Uống trà có thể liên quan đến nguy cơ rủi ro sức khỏe thấp

02/09/2022
Dữ liệu từ ngân hàng sinh học UK Biobank cho thấy những ai uống từ hai cốc trà đen mỗi ngày trở lên đều có nguy cơ rủi ro tử vong thấp hơn.
Đó là một nghiên cứu thú vị mà khoa học dành cho những ai thường xuyên vui vẻ thưởng thức một cốc trà mỗi ngày trong cuộc đời mình.


Một nghiên cứu đề xuất là một cốc trà như vậy có thể liên quan đến mức độ rủi ro tử vong thấp hơn. Khi so sánh với những người không uống trà, những người uống từ hai cốc trà hay nhiều hơn số này mỗi ngày có nguy cơ rủi ro tử vong thấp hơn 9% đến 13%, các nhà nghiên cứu cho biết.


Phát hiện này, được xuất bản trên Annals of Internal Medicine, đề xuất kết quả đạt được tương tự với cả người cho thêm sữa hoặc đường vào cốc trà của mình, hoặc những gì họ thích như các mức nhiệt độ khác nhau chẳng hạn.


Kết quả này cũng đạt được với những người có các biến dị di truyền ảnh hưởng đến tốc độ chuyển hóa caffeine.


Các nhà nghiên cứu từ Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ đã sử dụng dữ liệu trên nửa triệu người cả nam và nữ từ UK Biobank, trong đó 85% độ tuổi 40 đến 69, có cho biết họ thường xuyên uống trà và trong số này 89% cho biết họ uống các loại trà đen khác nhau. Nghiên cứu được thực hiện với một bảng hỏi được trả lời từ năm 2006 đến 2010 và được theo dõi trong hơn một thập kỷ.


Fernando Rodriguez Artalejo, một giáo sư về y học dự phòng và sức khỏe công cộng tại trường đại học tự trị Madrid, đã miêu tả nghiên cứu như một cách thể hiện “một tiến bộ bền vững trong lĩnh vực này”. Ông nói, phần lớn các nghiên cứu đã được thực hiện ở châu Á, nơi trà xanh được tiêu thụ nhiều nhất, và một ít nghiên cứu khác ngoài lục địa này “thường có quy mô nhỏ và không thể đi đến kết luận trong kết quả của họ”.


Ông cho biết thêm “Bài báo này chứng tỏ là việc uống thường xuyên trà đen (loại trà phổ biến ở châu Âu) liên quan đến việc giảm thiểu tổng thể các nguy cơ sức khỏe, đặc biệt là tử vong về bệnh tim mạch suốt 10 năm ở giai đoạn trung nhiên, chủ yếu là người da trắng trưởng thành”.


Ông cũng nói thêm nghiên cứu này không xác định chắc chắn trà là nguyên nhân làm giảm tỷ lệ tử vong của người uống trà, vì không thể loại trừ nó sẽ còn có thể phụ thuộc vào các yếu tố sức khỏe khác liên quan đến việc uống trà.


Vào tháng 11/2021, báo The Guardian cũng có bài viết là uống cà phê hay trà có thể liên quan đến mức độ rủi ro đột quỵ và mất tri nhớ thấp hơn, theo kết quả của một nghiên cứu trên quy mô lớn trong lĩnh vực này 1.


Các nhà nghiên cứu tại trường đại học Y khoa Thiên Tân (Trung Quốc) tìm thấy là những ai uống từ hai đến ba cốc cà phê hoặc ba đến năm cốc trà mỗi ngày, hoặc kết hợp từ bốn đến sáu cốc cả trà và cà phê, đều có mức rủi ro bị đột quỵ hay sa sút trí tuệ tuổi già thấp hơn.


Những ai uống hai đến ba cốc cà phê hoặc hai đến ba cốc trà hằng ngày có mức nguy cơ rủi ro đột quỵ thấp hơn 32% so với người không uống.
Nguồn: https://tiasang.com.vn/doi-moi-sang-tao/uong-tra-co-the-lien-quan-den-nguy-co-rui-ro-suc-khoe-thap/
 

Facebook User

Senior Member
giờ t uống nc lọc cũng phải có chút trà nó mới đã, như ăn cay vậy thiếu là thấy nhạt nhẽo
 

GensoKyo

Đã tốn tiền
Sáng làm 1 cốc cafe trong lúc ăn sáng, đến cty lại làm 1 cốc trà đá đặc, buổi chiều làm thêm 1 cốc trà đá nữa. Đi làm về lại làm 1 cốc cafe chờ tắc đường. Ăn tối xong mà vui mồm lại làm 1 cốc trà or cafe cho dễ ngủ:shame: nghiện ngập vkl

via theNEXTvoz for iPhone
 

kamizake2010

Senior Member
Sáng làm 1 cốc cafe trong lúc ăn sáng, đến cty lại làm 1 cốc trà đá đặc, buổi chiều làm thêm 1 cốc trà đá nữa. Đi làm về lại làm 1 cốc cafe chờ tắc đường. Ăn tối xong mà vui mồm lại làm 1 cốc trà or cafe cho dễ ngủ:shame: nghiện ngập vkl

via theNEXTvoz for iPhone
Gan thím chưa kêu gào gi à?
 

Pavel Pavlusa

Senior Member
Anh nào uống trà kiểu VN quen rồi, sang đây uống mấy cái trà bình dân của Anh chắc chửi chúng nó to đầu :big_smile: Nồng độ caffein thấp, uống khá nhẹ,đi tè lắm thôi :big_smile:

Cơ mà uống lâu thì cũng nghiện và quen thôi.
 
Top