Vài người gian dối, công sức cả xã hội ngăn dịch sẽ đổ bể

ghost_killer

Đã tốn tiền
Một số người từ vùng dịch Covid-19 nhập cảnh vào Việt Nam lại khai báo gian dối, trốn, né hoặc không tuân thủ quy định cách ly... khiến công sức cả xã hội ngăn dịch sẽ đổ bể.

Nhân viên y tế đến chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM) cách ly 2 người từ Ý về
Ảnh: Nguyên Vũ
Trong khi cả xã hội nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, thì một số người từ vùng dịch nhập cảnh vào Việt Nam lại khai báo gian dối, trốn, né hoặc không tuân thủ quy định cách ly... đang khiến dịch bệnh diễn biến phức tạp.


Bí thư Quảng Trị: Xử lý nghiêm vụ chủ tịch công ty “đánh tráo” cách ly

Sau vụ việc bệnh nhân (BN) Covid-19 thứ 17 N.H.N (Hà Nội) với nhiều biểu hiện thiếu trung thực trong khai báo dịch tễ, được cho là nguyên nhân lây lan nhiều người khác trên chuyến bay VN0054, hai ngày qua dư luận đặc biệt quan tâm đến trường hợp ông L.T.H, Chủ tịch HĐQT Công ty đầu tư xây dựng và thương mại P.Đ (người đi trên chuyến bay VN1547 từ Hà Nội vào Thừa Thiên-Huế, có hành khách bị nhiễm Covid-19), đã không khai báo chính xác với cơ quan chức năng; thậm chí để cho nhân viên đi cách ly thay mình.

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị có mặt tại nơi lưu trú của những người trong nhóm ông L.T.H vào đêm 8.3
Ảnh: Thanh Lộc
Khi cơ quan chức năng vào cuộc, ông này mới “ra trình diện” và đi cách ly tập trung. Trả lời Thanh Niên hôm qua (10.3), ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, tiếp tục khẳng định có việc đánh tráo người cách ly như Báo Thanh Niên đã phản ánh. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng cũng khẳng định sẽ làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc ông L.T.H đưa nhân viên đi cách ly thay “bất kỳ người đó là ai vì đây là vụ việc nghiêm trọng”.
Trong diễn biến liên quan, chiều 10.3, bác sĩ Trương Huyền Trường, Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh Quảng Trị (nơi đặt trung tâm cách ly), cho biết trong nhiều lần tiếp xúc, ông L.T.H đã gửi lời xin lỗi đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị vì đã làm phiền và hứa sẽ chấp hành mọi nội quy, quy chế của khu cách ly.
Nhưng không chỉ hai trường hợp trên, thực tế trong khi cả nước đang nỗ lực gồng mình ngăn chặn dịch bệnh lây lan, vẫn còn không ít người về từ hoặc đi qua vùng có dịch “không hiểu sao” vẫn lọt qua cửa kiểm dịch về khu dân cư; được yêu cầu cách ly tại gia đình lại “trốn”, hoặc không tuân thủ...

Khai báo gian dối làm lây lan dịch bệnh bị pháp luật xử lý thế nào
Láng giềng bức xúc vì người cách ly tự ý ra ngoài

Ngày 10.3, chính quyền Q.Đống Đa (Hà Nội) phải đưa một người tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19 đi cách ly tập trung, sau khi đã ra quyết định cách ly tại nhà với người này. Đó là ông L.X.T (61 tuổi), người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân số 21.
Theo người dân P.Nam Đồng (Q.Đống Đa), ông L.X.T và 4 người khác trong gia đình bị cách ly tạm thời tại nơi ở đến ngày 17.3, do ông này đã tiếp xúc BN dương tính với Covid-19 từ hôm 3.3.
Trong khi đó, theo quy định, ông T. thuộc diện phải cách ly tập trung, 4 người trong gia đình thuộc diện tự cách ly tại nhà. Việc ông T. được phường ra quyết định cách ly tại nhà đã khiến nhiều hàng xóm không yên tâm.
Điều đáng nói, ngày 9.3, người dân khu phố còn thấy ông T. đi xe máy ra ngoài; các thành viên khác trong gia đình vẫn đi chợ như “chưa hề có việc cách ly”. Một số người dân đã yêu cầu ông T. không ra ngoài, đồng thời phản ánh lên chính quyền và truyền thông.
https://m.thanhnien.vn/thoi-su/vai-nguoi-gian-doi-cong-suc-ca-xa-hoi-ngan-dich-se-do-be-1194007.html
 

HunterArt

Member
Đề nghị mỗi lần đi cưỡng chế cách ly cho thêm 1 nhóm 4 anh mặt mũi bặm trợn cầm theo AK. Đứa nào không đi cho ăn báng súng luôn.
 

gia11233

Member
đéo sợ virus chỉ sợ con người...........
Vừa đọc xong, nghĩ lại hôm trc có tin virus tấn công vào tế bào não, h đứa nào đang nhiễm cứ có triệu chứng là đi kiếm 1 đứa đang đeo khẩu trang để giật rồi hắt xì thẳng vào mặt nó.
 

nguyenminh1970

Junior Member
Kinh nghiệm đã chứng minh dù xã hội có tốt đến đâu thì luôn có 1 con sâu. Ví dụ như việc cho mượn account chẳng hạn, luôn có 1 thằng sẽ đổi pass dù dặn dò thế nào đi. Nữa
 
Top