Uniqlo đóng cửa hàng từng là tâm điểm căng thẳng Nhật - Hàn

abeshinzo

Đã tốn tiền
https://zingnews.vn/uniqlo-dong-cua-hang-tung-la-tam-diem-cang-thang-nhat-han-post1163163.html
Cửa hàng bốn tầng, tọa lạc ở vị trí đắc địa ngay lối vào Myeong-dong, khu mua sắm sầm uất nhất Seoul, giờ đây treo một tấm biển ghi "Cảm ơn sự chiếu cố của quý khách", theo Nikkei Asia.

Cửa hàng là biểu tượng nổi bật của một trong những thương hiệu lớn nhất Nhật Bản, và là tâm điểm của phong trào tẩy chay các sản phẩm Nhật tại Hàn Quốc bắt đầu vào mùa hè năm 2019. Phong trào tẩy chay vẫn chưa hoàn toàn chấm dứt, dù đã suy yếu đáng kể.

Cua hang flagship cua Uniqlo o Seoul sap dong cua anh 1
Cửa hàng flagship của Uniqlo ở Seoul. Ảnh: Nikkei.
Lý do khiến Uniqlo đóng cửa cửa hàng không chỉ là phong trào tẩy chay. "Hoàn toàn không có du lịch nước ngoài vì virus corona, khiến toàn bộ lĩnh vực bán lẻ bị tàn phá", một nhân viên cho biết.

Myeong-dong là địa điểm không thể bỏ qua đối với gần như mọi du khách đến Hàn Quốc. Không còn người qua lại như trước, các cửa hàng trên tuyến đường chính của khu này đều đã bị đóng cửa.

Song phong trào tẩy chay là yếu tố góp phần dẫn đến việc đóng cửa. Với việc dịch bệnh xảy ra ngay sau phong trào tẩy chay, Uniqlo Hàn Quốc đã chứng kiến doanh thu giảm một nửa trong vòng một năm tính đến tháng 8 và ghi nhận khoản lỗ vận hành 88,3 tỷ won, tức hơn 80 triệu USD, trong giai đoạn đó.

Phong trào tẩy chay diễn ra sau quyết định của Nhật Bản vào tháng 7 năm ngoái về việc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu sản xuất chip sang Hàn Quốc. Dù chuyện này bây giờ không còn được nói đến nhiều, hệ quả vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn.

Các mặt hàng như quần áo, bia và ôtô vẫn đang gặp khó khăn. Doanh số bán ôtô Nhật Bản vẫn chưa trở lại mức trước khi bị tẩy chay. Nissan Motor đã rút khỏi thị trường hoàn toàn và không có doanh số bán hàng tại đây kể từ tháng 10.
 

vnbobie12

Senior Member
đcm đang làm agency cho bọn uniqlo ở Hà Nội đây . ngày bth lúc nào đạt target trên 100% có hôm 200% . đỉnh nhất là hôm t7 tuần trc sale đợt đầu tiên . thu về 4 tỷ vcc thật

via theNEXTvoz for iPhone

Ngày khai trương Uniqlo tôi cũng cúng cho nó 6 triệu, được tặng ba cái bình giữ nhiệt :doubt:.
 

xchauchaux

Senior Member
Mà tụi nhật bày đặt đưa hàn vô sách trắng . Ai dè samsung vẫn sống khoẻ . Còn bọn dân hàn hiếp dâm mấy công ty nhật tơi tả. Chưa kể đớp được 2 bằng sáng chế luyện kim với giá rẻ mạt . :amazed: Nhật đúng là con dê béo múp để thịt
 

landshuter

Senior Member
Đợt này bọn bán cửa hàng chết ngắt rồi còn gì , online thì bùng nổ .
Bên Đức chuỗi cửa hàng bách hóa lớn nhất Đức sau đợt lockdown thứ nhất đóng 50% số cửa hàng toàn quốc , bắt đầu từ ngày mai lock down lần 2 ko biết còn sống nổi đc mấy cái :burn_joss_stick:
 

vincente48

Đã tốn tiền
Đợt rồi được tặng bộ đồ Uniqlo mà mặc rộng nên vào store ở Lê Thánh Tôn đổi lại size M. Phải nói là đông kinh hồn, có quen 1 bé làm cashier kể cuối tuần là làm sml nhưng bù lại doanh thu tốt nên bonus rất ổn.

via theNEXTvoz for iPhone
 

alucard209

Senior Member
Mà tụi nhật bày đặt đưa hàn vô sách trắng . Ai dè samsung vẫn sống khoẻ . Còn bọn dân hàn hiếp dâm mấy công ty nhật tơi tả. Chưa kể đớp được 2 bằng sáng chế luyện kim với giá rẻ mạt . :amazed: Nhật đúng là con dê béo múp để thịt
đọc tít vào cmt ah, tẩy chay chỉ là 1 phần còn do dịch sml, thằng nào chả tụt :LOL:
 

Robert John Downey Jr.

Đã tốn tiền
Thread Uniqlo đóng cửa hàng, hàng loạt cmt vào nào thì khoe làm cho Uniqlo, nào thì khoe mình mua bao nhiêu tiền đồ của Uniqlo.
Cười ỉa :lol:
 
Top