Vaccine COVID-19 Sputnik V được nhà nước Nga bao trọn, không bán

anhxipo1

Senior Member
Sputnik-V.jpg

Toàn bộ Vaccine Sputnik V đã được nhà nước Nga mua trọn và không có bán lẻ. Ảnh: TASS

Người đứng đầu đơn vị phát triển vaccine Sputnik V cho biết nhà nước Nga đã mua trọn toàn bộ vaccine này.


TASS dẫn nguồn tin từ ông Alexander Gintsburg, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ và Vi sinh vật học Gamaleya thuộc Bộ Y tế Nga - đơn vị phát triển vaccine Sputnik V - hôm 11.11 cho biết, toàn bộ số lượng vaccine COVID-19 Sputnik V ngừa COVID-19 đã được nhà nước Nga mua hết và sẽ không bán lẻ.

"Toàn bộ vaccine COVID-19 của chúng tôi đã được nhà nước Nga mua hết, vì vậy đối với câu hỏi phải mua vaccine này ở đâu... theo tôi, vaccine có lẽ sẽ không được bán, không bán lẻ và cũng không được bán theo bất kì cách nào khác", ông Alexander Gintsburg phát biểu tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Doanh nghiệp Do Thái - địa chỉ website Solomon.help.

Trước đó, ngày 9.11, Bộ Y tế Nga tuyên bố vaccine COVID-19 Sputnik V của nước này cho hiệu quả lên tới hơn 92%, dựa trên các dữ liệu thu thập được từ việc triển khai tiêm chủng cho công chúng.

Ngày 11.8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng kí vaccine COVID-19 mang tên Sputnik V. Bộ trưởng Bộ Y tế Nga Mikhail Murashko thông báo rằng loại vaccine COVID-19 do Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia về Dịch tễ học và Vi sinh vật học Gamaleya tạo ra đã cho thấy hiệu quả và độ an toàn trong các kết quả thử nghiệm lâm sàng.

Vaccine Sputnik V được phát triển dựa trên nền tảng đã được sử dụng để phát triển nhiều loại vaccine khác.

https://laodong.vn/the-gioi/vaccine...oc-nha-nuoc-nga-bao-tron-khong-ban-853731.ldo
 
Top