Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung Quốc đang trực tiếp điều tra Ant Group của Jack Ma

Cơ quan giám sát chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc đang trực tiếp cùng nhiều đơn vị khác tham gia vào một cuộc điều tra gần đây về mối liên hệ giữa Alibaba của Jack Ma và các công ty nhà nước Trung Quốc. Thông tin này làm gia tăng rủi ro đối với ông trùm công nghệ Jack Ma và đế chế Internet khổng lồ của ông.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) đang xét sức ảnh hưởng của Alibaba và phạm vi những giao dịch của công ty này với các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước.

Nóng: Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trung Quốc đang trực tiếp điều tra Alibaba, Jack Ma như ngồi trên đống lửa - Ảnh 1.

CCDI vốn là cơ quan phụ trách những vấn đề tham nhũng liên quan tới những quan chức cấp cao. Được biết, cơ quan này đã tham gia vào những chất vấn gửi tới các công ty nhà nước vào tháng 2 như một phần trong quá trình điều tra về Cựu Bí thư Hàng Châu là Zhou Jiangyong. Cả Ant và Alibaba đều có trụ sở tại Hàng Châu.

Các công tố viên Trung Quốc trong tuần này đã buộc tội Zhou nhận hối lộ "khổng lồ", mặc dù tuyên bố từ Viện kiểm sát nhân dân tối cao không nêu tên Ant hoặc bất kỳ công ty nào khác có liên đới. Một nguồn tin của Bloomberg nói rằng mặc dù các ngân hàng và doanh nghiệp nhà nước đã gửi báo cáo của họ về bất kỳ sự liên đới nào với Ant, nhưng vẫn chưa có quyết định tiếp theo của các nhà lãnh đạo cấp cao về bất kỳ hành động bổ sung nào.

Vào tháng 1, Zhou xuất hiện trong một bộ phim tài liệu truyền thông nhà nước tuyên bố ông này đã sử dụng ảnh hưởng của mình tại Hàng Châu - trung tâm công nghệ Trung Quốc để giúp các doanh nghiệp của em trai mình phát triển. Một trong những công ty đó đã nhận được đầu tư từ một công ty do Ant kiểm soát, theo một báo cáo phương tiện truyền thông địa phương vào tháng 8. Cả Ant và Jack Ma đều không bị buộc tội có sai trái liên quan đến vụ án.

Ant hiện không phản hồi về vấn đề này.

Cổ phiếu của Alibaba đã giảm 4,7% trên sàn Hong Kong, mức cao nhất trong số các cổ phiếu thuộc chỉ số Hang Seng.

Ant và cả công ty mẹ Alibaba Group Holding đều nằm trong số các công ty đang tìm cách xoa dịu các nhà quản lý do lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của các gã khổng lồ công nghệ. Hơn một năm trước, chính phủ Trung Quốc đã đình chỉ thương vụ IPO dự kiến đạt 37 tỷ USD của Ant vào ngay trước thời điểm chuẩn bị thực hiện, khởi động một cuộc đàn áp sâu rộng nhằm kiềm chế các tập đoàn công nghệ.

Guo Shuqing, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết và Ngân hàng Trung Quốc, cho biết trong tháng này rằng chiến dịch chấn chỉnh tổng thể của Bắc Kinh đối với Ant và 13 nền tảng fintech khác của Trung Quốc vẫn chưa kết thúc, mặc dù nỗ lực tự thanh tra của họ đã hoàn thành "suôn sẻ".
https://www.bloomberg.com/news/arti...takes-a-direct-role-in-probe-of-jack-ma-s-ant
 

Patches_Lover

Senior Member
Đấm bọn fintech mãi vẫn chưa xong nhỉ, không biết các đồng chí hồi trc tạo đk cho đám này phát triển có làm sao không :shame:
 

Thiểm Nhân

Senior Member

“Trung Quốc là mô hình kỳ lạ nhất thế giới: Nước… không chịu phát triển!”​

Trung Quốc ổn định tài chính là mục tiêu rất quan trọng.

Tại Hội nghị Công tác Tài chính Quốc gia năm 2017 diễn ra tại Bắc Kinh lãnh đạo Trung ương đã nhất trí, tán thành việc xây dựng đội ngũ cán bộ tài chính chất lượng cao, có bản lĩnh về chính trị và năng lực để nâng cao khả năng công tác tài chính của cấp ủy địa phượng.

Hiện nay đa phần các phó tỉnh trưởng phụ trách công tác tài chính ở địa phương điều có trình độ học vấn liên quan đến chuyên nghành quản lý và điều hành ý kinh tế và nhiều người trong số họ thuộc thế hệ sau 70, Trong đó có 13 phó tỉnh trưởng phụ trách công tác tài chính được vào thường vụ tỉnh ủy

Trong giai đoạn 2 năm gần đây Trung Quốc điều chuyển hàng loạt các lãnh đạo ngân hàng về địa phương đảm nhận phó tỉnh/thị trưởng các tỉnh thành phố

Thái Doãn Cách phó bí thư đảng ủy ngân hàng giao thông Trung Quốc - > phó tỉnh trưởng Trùng Khánh

Trương Tân chủ tịch ủy ban điều tiết chứng khoáng Trung Quốc- >> phó tỉnh trưởng Quảng Đông

Lý Vân Trạch phó chủ tịch ngân hàng công thương Trung Quốc - > Phó tỉnh trưởng Tứ Xuyên

Quách Ninh Ninh giám đốc ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc - > phó tỉnh trưởng Phúc Kiến

Hoàng Chí Cường Phó tổng giám đốc tập đoàn CITIC - > phó tỉnh tưởng Nội Mông

Trương Lập Lâm phó chủ tịch ngân hàng xây dựng Trung Quốc - > phó tỉnh trưởng Liêu Ninh

Lưu Cường phó chủ tịch ngân hàng Trung Quốc - > phó tỉnh trưởng Sơn Đông

Cát Hải Giao giám đốc ngân hàng Everbight - >> phó tỉnh trưởng Hà Bắc

Lý Ba giám đốc ngân hàng nhân dân Trung Quốc - >> phó tỉnh trưởng Trùng Khánh ( vừa bị bải nhiệm phó tỉnh trưởng Trùng Khánh, nhận nhiệm vụ mới phó giám đốc điều hành quỷ tiền tệ quốc tế IMF)

Đàm Quỳnh Giám đốc ngân hàng công thương Trung Quốc - > phó tỉnh trưởng Quý Châu

Thái Đông phó chủ tịch ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc - >> phó tỉnh trưởng Cát Lâm

Tháng 10 năm 2020 tập đoàn nhà nước Yong Cheng ở Sơn Tây vở nợ, gây ra hiệu ứng bán khống số lượng lớn trái phiếu

Tại cuộc họp lần thứ 13 bộ chính trị năm 2019 chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu

Công tác tài chính phải phục vụ nền kinh tế và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và nhân dân.

Xây dựng một hệ thống tài chính lành mạnh để đạt được sự phát triển nền kinh tế chất lượng cao của địa phương là yếu tố đầu tiên trong việc bổ nhiệm "Phó tỉnh trưởng tài chính''
 

Zombie7

Senior Member
1 thời đi đâu cũng thấy hình ảnh jackma , lướt chỗ nào cũng thấy đạo lý của jack . mà giờ đây xuống chó , tiếc quá
 

Thiểm Nhân

Senior Member
Lão này dính phốt gì mà bị đào tận gốc, trốc tận rễ thế này nhỉ? :confused:
Định qua mặt ngân hàng
Tiền thì mình giữ nhưng Đẩy rủi ro cho ngân hàng ôm
Ant nó giống như fast money với ví trả sao của momo nhưng hạn mức cao hơn, nó đứng giữa trung gian chấm điểm tín dụng để ngân hàng cho người dùng vay tiền
 
Last edited:

EryU

Senior Member
1 thời đi đâu cũng thấy hình ảnh jackma , lướt chỗ nào cũng thấy đạo lý của jack . mà giờ đây xuống chó , tiếc quá
tại thằng chó đạo lý rởm đời này đẻ ra cái 996 mà doanh nghiệp lol nào có chút quen hay làm ăn với đám tàu cũng học theo, phải tao mà là tập tao tru di 10 tộc nhà nó
 

DrHip

Đã tốn tiền
Tập béo có tạch thu Ant Group được ko nhỉ? Vì ổn định tài chánh quốc gia nên Ant Group pải được nn kiểm soát và quản lý :shame:
 
Top