Vaccine COVID-19 của AstraZeneca an toàn cho mọi người trưởng thành

yeuthethao090

Senior Member

Vaccine COVID-19 do AstraZeneca phối hợp với trường Đại học Oxford của Anh phát triển có thể sử dụng đối với mọi người trưởng thành, kể cả nhóm người trên 65 tuổi.​


Đây là khẳng định được các chuyên gia về vaccine của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra vào ngày 11/2. WHO đề nghị sử dụng vaccine COVID-19 của AstraZeneca đối với cả người 65 tuổi trở lên. Vaccine cũng có thể được sử dụng tại những nơi mà các biến thể SARS-CoV-2 mới đang hiện diện. WHO cũng khẳng định, hiệu quả của vaccine sẽ cao hơn khi được tiêm liều thứ hai. Thời gian tiêm khuyến nghị giữa hai liều là từ 8 - 12 tuần.

Tuyên bố này của WHO sẽ mở đường cho cơ chế phân phối vaccine COVAX bắt đầu cung cấp vaccine của AstraZeneca cho các quốc gia có thu nhập thấp.

Trước đó, vào ngày 29/1, Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đã ra khuyến cáo về việc sử dụng AstraZeneca phòng ngừa đại dịch COVID-19, theo đó nên tiêm vaccine này cho tất cả những người trên 18 tuổi. Ủy ban Các sản phẩm thuốc dùng cho người (CHMP) thuộc EMA đã đánh giá kỹ lưỡng các dữ liệu về chất lượng, an toàn và hiệu quả của vaccine AstraZeneca và được Ủy ban châu Âu đồng thuận khuyến nghị nên cấp phép lưu hành có điều kiện chính thức.

Vaccine COVID-19 của AstraZeneca an toàn cho mọi người trưởng thành - Ảnh 1.

WHO đề nghị sử dụng vaccine COVID-19 của AstraZeneca đối với cả người 65 tuổi trở lên. (Ảnh: AP)
Điều này đảm bảo, vaccine đáp ứng các tiêu chuẩn của EU. Theo Giám đốc điều hành EMA Emer Cooke, với loại vaccine thứ 3 này, EU có thể mở rộng hơn nữa kho vaccine trong khối cho các nước thành viên trong cuộc chiến chống đại dịch COVID và bảo vệ công dân EU.

EMA cho biết đã tổng hợp kết quả từ 4 thử nghiệm lâm sàng tại Anh, Brazil, Nam Phi và kết quả cho thấy, vaccine AstraZeneca an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa đại dịch COVID-19 ở những người trên 18 tuổi. Hầu hết những người tham gia vào các cuộc nghiên cứu ở độ tuổi từ 18 - 55.

Tuy nhiên, dựa trên phản ứng miễn dịch, những kinh nghiệm đối với các loại vaccine khác và xuất phát những thông tin đáng tin cậy về sự an toàn của vaccine đối với nhóm tuổi này, các chuyên gia EMA nhận định, vaccine cũng có thể được sử dụng ở nhóm cao tuổi hơn.

https://vtv.vn/the-gioi/vaccine-cov...-moi-nguoi-truong-thanh-20210211125912671.htm
 

Agalloch

Senior Member
Cho xin link đi b. Để coi báo cáo của b tiếp cận dc có chính xác hơn WHO với EMA k

via theNEXTvoz for iPhone
Nhật đang xem xét phê duyệt thằng này, tầm tuần nữa là biết có đc phê duyệt hay ko. Chính phủ Nhật chắc ko ngu đâu hehe.
 

nhihon

Senior Member
Thế chú tiếp cận đc tài liệu nào hay ho thì post lên đây hay cũng chỉ đọc báo
Ơ do tôi ko có tài liệu gì hay nên mới phải hóng chứ?

Còn nếu xét thông tin trên báo thôi thì giữa vozer ất ơ với EMA thì tôi tin EMA hơn thôi.
 

detumeoconx

Senior Member
Dựa vào ba cái tờ báo lá cải xong kêu chứng cứ khoa học, cười ỉa :sneaky::sneaky:

Sent from RMN8 pro max using vozFApp
Ồ lá cái cái cc à. Thế so với vtv cái nào lá cải hơn. Báo tao nhiều nguồn, có trích dẫn số liệu khoa học từ các nhà kh. Bài chúng mày post thì có gì ngoài sự đánh giá nhận định
 

iice

Senior Member
Thế chú tiếp cận đc tài liệu nào hay ho thì post lên đây hay cũng chỉ đọc báo
Đủ trình thì vào đây mà đọc, mấy cái bài báo anh đưa toàn chỗ này xào lại chỗ khác rồi giật tít kiếm views.
COVID-19 Resource Centre (thelancet.com)
SARS-CoV-2 variants and ending the COVID-19 pandemic - The Lancet
Vaccine ChAdOx1 này tuy con số hiệu quả thấp đối với chủng Nam Phi nhưng tại sao Nam Phi vẫn tiếp tục tiêm? Lý do là nó không khiến người tiêm miễn dịch hoàn toàn nhưng vẫn đủ để tránh các triệu chứng nặng( giống vaccine tàu nếu tính theo cách này hiệu quả chỉ 58% trên chủng Covid thường)
 
Top