Uống cà phê hàng ngày có thể giúp phòng bệnh gút

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://dantri.com.vn/suc-khoe/uong...the-giup-phong-benh-gut-20220511204029959.htm

Theo phân tích, trong cà phê có chứa nhiều chất chống oxy hóa là những hợp chất có chức năng làm chậm quá trình lão hóa, cũng như bảo vệ cơ thể trước các bệnh mãn tính.

Nghiên cứu mới khẳng định rằng uống cà phê có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút một cách hiệu quả

Một nhóm nghiên cứu từ Đại học Y khoa Quốc phòng Nhật Bản và Đại học Osaka phát hiện ra rằng, uống cà phê thường xuyên có thể giảm tỷ lệ mắc bệnh gút.

Các nhà nghiên cứu đã kết hợp dữ liệu của hơn 150.000 người để so sánh và phân tích ba giá trị: số lần uống cà phê mỗi tuần, chỉ số axit uric và nguy cơ mắc bệnh gút.

Qua nghiên cứu nhóm tác giả đưa ra kết luận việc duy trì uống phê hàng ngày (với liều lượng phù hợp) có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

Tại sao uống cà phê lại giảm nguy cơ mắc bệnh gút ?

Cà phê có thể làm tăng độ hòa tan của axit uric trong nước tiểu, và các polyphenol trong cà phê giúp cải thiện tính thẩm thấu của tế bào, để các chất chuyển hóa oxy hóa trong tế bào được thải ra ngoài kịp thời, từ đó sự cân bằng giữa axit uric và chức năng bài tiết trong cơ thể được điều chỉnh.

Vì vậy, uống cà phê đúng cách sẽ có lợi cho quá trình bài tiết nước tiểu và làm giảm nồng độ axit uric.

Những lợi ích sức khỏe bất ngờ của cà phê

Theo phân tích, trong cà phê có chứa nhiều chất chống oxy hóa là những hợp chất có chức năng làm chậm quá trình lão hóa, cũng như bảo vệ cơ thể trước các bệnh mãn tính, trong đó có ung thư. Trên thực thế, nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra rằng, cà phê có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư não, ung thư gan và ung thư đại trực tràng.

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc đã chỉ ra rằng, cà phê có những tác dụng đáng kinh ngạc trong phòng ngừa ung thư não.

Cụ thể, kết quả cho thấy, nhóm những người có thói quen uống cà phê đều đặn sẽ có nguy cơ ung thư não thấp hơn đến 53%, so với những người không sử dụng thức uống này.

Một nhóm các nhà nghiên cứu ở Úc đã có phát hiện quan trọng về khả năng phòng chống ung thư gan của cà phê. Theo đó, nhóm tác giả đã tiến hành tổng hợp và phân tích các dữ liệu đã được thống kê về bệnh nhân ung thư gan trong năm 2016, năm có đến 1.240.201 ca tử vong liên quan đến căn bệnh này.

Tập dữ liệu sau đó được kết hợp cùng kết quả về khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư gan của thói quen uống cà phê, đã được nghiên cứu từ trước. Kết quả cuối cùng chỉ ra rằng, nếu tất cả mọi người trên thế giới có thói quen uống cà phê mỗi ngày thì số ca tử vong do ung thư gan vào năm 2016 sẽ giảm đi 452.861 trường hợp.

"Nghiên cứu trước đây của chúng tôi đã đi đến kết quả: Uống 2-3 cốc cà phê mỗi ngày giúp giảm nguy cơ khởi phát ung thư gan xuống 38% và giảm nguy cơ tử vong bởi căn bệnh này xuống 46%", đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

........
 

Masterchiefs

Thành viên tích cực
Ngày nào cũng đớp 1 ly

1652353451589.png
 

bacmap

Senior Member
Ông cụ nhà tôi uống cf đen đá mấy chục năm vẫn bị gút, được cái ngta chỉ cho bài thuốc nấu trái dứa dại uống thay nước nên mấy năm nay ổn rồi ko thấy bị sưng đau ăn uống bình thường chỉ kiêng những món quá nhiều đạm.
 

Pé Hột Lu

Senior Member
Ông cụ nhà tôi uống cf đen đá mấy chục năm vẫn bị gút, được cái ngta chỉ cho bài thuốc nấu trái dứa dại uống thay nước nên mấy năm nay ổn rồi ko thấy bị sưng đau ăn uống bình thường chỉ kiêng những món quá nhiều đạm.
Quan tâm bài thuốc dứa dại quá,mình sắp bị gút rồi.Bạn hướng dẫn rõ hơn được không
 
Top