi ro. Song các chuyên gia tin việc sản xuất trước sẽ giúp tiết kiệm thời gian. Ngay khi một trong các "ứng viên" hoàn thiện, thế giới sẽ có sẵn hàng chục nghìn, thậm chí trăm nghìn liều vaccine mới để sử dụng.

Chiến dịch "Operation Warp Speed" của Mỹ đã đạt được thỏa thuận với 8 "ứng viên" vaccine nCoV. Cả 8 đều ở các giai đoạn phát triển, thử nghiệm lâm sàng. Hiện vẫn chưa có vaccine nào trong số đó được phê duyệt hoặc cho phép sử dụng.

Paul Mango, Phó giám đốc phụ trách chính sách của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ cho biết ba trong số những "ứng viên" đang thử nghiệm đó đã được sản xuất hàng loạt. Hàng trăm nghìn liều sẵn sàng được triển khai tiếp nếu "ứng viên" này nhận được chấp thuận lưu hành từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA). Ba loại vaccine tiềm năng khác cũng dự kiến sớm đưa vào sản xuất trong thời gian tới.

Hàng trăm nghìn liều vaccine được sản xuất, chuẩn bị sẵn sàng đưa vào sử dụng một khi hoàn thiện. Ảnh: BBC.

Hàng trăm nghìn liều vaccine sẽ được sản xuất, chuẩn bị sẵn sàng đưa vào sử dụng ngay khi vaccine hoàn thiện. Ảnh: BBC.

Hai "ứng viên" cuối cùng trong danh mục của "Operation Warp Speed" vẫn chưa được Nhà Trắng nêu tên, mặc dù các quan chức y tế gần đây cho biết chúng sẽ sớm được thử nghiệm trên người.

................................................................................................................................
 
Top