Ủy ban chứng khoán: Nhà đầu tư tránh bán tháo không cần thiết

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Kêu gọi nhà đầu tư tránh bán tháo không cần thiết, Ủy ban chứng khoán hứa sẽ đẩy nhanh tốc độ xử lý hồ sơ để gỡ khó cho thị trường lúc này.

Trước diễn biến khó khăn của thị trường trong tuần qua, Chủ tịch Ủy ban chứng khoán Trần Văn Dũng tiếp tục nhấn mạnh rằng, các doanh nghiệp, các tổ chức tài chính trung gian và nhà đầu tư cần vững tin vào nội lực của nền kinh tế và sức bền của thị trường. Theo ông, nhà đầu tư cần tránh những phiên bán tháo không cần thiết.

Ngoài ra, ông cho biết Ủy ban chứng khoán có thêm những giải pháp ngắn hạn hỗ trợ thị trường, trong bối cảnh các chỉ số chính đã giảm sâu vì lo ngại biến dịch phức tạp của Covid-19.

"Một số điều chỉnh mang tính dài hơi đã được chúng tôi đề xuất và kỳ vọng sẽ có thay đổi. Những gì trong khả năng thẩm quyền Ủy ban chứng khoán sẽ triển khai quyết liệt để hỗ trợ doanh nghiệp và nhà đầu tư", ông Dũng cho biết.

Theo đó, Ủy ban chứng khoán sẽ tăng tốc độ xử lý hồ sơ lên mức cao nhất, đặc biệt là những giao dịch về cổ phiếu. Trước diễn biến nhiều cổ phiếu giảm sâu, lãnh đạo doanh nghiệp hoặc người có liên quan có nhu cầu mua vào hoặc công ty mua cổ phiếu quỹ sẽ được Ủy ban chứng khoán xử lý hồ sơ nhanh, cam kết hỗ trợ trong 1 ngày.

"Nói như thế không có nghĩa không kiểm soát chặt chẽ hồ sơ, tuy nhiên về mặt quyết tâm là hỗ trợ cao nhất", đại diện Ủy ban chứng khoán cho biết. "Tùy từng trường hợp sẽ có những hồ sơ được xử lý trong ngày, thậm chí là sớm hơn, hoặc sẽ có sự kết nối trực tiếp với với doanh nghiệp để cùng hoàn thiện, hướng tới việc đáp ứng nhanh nhất".

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa trải qua một tuần giao dịch nhiều biến động, với VN-Index chốt phiên ngày 13/3 giảm hơn 15% so với cuối tuần trước, từ vùng gần 900 điểm xuống còn 761 điểm. VN30-Index cũng giảm sâu khi nhiều mã bluechip về đáy 2-3 năm.

Đà giảm xuất phát từ tâm lý lo ngại của nhà đầu tư khi Hà Nội ghi nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm 6/3. Sắc đỏ lan rộng toàn thị trường, cộng hưởng với biến động dữ đội của thị trường quốc tế, càng khiến tình hình trở nên tiêu cực. Phiên giao dịch ngày 9/3, VN-Index giảm 6,28%, đánh dấu phiên giao dịch tồi tệ nhất từ năm 2001.
 

DnD303

Đã tốn tiền
Các bác cho em hỏi. Nếu lực bán quá lơn, không có lực mua thì sao khớp lệnh được các bác.
 

tears.foryou

Senior Member
Giờ đ bán thì còn lúc đ nào để bán nữa, dịch còn chưa đến điểm cực đỉnh mà hoạt động kinh doanh đã như thế này rồi, nào thì cổ phiếu tiềm năng, nào thì Blue Chip thằng nào cũng đỏ rực. Tầm này phải kiểm soát được dịch thì may ra :/
 

bonjovi91

Senior Member
Các bác cho em hỏi. Nếu lực bán quá lơn, không có lực mua thì sao khớp lệnh được các bác.

thì giảm giá tiếp khi nào có ng mua thì thôi
SiNp2m8.gif
 

dangcapso

Senior Member
Các bác cho em hỏi. Nếu lực bán quá lơn, không có lực mua thì sao khớp lệnh được các bác.
Giá cổ bán là 1000 chả hặn, nhưng lệnh mua cao nhất có 100. Thằng nào chịu bán 100 thì bán đc. Ko thì từ từ nó cũng xuống 100.
 
Top