Uy quyền của ông Trump lung lay?

anhvu_1805

Senior Member
Việc các ứng viên thất bại trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa dù được ông Donald Trump ủng hộ cho thấy sức ảnh hưởng của cựu tổng thống với nội bộ đảng đang suy giảm.Cựu Tổng thống Donald Trump xem cuộc bầu cử sơ bộ năm nay là thời điểm để đo lường quyền lực của ông. Ông đã tuyên bố công khai ủng hộ hàng chục ứng cử viên giữa lúc nỗ lực duy trì dấu ấn trong đảng của mình theo một cách không giống bất cứ tổng thống nào trong quá khứ.

Nhưng giai đoạn đầu của cuộc bầu cử sơ bộ giữa nhiệm kỳ vào hôm 24/5, với 1/4 các bang của Mỹ bỏ phiếu, cho thấy: Vầng hào quang không thể chạm tới của ông Trump trong chính trường đảng Cộng hòa đã bị chọc thủng, theo New York Times.

Trong hơn 5 năm - kể từ khi ông Trump trở thành tổng thống vào tháng 1/2017 cho đến tháng 5 - ông chỉ chứng kiến cử tri từ chối nhiều nhất 6 ứng cử viên mà mình ủng hộ trong các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa.

Nhưng đến cuối tháng này, con số đó đã tăng hơn gấp đôi, với thất bại nặng nề nhất diễn ra vào ngày 24/5, khi Thống đốc Brian Kemp của Georgia đánh bại đối thủ được ông Trump hậu thuẫn là ông David Perdue.

Ba “tân binh” ứng cử viên khác của ông Trump cũng bị các đồng minh của ông Kemp “hạ gục”.

Những tổn thất ngày càng tăng đã giúp các đối thủ trong đảng của ông Trump có thêm sự tự tin ở mức độ chưa từng thấy kể từ đầu năm 2016. Cựu tổng thống có khả năng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh nghiêm trọng nếu ông tái tranh cử vào năm 2024.

https://zingnews.vn/uy-quyen-cua-ong-trump-lung-lay-post1321677.html
 

Leblanc123

Đã tốn tiền
25072018195335-0.jpg
 
Top