Vải thiều Thanh Hà tiếp tục mở bán rộng rãi trên kệ siêu thị Singapore

frosty3z

Senior Member
ngon loại 1 cho nước ngoài ăn :dribble:loại 2 3 thuốc, kém chất lượng, hỏng các thứ cho dân ta ăn :hungry:
sẵn sàng bỏ tiền ra mua loại 1 giá cao hơn bình thường nhưng có bán đâu
 

Korean_Boy

Senior Member
Ăn vải quê hương không dám ị. Nhớ như in năm trước đi siêu thị mua được hộp vải ( chưa được 10 quả), tính ra tiền Việt hơn 2 loét :shame:
Đối với người bản địa cũng là đắt rồi, chứ đừng nói tới những người như tôi, đã từng ăn vải 3k/kg. :beat_brick:
 

Korean_Boy

Senior Member
Muốn mua hàng loại 1 ăn thử. Giá cao cũng đc
Nhưng đéo đâu bán

Buồn vl
hàng ngon giá cao bán hết cho nước ngoài rồi, tội gì phải bán cho người tiêu dùng trong nước động tí là chê đắt
1BW9Wj4.png
Về an toàn cho người sử dụng thì tôi đồng ý, chứ ngon thì không đâu. Như cứt, nói thế cho nó vuông, nhất là vải xuất khẩu.:haha:
 

Seiei

Senior Member
Về an toàn cho người sử dụng thì tôi đồng ý, chứ ngon thì không đâu. Như cứt, nói thế cho nó vuông, nhất là vải xuất khẩu.:haha:
thật á?? sao tôi nghe bảo mấy vùng vải ngon thì bọn khựa sang mua cả đồi luôn, tiền tươi vặt chở thẳng sang khựa
 

bone

Senior Member
Nhân cơ hội này đẩy mạnh marketing đa dạng nông sản ra nhiều nước thì tốt nhie
 

clonexaitam

Đã tốn tiền
Hôm qua đi Fairprice finest không thấy. Để bữa nào tìm mua ủng hộ.
Chứ ở sheng siong có bán vải TQ một hộp $6 được 800g nhìn xanh nhưng ăn ngọt kinh :beauty:
 

anh2011

Đã tốn tiền
Thắc mắc là tại sao siêu thị VN ko bán hàng ngon?
Cái đợt xoài Sơn La đi Mỹ mình lên ăn thấy ngon lắm, về HN mua ko có...

Tôi dự có 2 nguyên nhân:
1 là lãi ko bõ để xuất trong nước, mà cấp trong nước hay bị lật kèo.
2 là siêu thị, phân phối ăn dày nên thích bán hàng loại 2 hơn.

Giờ có các kênh tmđt rồi, hy vọng con đường từ nông trại tới người tiêu dùng bớt khó khăn
anh nói đúng 1 phần
lí do chuẩn là do giá bán và thu nhập người dân. Loại ngon thì bán giá cao, trong khi so với thu nhập trong nước thì nó quá cao so với đại đa số. Tất nhiên việt nam cũng có 1 nhóm đủ tiền ăn, nhưng số này phân bố rải rác cả nước, đội giá chi phí phân phối gây khó khăn

thay vì tìm kiếm đủ mối ở các cửa hàng nhỏ lẻ thì đóng cả công đem bán cho tiện. À mà bổ sung thêm là loại ngon ở việt nam vẫn có, nhưng toàn nhà giàu bao tận cây hết rồi. Ví dụ bác tôi trồng bưởi, 1 năm được 3k quả, trong đó tầm 1/3 là các cây lâu năm tỉ lệ ra loại 1 cao thì được bao sạch rồi
 

lluvias

Senior Member
Lycee, phát âm từ tiếng Hán là Lệ Chi.

Vụ án Lệ Chi Viên nổi tiếng đời Lê là Vườn vải đấy.

Gửi từ Samsung SM-N960F bằng vozFApp
ý t red dragon là công ty chứ ko phải quả vải =.=
 

Tester1234a34131

Senior Member
Kêu gọi người việt dùng hàng việt nhưng hàng ngon thì xuất bán cho nước ngoài, để dân ăn hàng loại 2, loại 3, nước ngoài không mua thì khóc lóc kêu dân giải cứu. :go:
Không xuất khẩu lấy đâu tiền phát triển đất nước :LOL:
 

HAM GAI

Đã tốn tiền
thật á?? sao tôi nghe bảo mấy vùng vải ngon thì bọn khựa sang mua cả đồi luôn, tiền tươi vặt chở thẳng sang khựa

Đấy là vải Lục Ngạn thôi, chứ vải hịn Thanh Hà thì lấy đâu ra nhiều mà bọn Khựa nhập được 😘😘😘

via theNEXTvoz for iPhone
 

KoDoThey

Senior Member
Những năm 1990-2000, nhà nuôi được mấy con gà, cứ con nào ngon thì đem bán. Chỉ dám ăn những con gà gầy, yếu hoặc bị chết, cái này nó là bản tính của dân Việt rồi

via theNEXTvoz for iPhone
Cũng éo hoàn toàn do bản tính, mà do hoàn cảnh.
Nhà tôi bố mẹ là công nhân, khoảng năm 90 bị ốm, mẹ tôi nhờ hàng xóm mua được 1 QUẢ HỒNG XIÊM để ăn cả ngày.
Sau đấy vài năm, khoảng 96 97 gì đó, mẹ mua được 1 cái tỏi gà, con chị mếu máo với mẹ "sao mẹ cho em ăn mà không cho con ăn".
Nó là 1 giai đoạn khó khăn chung rồi.
 
Top